ข่าว
100 year

พ่อเด็ก13 ยัน ลูกเรียนขี่บิ๊กไบค์ แข่งได้รางวัลหลายสนาม ฟื้นมาสั่งขายรถให้หมด

ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2562 16:44 น.
SHARE

พ่อเด็ก 13 ขี่บิ๊กไบค์ชนที่เชียงใหม่ ยันส่งลูกเรียนจนถึงระดับแอดวานซ์แล้ว ลงแข่งได้รางวัลหลายสนาม ฟื้นมาบอกป๊า ขายรถให้หมด ขณะที่หากตำรวจสอบแล้วลูกผิดจริง พร้อมรับผิดชอบ

จากกรณีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ขับขี่โดยเยาวชนอายุ 13 ปี พุ่งชนรถจักรยานยนต์ของสองตายาย และรถยนต์อีก 1 คัน เหตุเกิดหน้าตลาดศรีอรุณ ท้องที่อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเด็ก 13 ได้รับบาดเจ็บ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว

เปิดนาที เด็ก 13 ซิ่งบิ๊กไบค์ ชนมอเตอร์ไซค์ตายายวัย 60 เจ็บสาหัส (คลิป)

ต่อมา ช่วงสายวันนี้ (8 ก.ค.) ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ นายสุวิทย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี พ่อของเด็กชายวัย 13 ปี เปิดเผยว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุลูกชายกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์คันดังกล่าวจากสวนกลับบ้าน โดยขับมาทางตรง ถึงที่เกิดเหตุ มีรถจักรยานยนต์ตัดหน้า ลูกชายได้พยายามเบี่ยงขวาเพื่อหลบ แต่หลบไม่พ้น หลังเกิดเหตุ มีคนโทรมาแจ้งว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุจึงรีบไปดู พบว่าลูกยังมีสติดี โดยเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเร่งด่วน

ส่วนในประเด็นที่ว่าลูกชายอายุเพียงแค่ 13 ปี ทำไมถึงซื้อบิ๊กไบค์ 1,000 CC. ให้ขับ ก่อนหน้าลูกชายชอบขี่มอเตอร์ไซค์และอยากขับรถแข่ง จึงส่งไปเรียนขับรถบิ๊กไบค์ และเรียนเพื่อใช้แข่งขันที่สนามแม่ลาว เซอร์กิต ซึ่งลูกชายเรียนไปถึงระดับ Advance ลงแข่งจนคว้ามาได้หลายรางวัลแล้ว ซึ่งตนมั่นใจว่าถึงลูกชายอายุยังน้อยแต่ก็มีทักษะและความสามารถไม่แพ้ผู้ใหญ่แน่นอน ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ลูกชายก็บอกว่า รถที่มีทั้งหมด “ขายหมดเลยป๊า”

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นัดคู่กรณีทั้งหมดไปพูดคุยเรื่องค่าเสียหายในวันอังคารที่ 9 ก.ค. ที่ สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ซึ่งทาง นายสุวิทย์ เผยว่า หากพิสูจน์ออกมาแล้วว่าลูกชายของตนผิดจริง ก็พร้อมจะชดใช้ค่าเสียหาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กไบค์เด็กอายุ 13เชียงใหม่เรียนขี่บิ๊กไบค์แข่งบิ๊กไบค์คู่กรณีค่าเสียหายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED