ข่าว
100 year

สุดเศร้า แต่งหน้าว่าที่เจ้าสาว ป่วยไข้เลือดออกเสียชีวิต ก่อนวิวาห์ไม่กี่เดือน

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2562 14:35 น.
SHARE

เปิดใจ ช่างแต่งหน้าขับรถไกล 200 กม. แต่งหน้าสานฝันให้ว่าที่เจ้าสาวป่วยเป็นไข้เลือดออกเสียชีวิต ทั้งที่อีกไม่กี่เดือนก็จะถึงงานวิวาห์

จากกรณีเฟซบุ๊ก อัญมณี ทอง ได้ไลฟ์สดแต่งหน้าให้กับหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งเสียชีวิตจากโรคไข้เลือดออก ทั้งที่มีกำหนดเข้าพิธีวิวาห์ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า สร้างความเศร้าสลดให้กับผู้ที่รับชมเป็นอย่างมากนั้น

ล่าสุด วันที่ 18 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางอำพร หนูทอง อายุ 51 ปี เจ้าของเฟซ “อัญมณีทอง” ซึ่งเป็นช่างแต่งหน้าที่มีชื่อเสียงของ จ.นครศรีธรรมราช มีร้านอยู่ที่ อ.เชียรใหญ่ รับแต่งหน้าและถ่ายพรีเวดดิ้งบ่าวสาวชื่อดัง เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ น.ส.ปิยะดา รัตนบุษยาพร หรือ น้องฝน ได้ติดต่อจองคิวแต่งหน้าเจ้าสาวและถ่ายพรีเวดดิ้งในวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา เพราะน้องฝนชื่นชอบฝีมือการแต่งหน้าของร้านที่มีลูกชายคือ ช่างนิล เป็นช่างเสริมสวย โดยทั้งคู่มีกำหนดแต่งงานในวันที่ 5 ธ.ค.62

(ดูคลิป)

กระทั่งวันที่ 16 ก.ค.62 ซึ่งเป็นวันนัดถ่ายเวดดิ้ง เจ้าบ่าวได้โทรมาขอเลื่อนนัดโดยบอกว่าเจ้าสาวไม่สบายขอเลื่อนไปก่อน ตนก็บอกว่าไม่เป็นไร ให้หายดีค่อยโทรบอกก็ได้ โดยเจ้าบ่าวบอกว่า สงสัยเจ้าสาวน่าจะเป็นไข้เลือดออก และเมื่อช่วงสายวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าบ่าวก็โทรมาบอกว่า เจ้าสาวเสียชีวิตแล้ว และอยากให้มาแต่งหน้าศพให้เพราะเจ้าสาวเขาตั้งใจและชอบผลงานการแต่งหน้าของพี่มาก

ตนกับลูกชายจึงตัดสินใจขับรถจากนครศรีธรรมราชไปยัง อ.พิปูน ระยะทางไปกลับเกือบ 200 กม. เพื่อแต่งหน้าให้เจ้าสาวที่เสียชีวิตจากโรคไข้เลือดออก โดยนำชุดเจ้าสาวไปด้วยเพื่อสวมใส่ให้เจ้าสาว แต่ทางญาติก็ไม่อยากให้ใส่ เพราะมีแต่เจ้าสาวไม่มีเจ้าบ่าว เป็นเคล็ดที่ไม่ดี

"เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าสงสารมาก ตนสงสารเจ้าสาวและเจ้าบ่าว รวมถึงครอบครัวมากที่ต้องมาพบกับเหตุการณ์เช่นนี้ ตนนำเงินมัดจำไปคืนให้ ไม่เอาสักบาทเดียว และเดินทางไปแต่งหน้าศพเจ้าสาว เพราะเจ้าสาวเขาตั้งใจกับร้านตนมาก เรียกว่าไปด้วยใจจริงๆ"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ น้องฝน น.ส.ปิยะดา อายุประมาณ 30 ปี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าสาวได้ไปสอบท้องถิ่นใน จ.นครศรีธรรมราช และวันที่ 15 ก.ค.ก็ไปบ้านเจ้าบ่าวที่ จ.พัทลุง และมีอาการไม่สบายจึงไปหาหมอที่คลินิก หมอเช็ก 2 ครั้งไม่พบอะไร แต่เมื่อกลับมาบ้านก็ไม่ดีขึ้น จึงไปหาหมอที่ รพ.ควนขนุน จ.พัทลุง และมีการส่งต่อ รพ.พัทลุง ก่อนจะเสียชีวิตเช้าวันที่ 17 ก.ค.62 โดยโรคไข้เลือดออก โดยมีอาการเพียง 3 วันก็เสียชีวิต

สำหรับสถานการณ์โรคไข้เลือดออกใน จ.นครศรีธรรมราช นั้น ทาง สสจ.ได้มีการประกาศเตือนให้เฝ้าระวังเนื่องจากมีการป่วยติดเชื้อแล้ว 1,660 คน และเสียชีวิตแล้ว 6 ราย หากรวม น.ส.ปิยะดา ก็เป็นรายที่ 7 แล้ว โดยเป็นตัวเลขที่มากที่สุดของภาคใต้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แต่งหน้าเจ้าสาวแต่งหน้าศพข่าวโซเชียลไข้เลือดออกช่างแต่งหน้าข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้