ข่าว
100 year

ครูห่วงลูกศิษย์ตัวน้อย ใจดีกางมุ้งสอนหนังสือ ป้องกันไข้เลือดออกระบาด

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 13:00 น.
SHARE

นักเรียนถูกใจสิ่งนี้ ครูสกลนครเป็นห่วงลูกศิษย์ตัวน้อย กางมุ้งสอนหนังสือในห้องเรียน เพื่อป้องกันไข้เลือดออกระบาด ขณะที่ชาวเน็ตแห่ชื่นชม

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก รพ.สต.หนองกวั่ง โพสต์ภาพเด็กนักเรียนขณะนั่งเรียนหนังสืออยู่ภายในมุ้ง ภายในห้องเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่ง พร้อมข้อความว่า "ป้องกันนักเรียนจากโรคไข้เลือดออก ในโรงเรียนระหว่างการเรียนการสอน ขอขอบคุณคณะครูโรงเรียนบ้านหนองกวั่งที่ห่วงใยนักเรียน #ป้องกันที่บ้าน #ป้องกันที่โรงเรียน #คุณครูน่ารัก" ทำให้มีผู้สนใจเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า โพสต์ดังกล่าวเป็นของเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลศูนย์ตำบลหนองกวั่ง หรือ รพ.สต.หนองกวั่ง อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร ซึ่งเป็นเหตุการณ์ในขณะที่เจ้าหน้าที่จาก รพ.สต.หนองกวั่ง เดินทางเข้าไปตรวจสุขภาพนักเรียน แล้วพบว่าภายในห้องเรียนมีการนำเอามุ้งมากาง เพื่อป้องกันนักเรียนจากการเสี่ยงที่จะถูกยุงกัด หลังจากมีการแพร่ระบาดของไข้เลือดออกในพื้นที่จังหวัดสกลนคร

อย่างไรก็ตาม หลังจากมีการรณรงค์ให้มีการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาด ครูที่โรงเรียนจึงได้มีการนำมุ้งมากางให้นักเรียนขณะทำการเรียนการสอน จนกระทั่งเกิดภาพน่ารักดังกล่าวขึ้น เจ้าหน้าที่จาก รพ.สต.หนองกวั่ง จึงได้บันทึกภาพไว้ก่อนที่จะนำมาโพสต์ เนื่องจากเห็นว่าเป็นภาพที่น่ารักที่แสดงถึงความห่วงใยของครูที่มีต่อนักเรียน.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก รพ.สต.หนองกวั่ง)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไข้เลือดออกกางมุ้งสอนหนังสือโรคไข้เลือดออกรพ.สต.หนองกวั่งโรงเรียนบ้านหนองกวั่งข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้