อดทนนะลูก พ่อขี่ จยย.แม่อุ้มเด็กน้อย แบกถังออกซิเจนฝ่าอากาศร้อนไป รพ.

ข่าว

  อดทนนะลูก พ่อขี่ จยย.แม่อุ้มเด็กน้อย แบกถังออกซิเจนฝ่าอากาศร้อนไป รพ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.ค. 2562 10:55 น.

  ภาพเดียวล้านความหมาย พ่อแม่ขี่มอเตอร์ไซค์ อุ้มลูกน้อยป่วยทางเดินหายใจ พร้อมถังออกซิเจน ฝ่าอากาศร้อนไปโรงพยาบาล ด้านชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจเพียบ

  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chirapat Pinkong โพสต์ภาพสุดสะเทือนใจ พร้อมระบุข้อความว่า พูดไม่ออก คิดแคปชั่นไม่ออก คุณแม่กับคุณพ่อน้องขี่รถเลยไปทางแม่จัน ใครทราบหรือรู้จักหรือพบเห็น หากช่วยเหลือได้ มาดามฝากด้วยนะคะ อากาศร้อนมาก คุณพ่อหันมาปรับถังออกซิเจนน้องทุกไฟแดงเลย และรถสัญจรเยอะมากช่วงนี้

  ขอบคุณโลกนี้ที่สร้างความรักที่แท้จริงจากคนที่เรียกว่าพ่อกับแม่มาให้ อย่างน้อยมันก็เป็นสิ่งหนึ่งที่คนทั้งโลกโชคดีเหมือนๆ กัน ทั้งนี้ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมแชร์ภาพดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก

  จากนั้น ผู้ใช้เฟซบุ๊ก N’chai Won Der ได้เข้ามาแสดงความเห็นว่า "คนในภาพเป็นน้าของผม น้องเป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจตั้งแต่เกิด ต้องใช้ออกซิเจนตลอด หากท่านใดอยากช่วยเหลือน้อง หรือส่งของเล่นให้น้อง หรืออยากไปเยี่ยมน้อง สามารถติดต่อได้ที่พ่อของน้อง เบอร์ 0948263057 และ บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อ นายยี่มล นามแสง เลขที่บัญชี 6362329471".


  (ขอบคุณเฟซบุ๊ก Chirapat Pinkong, N’chai Won Der)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภาพสะเทือนใจเด็กป่วยยากจนป่วยทางเดินหายใจข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 15:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์