ข่าว
100 year

น้องอย่าซน วุ่นวายทั้งตำบล รื้อรถทั้งคันค้นหา "งูเขียว" เพียงตัวเดียว

ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2562 09:04 น.
SHARE

น้องซนจัง ชาวเชียงใหม่แจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยจับ "งูเขียว" ที่เลื้อยขึ้นรถ หาเท่าไรไม่เจอต้องรื้อรถทั้งคันเพื่อค้นหา


เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 62 เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเชียงใหม่ ช่วยกันรื้อรถยนต์พีพีวี ยี่ห้อ อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ หมายเลขทะเบียน กย 6806 เชียงใหม่ หลังจากที่ได้รับแจ้งจากเจ้าของรถว่าได้มีงูเลื้อยเข้าไปในรถ โดยลักษณะคล้ายกับงูเขียวความยาวประมาณ 1.30 เมตร

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องรื้อรถทั้งคันเพื่อค้นหางูเพียงตัวเดียว โดยใช้เวลานานนับชั่วโมง แต่ก็ไร้วี่แววที่จะพบงูตัวดังกล่าวตามที่เจ้าของบ้านแจ้งไว้แต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่คาดว่างูตัวดังกล่าวนั้นมีขนาดเล็กน่าจะเคลื่อนที่อยู่บริเวณภายในโครงรถ โดยได้แนะนำเจ้าของบ้านให้ฉีดสเปรย์ไล่ยุงเข้าไปบริเวณตัวรถ เพื่อให้งูนั้นออกมา

นายประสิทธิ์ ปัญญา อายุ 78 ปี เจ้าของบ้านได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นได้ยินเสียงสุนัขเห่าจึงเดินออกมาดู จากนั้นก็เห็นงูตัวหนึ่งลักษณะคล้ายกับงูเขียวเลื้อยเข้ามาเรื่อยๆ และก็เข้าไปในตัวรถ จากนั้นสุนัขที่เลี้ยงไว้ก็ได้วิ่งตามงูและเห่าบริเวณรอบๆ ตัวรถ

อย่างไรก็ตาม ในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝน และสัตว์เลื้อยคลานหลายชนิดมีการเปลี่ยนที่อยู่อาศัย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ฝากไปยังประชาชนให้ระมัดระวังสอดส่องซอกหลืบภายในบ้าน ใต้ตู้ เตียง รวมไปถึงประตูหน้าต่างบ้านก็ให้ปิดให้มิดชิด เพราะอาจมีสัตว์มีพิษเลื้อยเข้ามาอาศัยอยู่ในช่วงฤดูฝนนี้ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หวยงูเขียวงูเขียวเลื้อยขึ้นรถเลขงูเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้