ข่าว
100 year

แม่เลี้ยงเดี่ยวช้ำใจ ลูกวัยขวบเศษถูกคนจ้างเลี้ยงทำร้าย เนื้อตัวมีแต่แผล

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 13:59 น.
SHARE

แม่เลี้ยงเดี่ยวช้ำใจ ฝากลูกสาววัยเพียงขวบแปดเดือนไว้กับคนรู้จัก จ้างเลี้ยงวันละ 200 บาท แต่เจอสภาพลูกถูกทำร้ายร่างกาย เนื้อตัวมีแต่แผลเต็มไปหมด

นางสาวเอ (นามสมมติ) แม่เลี้ยงเดี่ยวัย 18 ปี เปิดเผยกับ "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" ว่า ตนทำงานที่ร้านเสริมสวยที่อยู่ที่ซอยสดใส ใกล้กับมหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี ตนจึงจ้างคนรู้จักซึ่งเขาเป็นแม่ของเพื่อน เป็นคนช่วยเลี้ยงลูกสาว คือ น้องติน (นามสมมติ) อายุ 1 ขวบ 8 เดือน

โดยคนเลี้ยงอยู่ห้องแถวใกล้ๆ กับตลาดนัดจตุจักร ชลบุรี ซึ่งน้องตินจะกินนอนอยู่กับคนเลี้ยงเลย โดยตนให้ค่าจ้างเป็นรายวัน วันละ 200 บาท อยู่กับคนเลี้ยง 6 วัน เพราะตนทำงาน 6 วัน หยุด 1 วัน พอวันหยุดก็จะรับลูกมาดูแลเอง และตนก็จ้างเลี้ยงมาประมาณ 1 ปีแล้ว

"ก่อนหน้านี้เขาก็ไม่เคยเป็นแบบนี้ แต่เมื่อวานหนูก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น พอเห็นสภาพลูก หนูตกใจเลย หนูยอมรับว่าลูกหนูก็ดื้อ แต่ก็เป็นไปตามวัยของเขา หนูฝากเขาเลี้ยงมาเกือบปีก็ไม่เคยมีปัญหา พอหนูเห็นสภาพลูกหนูก็ช็อกเลย หนูก็เลยไปแจ้งความ คนเลี้ยงก็บอกว่า มึงไปแจ้งความทำไม หนูก็บอกว่าแบบนี้ใครจะไปยอม ซึ่งหนูก็ไม่รู้ว่าเขาทะเลาะกันกับสามีเขาหรือเปล่า เขาโมโหแล้วมาลงที่ลูกหนูหรือเปล่า หนูก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป หนูเลี้ยงลูกคนมาเป็นปีแล้ว พ่อของลูกเลิกกันไปตั้งแต่ลูกเพิ่งคลอด"

สำหรับอาการน้องตินตอนนี้ก็ดีขึ้น แต่ยังมีอาการหวาดระแวงตลอดเวลา ส่วนสมองก็ไม่ได้มีอาการอะไรน่าเป็นห่วง ส่วนเรื่องกระดูกและซี่โครงอาจจะต้องนอนดูอาการอยู่ ซึ่งตาข้างขวาของน้องช้ำ หน้าอกมีรอยถูกฟาด ซึ่งคนเลี้ยงบอว่า น้องตกจากรถ มีแต่คนบอกว่าสภาพของน้องไม่น่าจะตกรถ ตนก็อยากจะฝากเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่จะฝากเลี้ยงลูกอาจจะต้องระวังให้มากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่เลี้ยงเดี่ยวลูกชายถูกตีพี่เลี้ยงแต่เด็กข่าวโซเชียลฝากเลี้ยงลูกข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้