ไลฟ์สไตล์
100 year

"พลังวิเศษ" ที่เริ่มต้นจากโต๊ะธรรมดาๆตัวหนึ่ง.. ที่คุณอาจหลงลืมมันไป

Advertorial
15 ก.ค. 2562 18:01 น.
SHARE

แม้จะมีหลายสิ่งใน ‘บ้าน’ แทนความหมายของคำว่า ‘ครอบครัว’ ได้ดี แต่ในความเป็นจริง ภายในบ้านก็มีพื้นที่อีกพื้นที่หนึ่งที่เปี่ยมไปด้วยอุ่นไอของความรัก และเป็นจุดเริ่มต้นฟูมฟักชีวิตของคนทุกคนในครอบครัวให้เติบโตเสมอมา พื้นที่แห่งนั้นคือพื้นที่ที่เราได้ใช้เวลาร่วมกันในการรับประทานอาหาร จากมื้อธรรมดาๆ แต่มีความหมายมากกว่าแค่ความอิ่มท้อง ไม่ว่าจะบนโต๊ะตัวนั้นที่กว้างใหญ่ หรือเป็นโต๊ะตัวเล็ก หรือแม้แต่พื้นที่เล็กๆ เสมือนว่าเป็นโต๊ะอาหาร ทั้งหมดคือ ‘โต๊ะวิเศษ’ ที่เก็บคุณค่าแห่งลมหายใจ สิ่งที่หล่อเลี้ยงชีวิตและจิตวิญญาณ ให้เราทุกคนเติบโต และมีความหมายต่อคนคนหนึ่งมากกว่าแค่ความทรงจำ

ผลการวิจัยเรื่องหนึ่ง “การกินข้าวด้วยกัน” ของคนในครอบครัว เผยผลลัพธ์ที่น่าสนใจว่า การกินข้าวในครอบครัวคือช่วงเวลาที่ทุกคนสามารถใช้เวลาอย่างมีคุณภาพ และมีผลต่อสมาชิกในครอบครัวในแง่ของจิตใจ และการรับมือต่อโลกภายนอกได้ สร้างภูมิคุ้มกันหัวใจให้คนในครอบครัว ทั้งปัญหาสังคม หรือโรคซึมเศร้า ช่วงเวลาของการรับประทานอาหารร่วมกันยังช่วยให้ผู้สูงอายุมีอายุยืนยาวขึ้น ทุกบ้านล้วนมี ‘โต๊ะวิเศษ’ ที่พลังวิเศษไม่ได้อยู่ที่ตัวโต๊ะ ไม่ใช่อาหาร ไม่ใช่ช่วงเวลา แต่คือความรักและความหวังดีที่อบอวลอยู่ไม่เสื่อมคลาย

คุณยังจำโต๊ะวิเศษตัวนั้นได้ไหม…

มันมีพลังวิเศษอยู่หรือเปล่า…

ทว่าในวันที่โลกเปลี่ยนไป และถูกแทนที่ด้วย ‘ความเร่งร้อน’ กับ ‘ความก้าวหน้าในชีวิต’ ‘โต๊ะวิเศษ’ ตัวนั้นก็ค่อยๆ ถูกหลงลืม ในสังคมปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ กับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปมากขึ้น ก็ทำให้ผู้คนใช้เวลารับประทานอาหารกับครอบครัว กับ ‘คนที่บ้าน’ น้อยลงเรื่อยๆ แม้ความรักความหวังดีจะไม่เคยเลือนหาย แต่หลายครั้งหลายคนก็หลงลืม

‘โต๊ะวิเศษ’ ของ ‘โรซ่า’

‘โรซ่า’ ในฐานะผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับครอบครัวที่ยังคงเชื่อในพลังของโต๊ะวิเศษ หวังจะเห็นคุณค่าในสิ่งนี้อบอวลอยู่ไม่เสื่อมคลาย จึงถ่ายทอดแนวคิดสำคัญนี้ผ่านภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง ‘โต๊ะวิเศษ’ โดยเล่าเรื่องราวผ่านชีวิตของผู้ชายธรรมดาๆ คนหนึ่ง ซึ่งเป็นตัวแทนของคนทั่วไปที่พบเห็นได้ในสังคมปัจจุบัน คนที่มีชีวิตอยู่ภายใต้ความเร่งรีบจนหลงลืมหลายเรื่องในชีวิต รวมถึงพลังจากโต๊ะวิเศษ เขาทำให้หลายคนฉุกคิดขึ้นมาได้อีกครั้งว่า เราต่างมีโต๊ะวิเศษเหมือนกันทุกคน ‘โต๊ะวิเศษ’ ที่รอให้กลับไปเยือนเพื่อสัมผัสพลังวิเศษได้ทุกครั้งที่หัวใจต้องการมัน

แล้วคุณล่ะ คุณคิดถึงโต๊ะตัวนั้นไหม โต๊ะวิเศษที่มีพลังวิเศษเสมอไม่เปลี่ยนแปลง…


รับชมเรื่องราวอบอุ่นหัวใจที่จะทำให้คุณอยากกลับบ้านไปทานข้าวกับครอบครัวที่คุณรัก

#Roza
#RozaFamilyFood
#เชื่อมรสชาติความสุขของครอบครัว
#โต๊ะวิเศษ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Rozaโต๊ะวิเศษโต๊ะกินข้าวโรซ่าผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับครอบครัวการกินข้าวด้วยกันกินข้าวในครอบครัวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:32 น.