ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อเด็ก13 ยัน ลูกเรียนขี่บิ๊กไบค์ แข่งได้รางวัลหลายสนาม ฟื้นมาสั่งขายรถให้หมด

ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2562 16:44 น.
SHARE

พ่อเด็ก 13 ขี่บิ๊กไบค์ชนที่เชียงใหม่ ยันส่งลูกเรียนจนถึงระดับแอดวานซ์แล้ว ลงแข่งได้รางวัลหลายสนาม ฟื้นมาบอกป๊า ขายรถให้หมด ขณะที่หากตำรวจสอบแล้วลูกผิดจริง พร้อมรับผิดชอบ

จากกรณีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ขับขี่โดยเยาวชนอายุ 13 ปี พุ่งชนรถจักรยานยนต์ของสองตายาย และรถยนต์อีก 1 คัน เหตุเกิดหน้าตลาดศรีอรุณ ท้องที่อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเด็ก 13 ได้รับบาดเจ็บ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

อ่านข่าว

ต่อมา ช่วงสายวันนี้ (8 ก.ค.) ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ นายสุวิทย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี พ่อของเด็กชายวัย 13 ปี เปิดเผยว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุลูกชายกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์คันดังกล่าวจากสวนกลับบ้าน โดยขับมาทางตรง ถึงที่เกิดเหตุ มีรถจักรยานยนต์ตัดหน้า ลูกชายได้พยายามเบี่ยงขวาเพื่อหลบ แต่หลบไม่พ้น หลังเกิดเหตุ มีคนโทรมาแจ้งว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุจึงรีบไปดู พบว่าลูกยังมีสติดี โดยเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเร่งด่วน

ส่วนในประเด็นที่ว่าลูกชายอายุเพียงแค่ 13 ปี ทำไมถึงซื้อบิ๊กไบค์ 1,000 CC. ให้ขับ ก่อนหน้าลูกชายชอบขี่มอเตอร์ไซค์และอยากขับรถแข่ง จึงส่งไปเรียนขับรถบิ๊กไบค์ และเรียนเพื่อใช้แข่งขันที่สนามแม่ลาว เซอร์กิต ซึ่งลูกชายเรียนไปถึงระดับ Advance ลงแข่งจนคว้ามาได้หลายรางวัลแล้ว ซึ่งตนมั่นใจว่าถึงลูกชายอายุยังน้อยแต่ก็มีทักษะและความสามารถไม่แพ้ผู้ใหญ่แน่นอน ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ลูกชายก็บอกว่า รถที่มีทั้งหมด “ขายหมดเลยป๊า”

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นัดคู่กรณีทั้งหมดไปพูดคุยเรื่องค่าเสียหายในวันอังคารที่ 9 ก.ค. ที่ สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ซึ่งทาง นายสุวิทย์ เผยว่า หากพิสูจน์ออกมาแล้วว่าลูกชายของตนผิดจริง ก็พร้อมจะชดใช้ค่าเสียหาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กไบค์เด็กอายุ 13เชียงใหม่เรียนขี่บิ๊กไบค์แข่งบิ๊กไบค์คู่กรณีค่าเสียหายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 11:36 น.