กีฬา
100 year

ลองหรือยัง "กุยช่ายทอด" เจ้าดังเมืองระยอง ยอดขายทะลุหมื่นบาทต่อวัน

ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2562 15:35 น.
SHARE

มีสูตรลับเฉพาะ "กุยช่ายทอด" เจ้าดังจังหวัดระยอง ขายความแตกต่าง มีไส้เยอะจุใจ ทำยอดขายไม่ต่ำกว่าวันละ 1 หมื่นบาท พร้อมการันตีความอร่อย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "ขนมกุยช่าย" เป็นขนมที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ซึ่งบ้านเราก็นำมาประยุกต์ โดยแต่ละที่จะมีสูตรเด็ดที่แตกต่างกันไปแล้วแต่เจ้า โดยกุยช่ายทอดเป็นเหมือนของว่างทานเล่น แต่กินทีไรก็อิ่มจนจุกแน่นทุกที

ทางด้าน น.ส.อาริสา เกียรติถาวรชัย เจ้าของขนมกุยช่ายคุณนุช เผยว่า ครอบครัวของสามีทำขนมกุยช่ายขายตั้งแต่ต้นตระกูล จึงพอมีความรู้และเทคนิคอยู่บ้าง จึงเริ่มทำขนมกุยช่ายขายเองตั้งแต่ปี 57 โดยมีการปรับปรุงสูตรให้ทันต่อยุคสมัยอยู่ตลอด ส่วนเคล็ดลับที่ทำให้แป้งเนียนนุ่ม อยู่ที่การผสมแป้งและการนวด เป็นเทคนิคพิเศษที่ต้องใช้ประสบการณ์ ตอนห่อไส้ก็ต้องตีแป้งให้บางเพื่อให้เกิดความเนียนเวลารับประทานเพราะต้องใส่ไส้มากที่สุดเท่าที่จะห่อได้

สำหรับ กุยช่ายทอดกรอบ เกิดมาจากการทดลองทำกินเองในบ้าน เพราะเห็นที่อื่นทำกุยช่ายทอดคือเอาผักผสมแป้งแล้วนำไปทอดในน้ำมัน ซึ่งแบบนี้มีขายทั่วไป ตนอยากขายความแตกต่าง จึงได้นำกุยช่ายปั้นห่อไส้ทั้งลูกมาคลุกกับแป้งในสูตรเฉพาะ แล้วทอดในน้ำมันร้อน จึงได้กุยช่ายทอดกรอบ ทดลองทำกันอยู่นาน ในที่สุดก็ได้สูตรลับเฉพาะ ทั้งการผสมแป้งและเทคนิคการทอดที่ไม่เหมือนใคร เพราะจะได้ความกรอบและความหนึบนุ่ม ไม่อมน้ำมัน เมื่อทานกับน้ำจิ้มรสชาติจัดจ้าน ก็จะกลมกล่อมเข้ากันได้ดี ซึ่งเป็นสูตรเด็ดที่ทำให้ลูกค้าติดใจ

สำหรับ ร้านกุยช่ายคุณนุช เปิดขายที่หน้าร้านในถนนยมจินดา ตลาดเก่าเมืองระยอง และตระเวนขายตามงานแสดงสินค้าต่างๆ อีกทั้งยังเปิดสาธิตให้ประชาชน และลูกค้าได้เห็นกรรมวิธีการทำในทุกขั้นตอน เพื่อสร้างความมั่นใจ และการันตีความอร่อยให้กับลูกค้า โดยมียอดขายแต่ละวันมากกว่า 10,000 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กุยช่ายระยองขนมกุยช่ายสูตรลับอาหารอร่อยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้