ข่าว
100 year

แม่ ดร.เป็ด พ้อไม่เยียวยา คงต้องบังคับคดี เปรยไม่รู้จะอยู่ถึงตอนนั้นไหม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 16:25 น.
SHARE

แม่ ดร.เป็ด เหยื่อคดี "แพรวา" ถามคู่กรณีจะเอาอย่างไรให้มาคุยกัน พ้อไม่เยียวยา คงต้องบังคับคดี ซึ่งตามขั้นตอนศาลไม่รู้ว่าจะนานแค่ไหน เปรยอายุเยอะแล้ว ไม่รู้จะอยู่ถึงตอนนั้นหรือไม่

จากกรณีที่ นางสาวแพรวา ขับรถยนต์เก๋งไปเฉี่ยวชนกับรถตู้โดยสาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต–อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ บนทางยกระดับโทลล์เวย์ขาเข้า ช่วงด้านหน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ เมื่อคืนวันที่ 27 ธ.ค. 2553 ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้เวลาผ่านมา 8 ปีแล้ว ซึ่งล่าสุดศาลแพ่งนัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ในคดีอุบัติเหตุจราจร โดยในส่วนของคดีอาญานั้นคดีถึงที่สุดแล้ว แต่ในเรื่องของการเยียวผู้เสียหายนั้นทางญาติๆ ของผู้เสียชีวิตก็บอกว่ายังไม่ได้รับติดต่อใดๆ ทั้งสิ้นจากฝ่ายของจำเลย

นางถวิล เช้าเที่ยง อายุ 71 ปี ชาว อ.เมืองราชบุรี แม่ของ ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง หรือ ดร.เป็ด นักวิทยาศาสตร์ประจำ สวทช. เพิ่งจบการศึกษาปริญญาเอก จากประเทศอังกฤษ หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนั้น กำลังนั่งร้อยมาลัยขาย เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตั้งแต่เกิดเหตุ คู่กรณีแค่มาร่วมงานศพเพียงวันเดียว หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีการติดต่ออะไรอีกเลย แม้ว่าศาลจะตัดสินแล้ว ก็ยังไม่มีการติดต่อมา ตอนนี้รู้สึกอึดอัดมาก เพราะอายุมากแล้ว ทางคู่กรณีจะเอายังไงก็ได้ ขอให้มาพูดคุยกัน แล้วก็ไม่ได้ไปเรียกร้องเขามากมาย

ตอนนี้รอให้ทางคู่กรณีติดต่อมา และรอทางทนายด้วย ซึ่งได้มีการพูดคุยกับทางทนายแล้วว่า ถ้าไม่มีการมาเยียวยา ก็จะต้องให้มีการบังคับคดี เพื่อดูว่าเขามีทรัพย์สินอะไรบ้าง โดยทำตามขั้นตอนของศาล ก็ยังไม่รู้ว่านานแค่ไหน และไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่ถึงตอนนั้นหรือไม่

ถ้าลูกชายยังอยู่คงจะสบายกว่านี้ เพราะในช่วงที่ลูกเรียนจบมา ก็อยากให้แม่เลิกร้อยพวงมาลัยขาย แต่แม่ยังทำไหว ขอทำไปก่อน ถ้าเลิกร้อยพวงมาลัยในวันที่ลูกขอให้เลิก วันนี้คงลำบากกว่านี้ เพราะวันนี้ไม่มีลูกมาคอยเลี้ยงดูแล้ว และพี่น้องก็ตายหมดแล้ว เหลือเพียงแค่หลานสาวคนเดียว ที่มาช่วยกันร้อยพวงมาลัย ขายแบ่งข้าวกินกันไป อยากให้แพรวาได้เห็นใจบ้าง เพราะเวลาก็เนิ่นนานมาแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพรวาแพรวา 9 ศพแพรวา9ศพแพรวาชนรถตู้ถวิล เช้าเที่ยงศาสตรา เช้าเที่ยงเยียวยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้