ข่าว
100 year

ร้านส้มตำชื่อดัง ขอโทษ "กิ้งกือ" โผล่ในลาบเห็ด คาดติดมากับผักชีใบเลื่อย

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2562 12:48 น.
SHARE

ร้านส้มตำชื่อดัง ย่านบางแสน ขอโทษเหตุลูกค้าพบ "กิ้งกือ" ในลาบเห็ดฟาง คาดติดมากับผักชีใบเลื่อย ยันได้มีการแก้ไขปรับปรุง เน้นเรื่องความสะอาดเป็นสำคัญ


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กสาวรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความอ้างว่า พบซากกิ้งกือสีเทาอยู่ในจานยำเห็ด ของร้านอาหารชื่อดังย่านบางแสน ซ้ำพนักงานของทางร้านยังพูดจาไม่ดีใส่ ไม่มีแม้กระทั่งคำขอโทษ ทำให้โลกออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากนั้น

ล่าสุด วันที่ 12 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจของร้านอาหารดังกล่าว ได้โพสต์ชี้แจงว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 14.00 น. ตนเองซึ่งเป็นเจ้าของร้านได้ออกมาทำธุระนอกร้านพร้อมกับผู้จัดการร้าน และในขณะนั้นพบข้อความจากลูกค้าท่านหนึ่ง โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า "พบกิ้งกือในจานลาบเห็ดฟาง" ตนเองและผู้จัดการร้านจึงรีบกลับไปที่ร้านทันที และค้นหาสาเหตุว่ามาอยู่ในจานอาหารได้อย่างไร จึงขอชี้แจงสาเหตุและวิธีแก้ไขปัญหา ดังนี้

จากตรวจพบว่า กิ้งกือน่าจะติดมากับผักชีใบเลื่อย ซึ่งทางร้านนำไปล้างเอาสิ่งสกปรกออกแล้ว ได้นำไปใส่ตะกร้าตาห่างเพื่อสะเด็ดน้ำ แล้วค่อยนำมาหั่น แต่วิธีการหั่นของพนักงานนั่นคือ จับเป็นกำมาหั่นไม่ได้หยิบทีละต้น

สำหรับวิธีการแก้ไขปัญหา ทางร้านได้ตรวจสอบผักที่มีอยู่ทั้งหมดว่ามีสิ่งแปลกปลอมปะปนอยู่หรือไม่ จากนั้นได้จัดหาภาชนะที่มิดชิดในการเก็บผัก ก่อนนำมาปรุงอาหาร และได้เรียกประชุมชี้แจงกับพนักงานถึงปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อให้พนักงานตระหนักถึงความสะอาดของอาหาร ความปลอดภัยของลูกค้า เป็นความสำคัญลำดับแรก

ส่วนในเรื่องปัญหาพนักงานพูดจาไม่สุภาพ และจัดการปัญหาเฉพาะหน้าได้ไม่ดี ทางร้านขอเป็นตัวแทน กราบขอโทษจากใจจริง ทางร้านจะตักเตือน อบรม พนักงานให้ดียิ่งขึ้น สุดท้ายนี้ ทางร้านต้องขอโทษสำหรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และขอความเมตตา ขอโอกาสจากลูกค้าทุกๆ ท่าน เราสัญญาว่าจะตั้งใจแก้ไขสิ่งบกพร่องให้เต็มกำลัง

ต่อมาพบว่า สาวเจ้าของโพสต์ได้ลบโพสต์ดังกล่าวแล้ว พร้อมกับระบุว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้มีเจตนาทำให้ร้านเสียหาย และตอนนี้ทางร้านได้ติดต่อเข้ามาขอโทษแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลาบเห็ดกิ้งกือกิ้งกือในอาหารบางแสนข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้