ย้ำ 2 แม่เหยื่อแพรวา 9 ศพ ไม่ได้อยากรับบริจาค แต่น้ำใจคนไทยอยากช่วยเหลือ

ข่าว

  ย้ำ 2 แม่เหยื่อแพรวา 9 ศพ ไม่ได้อยากรับบริจาค แต่น้ำใจคนไทยอยากช่วยเหลือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ค. 2562 07:26 น.

  จอมขวัญย้ำ 2 แม่เหยื่อแพรวา 9 ศพ ไม่ได้อยากรับบริจาค แต่น้ำใจคนไทยอยากช่วยเหลือ

  จากกรณีอุบัติเหตุสุดสะเทือนขวัญเมื่อปี 2553 ที่ นางสาวแพรวา ขับรถยนต์ชนรถตู้โดยสาร บริเวณบนทางด่วนโทลล์เวย์ขาเข้า หน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ ซึ่งญาติของผู้เสียชีวิตได้รวมตัวกันมาออกรายการ "ถามตรงๆ กับจอมขวัญ" โดยครอบครัวผู้เสียหายยังไม่ได้รับการเยียวยาทางจิตใจ และการชดเชย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ล่าสุด จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ พิธีกรรายการ ถามตรงๆ กับจอมขวัญ ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวระบุว่า จากข่าวคดีอุบัติเหตุปี 53 มีหลายท่านอยากส่งกำลังใจและแสดงน้ำใจให้คุณแม่ผู้สูญเสีย ทีมรายการติดต่อให้แล้วนะคะ...คุณแม่ค่อนข้างกังวลว่าจะเข้าใจผิดว่า ท่านออกมาขอรับความช่วยเหลือเงินทอง ทีมรายการอธิบายให้สบายใจแล้วว่า เกิดจากการถามไถ่เข้ามา เลยขอเน้นว่า คุณแม่ไม่ได้ตั้งใจรับบริจาคใดๆ นะคะ แต่จะให้เป็นข้อมูลไว้สำหรับท่านที่ต้องการค่ะ

  คุณแม่ทองพูน พานทอง (คุณแม่ของคุณนฤมล-คนขับรถตู้) บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ 3112894937 คุณแม่ขายขนมที่ตลาดสยามนารา ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ข้างตึกเอ็มไพร์ ตรงเสาไฟฟ้าเยื้อง 7-11 หน้าร้าน Have a good day (ขายเป็นบางวันถ้าหาใบเตยได้) - กรุงเทพ

  คุณแม่ถวิล เช้าเที่ยง (คุณแม่ของดร.เป็ด) บัญชีธนาคารกรุงเทพ 2924174382 // คุณแม่ขายพวงมาลัยช่วงเช้า ที่ตลาดทรัพย์สิน หน้าธนาคารกรุงเทพ จ.ราชบุรี

  ***ย้ำนะคะ - ให้ข้อมูลสำหรับท่านที่ถามเข้ามา โดยที่คุณแม่ทั้งสองท่านไม่ได้ตั้งใจเปิดรับความช่วยเหลือเงินทองใดๆ และมีความกังวลว่าจะถูกเข้าใจผิดอีกด้วย***

  ในขณะที่ชาวทวิตเตอร์ และชาวเน็ตส่วนใหญ่ได้ออกมาแสดงความเห็น พร้อมรีทวีตข้อความดังกล่าวเป็นจำนวนมาก เช่น

  ฉันคือใบตองในชีวิตจริง @InLoveToSleep : ไม่เคยคิดแบบนั้นเลยค่ะ อยากช่วยมานานมากแล้วค่ะ ที่ผ่านมาก็ไม่เคยได้ยินข่าวว่าครอบครัวเหยื่อคนไหนร้องขอความช่วยเหลือด้านเงินทองจากสังคมเลย ยินดีช่วยเป็นอย่างมาก ในฐานะเพื่อนมนุษย์คนนึงค่ะ

  ส้มDD @salungma1 : ไม่เคยคิดแบบนั้นเลยที่อยากขอบัญชีผู้เสียหายเพราะต้องการส่งกำลังใจที่เป็นรูปธรรม ให้ผู้เสียหายทุกคนรับรู้ว่ายังมีคนอีกหลายคนพร้อมยืนเคียงข้าง

  Sopa @miss_sellfish : คุณแม่ไม่ต้องกังวลเลย เราเต็มใจอยากจะช่วยจริงๆ 9 ปีที่ผ่านมาทั้งทุกข์ใจและลำบากมามากพอแล้ว ความช่วยเหลือนี้อาจจะเป็นส่วนเล็กๆ ที่ทำให้คุณแม่ได้รับรู้ว่าสังคมยืนอยู่ข้างคุณแม่และเป็นกำลังใจให้มากแค่ไหนค่ะ

  一休さん @dyokero : ถ้าเป็นไปได้ ขอบัญชีของทุกครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยนะคะ อย่าคิดว่าเป็นการมาออกทีวีเพื่อจะรอเงินบริจาคเลยค่ะ ทุกคนเข้าใจเจตนาดี มีใจอยากจะช่วยจริงๆ ในเมื่อฝ่ายนู้นเค้าไม่ยอมจ่าย หลายคนขาดเสาหลักในครอบครัว ในยุคสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ ก็จำเป็นที่จะต้องใช้เงินนะคะ

  เดี๋ยวรู้เลยยย @MPaphatsara : ขอบคุณที่ช่วยเป็นกระบอกเสียงและช่วยย้ำแทนว่าเค้าไม่ได้ต้องการให้บริจาคเลย เค้าไม่ได้เอ่ยปากขออะไรเลย แต่เป็นพวกเราเองที่อยากช่วยเหลือพวกเค้าจริงๆ ค่ะ ขอบคุณพี่ๆ ค่ะ

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แพรวา 9 ศพแพรวาถามตรงๆ กับจอมขวัญแม่ดร.เป็ดแพรวาชนรถตู้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 12:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์