"ครูบอลลี่" เผยจุดเริ่มต้น แต่งหน้าแปลกสอนภาษาอังกฤษ จนดังสนั่นโซเชียล

ข่าว

  "ครูบอลลี่" เผยจุดเริ่มต้น แต่งหน้าแปลกสอนภาษาอังกฤษ จนดังสนั่นโซเชียล

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2562 12:40 น.

  เปิดใจ "ครูบอลลี่" แต่งหน้าแปลก แปลงโฉมสอนภาษาอังกฤษ จนดังกระฉ่อนโลกโซเชียล บอกทำแบบนี้แล้วนักเรียนแฮปปี้ ตั้งใจเรียนกันมากขึ้น พร้อมเผยจุดเริ่มต้น

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Theeraphong Meesat ได้โพสต์คลิปวิดีโอตนเอง ที่กำลังสอนหนังสืออย่างสนุกสนาน โดยตนได้แต่งหน้าทำผมดึงดูดความสนใจนักเรียน พร้อมระบุข้อความว่า "มิติใหม่แห่งการสอนภาษาอังกฤษ! #EnglishWithดาหวัน ดาหวันตัวจริงเสียงจริง มีตัวเดียวในโลก เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์" กลายเป็นคลิปที่ถูกแชร์ในโลกโซเชียลจำนวนมาก

  ขณะที่ นายธีระพงศ์ มีสัตย์ หรือ ครูบอลลี่ เปิดเผยจุดเริ่มต้นการแต่งหน้าแปลกสอนภาษาอังกฤษต่อทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า เริ่มจากวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา เป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลก ทางโรงเรียนจึงจัดกิจกรรมเดินขบวนเพื่อรณรงค์การต่อต้านยาเสพติด ซึ่งครูบอลลี่ได้แต่งหน้าเป็นคนติดบุหรี่และแอลกอฮอล์ หลังจากจบกิจกรรม ต้องกลับมาทำหน้าที่คุณครูต่อทันที ทำให้ล้างหน้าไม่ทัน จึงต้องไปสอนหนังสือพร้อมเครื่องสำอางบนใบหน้าแบบที่เห็นกันในคลิป

  ครูบอลลี่ เล่าต่อว่า หากมีกิจกรรมอะไร ตนมักจะแต่งหน้า แต่งตัว เพื่อเรียกสีสันให้ผู้ชมอยู่แล้วเป็นปกติ วันนั้นที่แต่งหน้ามาสอน ทำนักเรียนตกใจอยู่พักหนึ่ง แต่ก็ทำให้บรรยากาศภายในชั้นเรียนสนุก เฮฮา เด็กมีความมั่นใจ เงียบ และอยากร่วมกิจกรรมมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มเด็กที่ไม่ค่อยสนใจการเรียน จะหันมาสนใจกว่าเดิมเพราะลุ้นว่า ต่อไปอาจารย์จะทำอะไรให้เซอร์ไพรส์หรือเปล่า แต่โดยปกติตนก็เอนเตอร์เทนนักเรียนอยู่แล้ว ไม่ใช่แค่เฉพาะการแต่งหน้า ยังรวมถึงการแต่งตัวให้เข้ากับธีม และวิธีการสอนในชั้นเรียน

  ทั้งนี้ ก็ไม่ได้จะแต่งหน้าไปสอนนักเรียนทุกครั้ง แต่จะดูตามโอกาสและความเหมาะสม หากมีกิจกรรมอะไรก็จะแบ่งเวลาให้ถูกต้องไป ซึ่งหลังจากที่ปล่อยคลิปไป กระแสตอบรับค่อนข้างดี นักเรียนอยากเรียนกับตนมากขึ้น กล้าเข้ามาพูดคุยมากขึ้น โดยจุดประสงค์หลักที่โพสต์ลงไปเพราะต้องการสร้างรอยยิ้ม แต่ตนก็ยังกังวลว่าสิ่งที่ตนทำอาจจะขัดต่อจรรยาบรรณวิชาชีพ ความเหมาะสมกับเพศสภาพ หรือทำให้คนมองมุมต่าง ขณะเดียวกัน ก็มีกำลังใจที่ดีจากคนในโซเชียล ครูร่วมกลุ่มสาระ และผอ.ที่เข้ามาชื่นชม พร้อมให้คำแนะนำที่ดีต่างๆ

  อย่างไรก็ตาม สำหรับ #EnglishWithดาหวัน เกิดจากการที่ตนชอบเอาคำที่กำลังเป็นกระแสในช่วงนั้น มาสร้างเป็นแฮชแท็กตลกๆ ทั้งนี้ขอฝากข้อคิดแก่เด็กๆ ที่ไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษว่า Please make a mistake and Don’t laugh at your friends คือการกล้าที่จะทำผิด ในที่นี้คือกล้าที่จะพูดผิดเพื่อแก้ไขให้ถูกต้อง จะได้ไม่ผิดพลาดอีก รวมทั้งการไม่หัวเราะเพื่อน เมื่อเพื่อนทำผิด เพราะทุกคนต่างมีข้อผิดพลาดกันได้ทั้งนั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ครูบอลลี่ธีระพงศ์ มีสัตย์แต่งหน้าแปลกครูสอนภาษาอังกฤษข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 07:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์