ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เบาะแสสุดท้าย หนุ่มไทยอาละวาดที่มอสโก หายตัวปริศนา ยังกลับไม่ถึงไทย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 18:30 น.
  SHARE

  ญาติวอนช่วยตามหา หนุ่มหนองคาย วัย 36 แรงงานไทย ไปทำงานที่บูดาเปสต์ ก่อนหายตัวไประหว่างบินกลับไทย พบเบาะแสสุดท้าย อาละวาดเหมือนคนไม่มีสติ ที่สนามบินในมอสโก ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนเครื่อง ก่อนไม่พบตัวอีก

  วันที่ 4 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติได้ประกาศตามหา นายอุทัย เว้นบาป อายุ 36 ปี ชาว อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย แรงงานไทยที่ไปทำงานที่บูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ก่อนหายตัวไป ระหว่างบินกลับมาประเทศไทย โดยเบาะแสสุดท้ายที่พบคือ ที่ สนามบินในมอสโก จุดเปลี่ยนเครื่อง ก่อนจะไม่มีใครพบตัวอีก

  น.ส.ประภัสสร พรมเจริญ น้องภรรยา ของ นายอุทัย กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับเบาะแสเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ หลังจากที่นายอุทัย หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันที่นายอุทัย ขึ้นเครื่องจากบูดาเปสต์เพื่อกลับมายังประเทศไทย ซึ่งจะใช้เวลาราว 12 ชั่วโมงในการบิน โดยต่อเครื่องที่สนามบินในมอสโก

  โดยก่อนกลับ นายอุทัย พี่เขย ได้โทรบอก น.ส.บัญญัติ พรมเจริญ ภรรยา ว่า ไม่ต้องไปรับ เพราะจะแวะไปหาเพื่อนก่อน ในวันเดินทางกลับ ก็มีเพื่อนไปส่งที่สนามบินบูดาเปสต์ยืนยันว่าได้ขึ้นเครื่องแน่นอน แต่ก่อนกลับ มีการเลี้ยงส่งกัน นายอุทัย มีอาการเมาค้างเล็กน้อย แต่ก็พูดคุยรู้เรื่องปกติ แต่ปรากฏว่าหลังขึ้นเครื่อง นายอุทัย ก็ติดต่อไม่ได้มาทางครอบครัวอีกเลย ตอนแรกก็คิดว่าคงอยู่กับเพื่อน แต่เห็นเงียบผิดปกติหลายวัน จึงโทรไปหาเพื่อนของนายอุทัยที่อยุธยา เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทราบว่า นายอุทัยเคยติดต่อมาพูดคุย แต่ไม่ได้มาหา จึงพยายามหาเพื่อในเฟซบุ๊ก แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นเพื่อนแถวบ้านที่หนองคาย และอุดรธานี ซึ่งไม่มีใครพบเห็น หรือได้รับการติดต่อจากนายอุทัยเลย

  จากนั้น ทางครอบครัว จึงไปแจ้งความที่ สภ.โพนพิสัย ตำรวจก็แจ้งว่า จะส่งภาพ นายอุทัย ไปยังสถานีตำรวจทุกแห่ง พร้อมกับส่งไปสอบถาม ที่ประเทศฮังการี และรัสเซีย กระทั่งได้เบาะแสจากคนรัสเซีย ที่ทำงานในร้านขายกาแฟบริเวณสนามบินในมอสโก ส่งคลิปมาให้ และว่า พบพี่เขยตนเมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ขณะเดินไปที่ร้านในสภาพที่ไม่ใส่เสื้อ ไม่ใส่รองเท้า สวมแต่กางเกงสีดำ ไม่มีกระเป๋า หรืออะไรติดตัวเลย มีสภาพเหมือนคนไม่มีสติ พนักงานจึงไม่ให้เข้าไปในร้าน แต่เขาก็พยายามเข้าไป เมื่อฟังจากคลิป ก็ทราบว่า ตอนนั้นพี่เขยตนไม่มีเงิน และโวยวายว่าจะไปหาเงินมา ก่อนจะมีลูกค้านำอาหารมาให้กิน ส่วนพนักงานในร้าน ก็แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่สนามบินให้มาคุมตัวไป ก่อนที่จะปล่อยตัวพี่เขยตนแล้ว ประมาณวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา 

  น.ส.ประภัสสร กล่าวต่อว่า ทางครอบครัวก็ได้ขอให้คนรู้จัก ที่อยู่บูดาเปสต์ติดตามให้ ซึ่งตอนนั้นซึ่งทราบว่า มีคนเห็นนายอุทัย เดินวนอยู่ที่นั่น 2-3 วันแล้ว โดยบอกให้ทางครอบครัวเตรียมเงินราว 2 หมื่นบาทค่าเครื่องบินไว้ หากเจอตัว จะให้ครอบครัวส่งเงินมาทางสถานทูต เพื่อซื้อตั๋วให้นายอุทัย กลับบ้าน แต่จนถึงขณะนี้ ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อว่าพบตัวแต่อย่างใด ซึ่งทางครอบครัวกังวลใจมาก เพราะพี่เขยดูไม่ได้สติ ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ข้าวของก็หายหมด พูดภาษาอังกฤษก็ไม่ได้ จึงกลัวว่า จะหาทางกลับไม่ได้ และห่วงเรื่องความปลอดภัย

  ทั้งนี้ นายอุทัย เคยไปทำงานที่บูดาเปสต์ ประมาณ 8-9 เดือน และจะกลับมาพัก ก่อนจะกลับไปทำงานอีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้ เคยไปทำงานที่เกาหลีใต้มาแล้ว 

  ด้าน และ นายคิด เว้นบาป พ่อของนายอุทัย ตอนนี้วิตกกังวล และเครียดมาก ได้พากันไปหาหมอดู หลังจากไม่มีเบาะแสมาหลายวัน ซึ่งหมอดูหลายคนบอกว่า นายอุทัยยังมีชีวิตอยู่ จึงเฝ้ารอและยังมีหวังว่านายอุทัยจะได้กลับมาอย่างปลอดภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มหนองคายหนุ่มไทยหายตัวคนหายสนามบินมอสโกไม่ได้สติเบาะแสสุดท้ายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้