ข่าว
100 year

พี่สาวสุดเศร้า เล่าพ่อแม่เฝ้า "น้องกร" อยู่หน้าห้องไอซียูจนนาทีสุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2562 15:15 น.
SHARE

พี่สาวสุดเศร้า เล่าพ่อแม่เฝ้า "น้องกร" อยู่หน้าห้องไอซียูจนนาทีสุดท้าย พร้อมบอกตอนนี้พูดอะไรไม่ออกนอกจากคำว่าเสียใจ ขณะที่ตำรวจแจ้งข้อหารุ่นพี่เพิ่มเป็น "ทำร้ายร่างกายผู้อื่นถึงแก่ความตาย"

จากกรณี "น้องกร" นักเรียนชั้น ม.3 อายุ 16 ปี โรงเรียนมีชื่อแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม ถูกรุ่นพี่รับน้องโหด มัดมือไพล่หลังแอ่นอก โดนเตะไปสามครั้ง จนหายใจไม่ออก ทำให้ออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่ทัน ถูกส่ง รพ. แต่อาการสาหัสต้องเข้าห้องไอซียู โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม แจ้งว่า น้องกร ผู้บาดเจ็บจากการถูกรุ่นพี่ซ้อมจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้วที่ห้อง ICU ชั้น 2 โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม เมื่อช่วงเวลา 04.15 น. ของวันนี้ โดยแพทย์ได้นำศพผ่าชันสูตร พบว่าในช่วงบริเวณหน้าอกได้รับการกระแทกอย่างรุนแรง สมองขาดออกซิเจนไปนาน ทำให้ไม่มีออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงสมอง

ทั้งนี้ แพทย์พยายามช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ แต่น้องกรซึ่งนอนไม่ได้สติมาหลายวัน จนในที่สุดได้เสียชีวิต โดยหลังการเสียชีวิตทางแพทย์ได้แจ้งให้ผู้ปกครองทราบ แล้วเดินทางมายัง รพ. จากนั้นข่าวการเสียชีวิตได้แพร่กระจายออกไป ในตอนเช้าได้มีครูอาจารย์ และเพื่อนนักเรียนต่างเดินทางมาแสดงความอาลัยต่อผู้ปกครอง ซึ่งมีทั้งพ่อ แม่ และครอบครัว บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

ขณะที่ ผู้ปกครองได้นิมนต์ พระสมศักดิ์ สิกขาสโภ พระสงฆ์วัดสำโรง มาประกอบพิธี ก่อนที่จะนำศพขึ้นรถตู้โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮย 7909 กทม. ที่เตรียมไว้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนศพไปดำเนินการตามประเพณีที่ศาลาเมรุวัดสำโรง ต.สำโรง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ซึ่งจะมีการรดน้ำศพในเวลา 15.00 น. จากนั้นในเวลา 20.00 น. จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ โดยมีครอบครัวเป็นเจ้าภาพในวันแรก

ทางด้าน น้องเฟิร์น พี่สาวของผู้เสียชีวิต ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า เปิดเผยว่า "น้องสิ้นลมเมื่อเวลา 04.15 น. ของวันนี้ ขณะนั้นตนนอนอยู่ที่บ้าน โดยมีพ่อแม่เฝ้าอยู่ที่หน้าห้อง ICU ตอนนั้นแพทย์ได้มาเรียกพ่อกับแม่เข้าไปดูน้องครั้งสุดท้าย เนื่องจากน้องสิ้นลมหายใจไป เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจใช้เวลาประมาณ 30 นาทีแต่ไม่ขึ้น ปั๊มขึ้นตามแรงปั๊มเท่านั้น เรื่องนี้ยังคงสร้างความสะเทือนใจและสร้างความเสียใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก ส่วนเรื่องคดีนั้นขอให้เป็นไปตามกฎหมายต่อไป น้องจะต้องได้รับความยุติธรรม ตอนนี้ไม่มีอะไรจะพูดนอกจากคำว่าเสียใจ"

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม เผยว่า "หลังจากได้รับรายงานว่าเด็กที่ถูกรุ่นพี่ซ้อม นอนรักษาตัวอยู่ห้อง ICU เสียชีวิตแล้ว ได้สั่งกำชับให้ ผกก.สภ.นครชัยศรี แจ้งข้อหาเพิ่มเติม จากที่เคยแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นทำร้ายร่างกายผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยจะให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหายอย่างเต็มที่".

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

สุดเศร้า "น้องกร" เด็ก ม.3 โดนรุ่นพี่ ม.6 รับน้องโหด เสียชีวิตแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องกรรับน้องโหดเด็ก ม.3รุ่นน้อง ม.3นครปฐมข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้