วิน ดีเซล และ เจสัน สเตธัม ไม่ได้มา Fast 9 ถ่ายทำในไทยแค่ 20% ของเรื่อง

ข่าว

  วิน ดีเซล และ เจสัน สเตธัม ไม่ได้มา Fast 9 ถ่ายทำในไทยแค่ 20% ของเรื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2562 08:17 น.

  ผู้เกี่ยวข้องชี้แจง วิน ดีเซล และ เจสัน สเตธัม ไม่มีฉากถ่ายทำที่ไทย หนังเรื่อง Fast and Furious 9 หรือ เร็ว..แรงทะลุนรกภาค 9 ถ่ายที่พังงาแค่ 20% ของเรื่อง

  นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครทูตประจำกรุงบัวโนสไอเรส อาร์เจนตินา ได้โพต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Fuangrabil Narisroj โดยระบุว่า ช่วงนี้ข่าวเกี่ยวกับการถ่ายทำ Fast and Furious 9 หรือ เร็ว..แรงทะลุนรกภาค 9 ในไทย ค่อนข้างสับสน และมีสื่อต่างๆ จับเอาข่าวเก่า ข่าวจากแหล่งอื่นมาจับแพะชนแกะ จนมั่วไปหมด

  ผมในฐานะที่เป็นประธานคณะกรรมการพิจารณาคำขออนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์และวีดิทัศน์จากต่างประเทศที่เข้ามาถ่ายทำในไทย (คณะที่ 2) ของกระทรวงท่องเที่ยว ซึ่งเป็นคนพิจารณาอนุญาตให้ Fast and Furious 9 เข้ามาถ่ายทำในไทยได้ ขอสรุปชี้แจงอีกทีนะครับว่า

  1. ยูนิตในส่วนของ Fast and Furious 9 ที่ถ่ายทำในไทย มีเพียงประมาณไม่เกิน 20% ของยูนิตทั้งหมดที่ตอนนี้ถ่ายทำอยู่ในหลายประเทศ มีงบค่าใช้จ่ายในส่วนที่ถ่ายทำในไทยประมาณ 304 ล้านบาท

  2. จากคำขออนุญาตถ่ายทำทางคณะผู้ถ่ายทำยืนยันว่า ไม่มีดารานำแสดง อย่าง วิน ดีเซล เจสัน สเตธัม รวมทั้งนางเอกของเรื่องมาเข้าฉากการถ่ายทำในไทย ดารานำทั้งหมดถ่ายทำในยูนิตใหญ่ที่อังกฤษ และสหรัฐฯ ฉากที่มีบทพูดทั้งหมดในรถถ่ายในสตูดิโอ โดยใช้ CG ช่วย

  3. ฉากในส่วนของยูนิตในไทยเป็นฉากการไล่ล่า โดยใช้สตันท์แมนทั้งหมด ทั้งต่างชาติและไทย

  4. ที่มีการเอาคลิปจาก ig ของวิน ดีเซล มาอ้างอิงว่าเป็นฉากในไทยนั้น จริงๆ แล้วเป็นฉากที่ วิน ดีเซล ถ่ายในต่างประเทศ ไม่ใช่ที่ไทย

  5. ข่าวที่ เจสัน สเตธัม ไปเยี่ยมศูนย์สงเคราะห์สุนัขจรจัดที่พังงา นั้น เป็นข่าวเก่าของปีที่แล้ว ตอนที่ เจสัน มาถ่ายทำในไทยของหนังเรื่องนึง ซึ่งไม่ใช่ Fast and Furious 9 สำหรับ Fast and Furious 9 เจสันไม่ได้มาที่ไทย

  6. หลังจากที่สื่อต่างๆ นำเสนอข่าวเรื่อง วิน ดีเซล กับ เจสัน สเตธัม ในไทย ผมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางบริษัทผู้ประสานงานในพื้นที่จริง รวมทั้งกับเจ้าหน้าที่ที่ทางคณะกรรมการมีคำสั่งให้ลงไปดูแลควบคุมการถ่ายทำ ทั้งหมดก็ยืนยันว่าไม่มี วิน ดีเซล หรือ เจสัน สเตธัม มาเข้าฉากในไทยแน่นอน

  7. สตันท์แมนคนที่แสดงแทนเป็น วิน ดีเซล นั้น ตัวจริงอายุเกือบ 80 ปีแล้ว แต่เป็นคนที่เชี่ยวชาญการขับรถผาดโผนอย่างหาตัวจับยาก ดังภาพในรูปประกอบ

  8. ผมเองมีกำหนดที่จะลงไปควบคุมดูแลการถ่ายทำ Fast and Furious 9 ด้วยตัวผมเองในระหว่างวันที่ 22-26 ก.ค.62 นี้ แล้วจะเอาเบื้องหลังการถ่ายทำมาเล่าสู่กันฟังอีกทีครับ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงการท่องเที่ยวได้เชิญนายนริศโรจน์ เข้าร่วมเป็นผู้ทรงคุณวุฒิให้มาร่วมเป็นคณะกรรมการพิจารณาคำขออนุญาตการถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศในไทย คณะที่ 2 โดยนายนริศโรจน์ ได้ดำรงตำแหน่งเมื่อต้นปี 62 ซึ่งหนังเรื่องดังกล่าวได้ยื่นขออนุญาตถ่ายทำมาที่คณะกรรมการพิจารณา จึงมีข้อมูลรายละเอียดในเรื่องนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Fast and Furious 9เร็วแรงทะลุนรก 9วิน ดีเซลเจสัน สเตธัมนริศโรจน์ เฟื่องระบิลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 12:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์