ข่าว
100 year

เราไม่นิ่งนอนใจ ราชสกุลเทพหัสดินฯ เสียใจคดีแพรวา ตั้งกองทุนเยียวยาเหยื่อ

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2562 16:38 น.
SHARE

ตัวแทนราชสกุลเทพหัสดินฯ แถลงข่าวแสดงความเสียใจกรณีชน 9 ศพ ยันที่ผ่านมาไม่เคยนิ่งนอนใจ พร้อมตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ และขอเรียกร้องให้ครอบครัว "รวินภิรมย์" น้อมรับปฏิบัติตามคำพิพากษา

จากกรณีอุบัติเหตุสะเทือนขวัญ เมื่อปี 2553 ที่ นางสาวแพรวา ขับรถยนต์ชนรถตู้โดยสาร บริเวณบนทางด่วนโทลล์เวย์ขาเข้า หน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ ซึ่งที่ผ่านมาครอบครัวผู้เสียหายยังไม่ได้รับการเยียวยาทางจิตใจและการชดเชย และยังพบว่า นางสาวแพรวา ได้เปลี่ยนชื่อไปแล้วหลายครั้ง อาทิ อรชร บัวบูชา และล่าสุด คือ รวินภิรมย์ และได้เปลี่ยนนามสกุลอีกด้วย ทำให้โซเชียลต่างเรียกร้องให้ครอบครัวของนางสาวแพรวาออกมาแสดงความรับผิดชอบ รวมทั้งมีการพาดพิงถึงราชสกุล เทพหัสดิน ณ อยุธยา 

ล่าสุด วันที่ 18 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราชสกุล "เทพหัสดิน ณ อยุธยา" ได้ออกหนังสือชี้แจง เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ระบุว่า แสดงความเสียใจอีกครั้งต่อครอบครัวผู้ประสบอุบัติเหตุ ที่ผ่านมาทางราชสกุลเทพหัสดินฯ ไม่เคยนิ่งนอนใจเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น และได้ย้ำให้ทางครอบครัวของ นางสาวแพรวา หรือชื่อในขณะนี้ นางสาวรวินภิรมย์ อรุณวงศ์ ให้ปฏิบัติอยู่ภายใต้กระบวนการยุติธรรมมาตลอด ไม่ให้หนีไปไหน

ทางราชกุลได้ติดตามข่าวมาตลอดทราบว่า นางสาวรวินภิรมย์ ได้ถูกตัดสินรับโทษในคดีอาญาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยความน้อมรับไม่เคยคิดหลบหนี เมื่อสอบถามไปทางครอบครัวของนางสาวรวินภิรมย์ก็ทราบว่าคดีได้สิ้นสุดแล้วทุกครั้ง ทางราชสกุลจึงวางใจและไม่ได้สอบถามอีก

ประกอบกับสมาชิกราชสกุลเทพหัสดินฯ นั้น มีลงทะเบียนไว้ร่วม 200 ครอบครัว แต่ละครอบครัวก็ได้แยกย้ายกันดำรงชีวิต จนหลายวันที่ผ่านมา ทางราชสกุลได้ทราบว่าคดีได้สิ้นสุดลงแต่ทางครอบครัวผู้ประสบอุบัติเหตุยังไม่ได้รับการติดต่อจากทางครอบครัวของนางสาวรวินภิรมย์ เมื่อทราบข่าวทางเราก็ได้เรียกประชุมทันทีแต่เนื่องจากราชสกุลมีจำนวนสมาชิกจำนวนมาก การนัดหมายให้พร้อมเพรียงกันจึงต้องใช้เวลา เมื่อประชุมเสร็จแล้วจึงได้ข้อสรุปหลายประการ

สำหรับเรื่องที่ พล.อ.วิชญ์ ในฐานะผู้ใหญ่ได้ออกมาตักเตือนถึงการแสดงความคิดเห็นในโซเชียล เนื่องจากท่านเป็นห่วงไม่อยากให้เรื่องบานปลายเนื่องจากมีสมาชิกในราชสกุลหลายครอบครัว หากเกิดการพาดพิงแบบไม่ยุติธรรมต่อบรรพบุรุษผู้ที่ล่วงลับไปแล้วอาจสุ่มเสี่ยงต่อการกระทำความผิด พ.ร.บ.คอมฯ ทางเราไม่อาจทราบได้ว่าจะมีครอบครัวใดทำการร้องทุกข์ต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ในกรณีนี้ขึ้นมาอีกก็จะเกิดปัญหาวุ่นวายกันไปใหญ่

"ในวันนี้ ทางราชสกุลขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง และกราบขอขมาต่อครอบครัวผู้ประสบเหตุ อีกทั้งใคร่ขอแสดงน้ำใจ มา ณ ที่นี้ ขอมอบกองทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ไว้สำรองใช้จ่ายในการติดตามบังคับคดีสืบทรัพย์ตามกฎหมายหลังจากนี้ต่อไป ในนามราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา ขอเรียกร้องให้ครอบครัวของ นางสาวรวินภิรมย์ น้อมรับปฏิบัติตามคำพิพากษา อีกทั้งเร่งดำเนินการให้ทุกอย่างเรียบร้อยไปด้วยดี ภายใต้คุณธรรมและจริยธรรมอันดี และเมื่อคดีต่างๆ สิ้นสุดลงไปแล้ว ขอวอนต่อสังคมให้โอกาส นางสาวรวินภิรมย์ ซึ่งในขณะนั้นเป็นเพียงเยาวชนและไม่ตั้งใจให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้นจริงๆ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- แม่แพรวา พูดแล้ว 9 ปี ไม่ได้นิ่งนอนใจ โชว์โฉนด พร้อมขายชดใช้เหยื่อ

- เอาลูกมาคืนฉันได้ไหมล่ะ ญาติผู้เสียชีวิต "คดีแพรวา" ยังคงเดินหน้าหาความเป็นธรรม

- ทนายชี้การบังคับคดีมีขั้นตอน ศาลไม่สามารถยึดเงินมาคืนเหยื่อคดีแพรวาได้

- อยากจบ เหยื่อคดี "แพรวา" บอบช้ำ บอกเงินแค่นี้ แลกกับชีวิตคน ไม่มีใครเอาหรอก

- ไม่พบชื่อ "แพรวา" มาสมัครทหารมีแค่ชื่อ "รวินภิรมย์ อรุณวงศ์" แต่สอบไม่ผ่าน

- ฝั่ง "แพรวา" ขยับแล้ว ญาติเตรียมแจงปม เยียวยาเหยื่อ #คดีแพรวา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพรวาแพรวา9ศพแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยาแพรวาชนรถตู้ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้