ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่พาลูกวัย 12 แจ้งตร.ถูกครูตีหัวแตกบอกทำโทษได้ไม่ว่า แต่ขั้นเย็บก็ไม่ไหว

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2562 09:46 น.
  SHARE

  แม่พาลูกสาววัย 12 ซึ่งเป็นเด็กพิเศษ ขึ้นโรงพัก หลังถูกครูตีหัวแตกเย็บ 3 เข็ม แม่เผยเข้าใจว่าลูกดื้อ ทำโทษได้เลย อบรมสั่งสอนได้ แต่ตีถึงเลือดออก เย็บแบบนี้ก็ไม่ไหว

  เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 62 ที่ผ่านมา นางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 27 ปี พาลูกสาววัย 12 ปี ซึ่งเป็นเด็กพิเศษ สมาธิสั้น เข้าแจ้งความที่สภ.เมืองนครนายก หลังถูกครูประจำชั้นโรงเรียนแห่งหนึ่งที่สอนวิชาวิทยาศาสตร์ ใช้ไม้ตีหัวลูกสาวจนแตก

  นางสาวเอ กล่าวว่า รุ่นน้องโทรมาบอกว่าลูกสาวถูกตีหัวแตก ซึ่งตนทำงานอยู่จึงรีบกลับมาบ้าน และพาลูกสาวไปที่ทางโรงเรียน แต่ก็ไม่เจอคุณครูที่ตีลูกสาว และผู้อำนวยการโรงเรียน เมื่อสอบถามครูท่านอื่นก็ไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น

  ลูกสาว เล่าว่า ครูให้เพื่อนหยิบไม้จากห้อง ป.5 มาตีลูกสาวจนหัวแตก จากนั้นไล่ลูกมาล้างหน้า ลูกจึงเดินไปหาครูอีกคน ครูทำแผลให้แต่เลือดไม่หยุดไหล จึงพาไปทำแผลที่โรงพยาบาลเย็บ 3 เข็ม ทางครูให้บอกหมอว่าสะดุดขาล้มเอง ล่าสุดครูได้โทรมาหา แต่ไม่พูดอะไร ตนจึงบอกให้มาสภ.เพื่อมาตกลงกัน แต่ครูบอกว่าเข้าบ้านแล้ว และผอ.โทรมาขอนัดคุยเพื่อขอโทษวันอาทิตย์นี้

  อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ลูกสาวเคยเล่าว่า เคยถูกครูคนนี้ตีหลายครั้ง เคยโดนไม้กลองตีจนหัวโน ตอนนั้นไม่ได้เอะใจอะไร เพราะรู้ว่าลูกตนเองก็ดื้อ ที่ผ่านมาไม่เคยสอบถามครูที่ตี ทั้งนี้ตนต้องการคำขอโทษจากครู และอยากให้มารับผิดชอบต่อสภาพจิตใจของเด็ก เนื่องจากลูกสาวของตนนั้นเป็นเด็กพิเศษ สมาธิสั้น

  "ส่วนการทำโทษนั้นหนูเข้าใจเพราะลูกหนูดื้อ เขาก็ไม่ใช่เด็กปกติ จะลงโทษได้ ตีได้ อบรมสั่งสอนได้ แต่ไม่ใช่ตีแบบใช้อารมณ์ขนาดนี้ ลูกหนูต้องขี่จักรยานกลับมาบ้านเอง และนั่งร้องไห้จนรุ่นน้องที่แวะมาหาเห็น และโทรมาบอกถึงได้รู้ ซึ่งตอนเกิดเหตุทางโรงเรียนไม่ได้โทรมาบอก หรือแจ้งกับหนูเลย"

  ขณะที่ลูกสาววัย 12 ปี ให้สัมภาษณ์ว่า หนูเพิ่งกลับจากตรวจสมองมา จากนั้นได้ไปเข้าแถวและเข้าห้องเรียน ครูสั่งงานเอาไว้ หนูจึงได้ถามคุณครูว่า สามารถปรึกษาเพื่อนได้ไหม ครูได้ตอบกลับมาว่าปรึกษาได้ ตนจึงได้เดินไปหาเพื่อนที่ชื่อใบเตย ครูก็ดุว่า อย่าเดินกัน ซึ่งหนูไม่ได้เดิน แต่เพื่อนๆ เดินกัน จากนั้นครูให้หนูกลับไปนั่งที่ หนูเลยลุกกลับไปนั่งที่

  ต่อมา ครูได้เรียกหนูไปหน้าห้อง ครูให้เพื่อนที่ชื่อปิ่นไปเอาไม้มา ซึ่งไม้ยาวประมาณแขน และได้ใช้ปลายไม้มาตีที่หัวหนู จนเลือดไหล และครูบอกไปล้างหน้า หนูเลยเดินไปหาครูอีกคน และครูอีกคนมาทำแผลให้ และพาไปทำแผลที่โรงพยาบาล และให้หนูบอกหมอว่าสะดุดล้มหัวฟาดโต๊ะ จากนั้นก็ให้หนูขี่จักรยานกลับมาบ้าน ก่อนหน้านี้หนูเคยโดนครูตีหัว และเพื่อนหนูก็เคยถูกครูตบหน้าเหมือนกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูตีหัวแตกตีเด็กพิเศษทำโทษเด็กตีเด็กหัวแตกนครนายกข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้