ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาว 18 เล่านาทีทิ้งลูกใส่ถุงดำ ท้องกับแฟนวัย 17 แต่ไม่บอกใคร

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2562 19:15 น.
  SHARE

  จับได้แล้ว แม่คลอดลูกใส่ถุงดำทิ้งถังขยะ เป็นนักศึกษาวัย 18 อ้างเข้าห้องน้ำ จู่ๆ ลูกคลอดออกมา อุ้มแล้วหลุดมือ คิดว่าตาย เลยเอาใส่ไปทิ้ง บอกท้องกับแฟนวัย 17 ปิดไม่ให้รู้ ครอบครัวก็ไม่ทราบ

  จากกรณี สาวแอบคลอดลูกในคลินิกแห่งหนึ่ง จากนั้นจับลูกยัดใส่ถุงดำก่อนนำไปทิ้งขยะ กระทั่งมีพลเมืองดีไปพบโทรแจ้งตำรวจ แต่ก็สายเกินไป ทารกน้อยเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ เหตุเกิดที่ จ.อำนาจเจริญ

  ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอำนาจเจริญ สามารถติดตามจับกุมหญิงสาววัย 18 ปี แม่ทิ้งทารกได้แล้ว ขณะกำลังเข้ารักษาตัวที่ รพ.อำนาจเจริญ

  โดย พ.ต.ท.เทวราช เอื้อวงษ์ประเสริฐ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอำนาจเจริญ เผยว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้ตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆ ในที่เกิดเหตุ จนสืบทราบว่า แม่ที่ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นอายุเพียง 18 ปี และกำลังศึกษาอยู่ที่สถาบันอาชีวะชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.อำนาจเจริญ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่นำกำลังออกติดตาม กระทั่งพบตัว น.ส.นก (นามสมมติ) เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.อำนาจเจริญ โดยมีน้าเขยพามารักษาตัว และพาไปตรวจเลือดที่คลินิก ตามภาพในกล้องวงจรปิด 

  จากการสอบสวน น.ส.นก อ้างว่า ขณะที่ตนเองไปตรวจที่คลินิกดังกล่าว เกิดปวดท้องเข้าห้องน้ำ แต่จู่ๆ ลูกก็เกิดคลอดออกมา ตนตกใจทำอะไรไม่ถูก จึงอุ้มทารกขึ้นมา แต่ในจังหวะนั้นทารกเกิดหลุดมือ และสิ้นเสียงร้อง ตนคิดว่าเด็กคงตายแล้ว จึงได้ใช้มีดพับขนาดเล็กที่พกติดตัวมา ตัดสายละดือ ส่วนรกที่เหลือจากการตัดสายสะดือ ตนทิ้งลงชักโครก จากนั้นก็ออกมาจากห้องน้ำเพื่อหาถุงไปใส่ ก่อนนำไปทิ้งถังขยะ ดังที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด และก็โทรตามน้าเขยให้พาไปโรงพยาบาล โดยบอกกับน้าเขยว่าได้ผลเลือดแล้ว กระทั่งมาถูกจับที่ รพ.อำนาจเจริญ

  ส่วนเรื่องที่ตนตั้งครรภ์ ทางครอบครัวไม่มีใครรู้ แม้กระทั่งแฟนหนุ่มวัย 17 ปี ซึ่งตอนแรกตั้งใจไว้ว่าเทอมหน้าที่จะถึงนี้จะไปฝึกงานที่ต่างจังหวัด และจะแอบไปคลอดที่นั่น แต่ไม่นึกว่าลูกจะออกมาเร็วขนาดนี้ 

  ด้าน น้าเขย เปิดเผยว่า ปกติ น.ส.นก อาศัยอยู่กับครอบครัวของตน เพราะพ่อกับแม่ น.ส.นก ไปทำงานที่ กทม. ตนเองและภรรยาจึงรับหน้าที่ดูแล กระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลานบอกกับภรรยาของตนว่าไม่สบาย ภรรยาจึงบอกให้ตนขับรถพามาหาหมอ โดยที่ตนไม่ทราบเลยว่าหลานสาวแอบไปคลอดในห้องน้ำ และนำทารกไปทิ้ง เพราะขณะที่ตรวจ ตนเองก็นั่งรออยู่ด้านนอก พอหลานสาวมาบอกได้ผลตรวจเลือดแล้ว ตนก็พาไปหาหมอที่ รพ.อำนาจเจริญ

  ขณะที่จากการชันสูตรเบื้องต้นพบว่า ทารกเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ คาดอาจเกิดจากการถูกนำใส่ถุงดำและมัดปากถุง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จากนั้นจึงส่งตัวให้กับพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่ใจร้ายคลอดลูกทิ้งลูกแม่วัยใสนักศึกษาท้องกับแฟนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 05:16 น.