ข่าว
100 year

ชาวบ้านแห่ทำบุญ "ปู่ศรีสุทโธ" ในวันเข้าพรรษา แน่น "เกาะคำชะโนด" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 14:45 น.
SHARE

มาด้วยแรงศรัทธา ชาวบ้านแห่ทำบุญ "ปู่ศรีสุทโธ" เนื่องในโอกาส "วันเข้าพรรษา" แน่น "เกาะคำชะโนด" ขณะที่คนรักเลขไม่พลาดส่องอ่างน้ำมนต์หา "เลขเด็ด" เสี่ยงโชค

วันที่ 17 ก.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานจากลานบวงสรวง เกาะคำชะโนด วังนาคินทร์ดินแดนพญานาคราช พ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมาว่า วันนี้ตรงกับวันเข้าพรรษาได้มีชาวพุทธเดินทางมาไหว้ปู่ย่า ทั้งภายในเกาะและนอกเกาะแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวเดินทางมาไหว้ปู่ไหว้ย่าในวันเข้าพรรษา ในลานบวงสรวงข้างเกาะคำชะโนดมีนักท่องเที่ยวมาบวงสรวงช่วงเข้าพรรษาจนแน่นลานบวงสรวงเริ่มทำพิธีบวงสรวงตั้งแต่เช้า

ขณะที่ จุดบวงสรวงจุดแรกเป็นของ นายธงชัย แสงชัย (เฮียเบิ้ม) เจ้าของแจ่มจันทร์ภาพยนตร์ตำนานผีจ้างหนังได้ทำพิธีบวงสรวงประจำปีเข้าช่วงเข้าพรรษาเพื่อความเป็นสิริมงคล หลังจากทำพิธีเสร็จแล้วเฮียเบิ้มผู้โชคดีเป็นประจำ ครั้งนี้เฮียก็ส่องขันน้ำมนต์บอกว่าตามสายตาตัวเองที่เห็นนะมี 8-2-5-7 28, 83, 75, 57 ตามความเชื่อแต่ละบุคคล ส่วนเรื่องมีสื่อบางสื่อให้ตัวตัวเองปิดตำนานผีจ้างหนังนั้นเป็นเรื่องยากมาก เพราะเรื่องผีจ้างเกิดมานานหลายสิบปีแล้วเป็นความเชื่อศรัทธาของชาวบ้านเรื่องพ่อปู่ศรีสุทโธ

จากนั้น บริเวณลานบวงสรวง มีปู่เขียวเจ้าพิธีได้นำพาคณะนักท่องเที่ยวเดินทางมาจาก จ.พระนครศรีอยุธยา จำนวนนับร้อย มาร่วมในพิธีบวงสรวงช่วยเข้าพรรษาได้นำเครื่องถวายในวันเข้าพรรษามาร่วมพิธีถวายโดยการนำของ น.ส.ฐิดาภัชร์ ศรีวะอุไร พร้อมคณะ มาร่วมบวงสรวงถวายเครื่องเข้าพรรษาในขณะที่มีการโปรยทานอยู่นั้นเกิดอาการแปลกๆ คณะที่เดินทางมาด้วยนั่งร่วมพิธีอยู่ดีตกเก้าอี้มีการชักตัวเกร็ง เหมือนผีเข้า พ่อจ้ำอุทัย ไพเราะ บอกว่าตามชาวบ้านพบเห็นคือ ผีฟ้านางทรง ไม่นานอาการดังกล่าวก็จะหาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันเข้าพรรษาปู่ศรีสุทโธเลขเด็ดเลขอ่างน้ำมนต์อุดรธานีคำชะโนดหวย

คุณอาจสนใจข่าวนี้