ข่าว
100 year

"แซม" ไอดอลสู้โรคร้าย กำลังใจดี หลังหมอตรวจพบมะเร็งโคนลิ้น ระยะ 4

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2562 18:37 น.
SHARE

"แซม" นักวิ่งสู้มะเร็ง เผยเป็นมะเร็งรอบสองของชีวิต หลังหมอพบมะเร็งที่โคนลิ้น ระยะที่ 4 เตรียมเข้ารับการรักษา ขอบคุณทุกกำลังใจ 


จากกรณี นายณัฐพล เสมสุวรรณ หรือ แซม ไอดอลนักสู้มะเร็งคนดัง อดีตผู้ป่วยนอนติดเตียงจากมะเร็งเม็ดเลือดขาว และโรคแพ้ยาอย่างรุนแรง "สตีเวน จอห์นสัน" ได้เผชิญหน้ากับโรคร้ายอีกครั้ง โดยมีแฟนคลับให้กำลังใจเป็นจำนวนมากนั้น

ล่าสุด วันที่ 12 ก.ค.62 แซม ณัฐพล ได้โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจ Sam's Story ว่า วันนี้มาพบคุณหมอที่ศิริราช พบว่า เป็นมะเร็งที่บริเวณโคนลิ้น ในระยะที่ 4 ซึ่งคุณหมอแจ้งว่า ย้อมสีแล้วเป็นชนิดที่รักษาได้ เทียบได้กับระยะที่ 2 ครับ

"ผมเป็นมะเร็งรอบที่สองของชีวิต ตอนนี้คณะแพทย์กำลังทำการวางแผนในการฉายรังสี ซึ่งต้องทำ 35 ครั้งโดยประมาณ และทำพร้อมๆ ไปกับการรับยาเคมีบำบัด และอาจะต้องเจาะช่องที่คอ เพื่อช่วยเรื่องระบบหายใจจากอาการระบม เจาะรูเพื่อให้อาหารทางสายยางที่บริเวณท้อง ฟังดูหนัก แต่ผมไม่ท้อ

ขอบคุณพี่ๆ จากเพจ วิ่งแถวบ้าน ทุกคนที่ระดมทุนการรักษาช่วยเหลือผมในเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล และอาหารเสริม (ensure) ซึ่งกำลังจะกลายเป็นอาหารหลักของผม ผมจะใช้น้ำใจจากพี่ๆ ทุกคนให้คุ้มค่าที่สุด ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจและให้การสนับสนุน ขอบคุณครอบครัวและคนรอบข้างที่จะต้องสู้ไปด้วยกัน #ก็แค่มะเร็งจะเซ็งทำไม #ผมจะกลับออกไปวิ่ง #สู้ดิวะ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แซม ณัฐพล เสมสุวรรณณัฐพล เสมสุวรรณนักวิ่งสู้มะเร็งมะเร็งข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้