ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวเน็ตถกประเด็น ขายของออนไลน์ทำไมรวย รายได้หลักแสน กำไรนับหมื่นต่อวัน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 07:39 น.
  SHARE

  ชาวเน็ตถกประเด็น ขายของออนไลน์ทำไมถึงรวย รายได้หลักแสน กำไรนับหมื่นต่อวัน พนักงานออฟฟิศมีเศร้าเงินเดือนไม่เยอะ แต่ทำงานเกินรายรับ

  สมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 5317076  ตั้งกระทู้ ทำไมขายของออนไลน์ เงินมันดีจังเลยคะ โดยระบุว่า เพื่อนเราขาย Luxury Goods หรือ สินค้าแบรนด์เนม เปิดมา 1 ปีทุกวันนี้เฉลี่ยได้เดือนละ ล้านกว่า ช่วงไหนพีคๆ ทำการตลาดก็ 1.8 ล้านได้ พวกร้านดังๆ ติดลมบน ยอดเดือนนึงก็ 10-15 ล้าน เปิดบริษัทกันเป็นว่าเล่น

  ยกตัวอย่างเพื่อนเรา วันนึงยอดได้มา 50,000 ก็ได้กำไรวันละ 20,000 เราทำงานคิดว่าเดือนนึง 6-70,000 คิดว่าไม่แย่แล้ว สำหรับอายุ 25 เพื่อนเราทำ 3-4 วันได้เท่าเรา 30 วัน หรือเราต้องทำเป็นปี ถึงจะเท่าเพื่อนเราเดือนนึง

  มันเป็นความรู้สึกแบบ นี่เราทำไรอยู่ รุ่นพี่เราที่รู้จักทำงานธนาคารข้ามชาติ อายุ 29 ตำแหน่งดีมาก เขาให้ 260,000 ความเครียดก็คนละเรื่อง คือโอเค เจ้าของธุรกิจก็เครียด เราเข้าใจ อย่าเพิ่งเข้าใจเราผิด

  แต่งานลูกจ้างระดับรุ่นพี่เรานี่ 2-300,000 เขาใช้คุ้มจริงๆ ก็ยังสู้เพื่อนเราไม่ได้เลย นั้นขนาด ตำแหน่งปริญญาโทจบนอกสายการเงิน (Finance) ด้วย เชื่อเลย แถมเพื่อนเรายิ่งโตเอาๆ ส่วนต่างค่าเสียโอกาสเงินมันเยอะมาก ผ่านไปแค่ 2 ปีก็คนละเรื่องแล้ว คำว่าเป็นนายตัวเองนี่มันเงินดีกว่าจริงๆ อย่างที่เค้าพูดกันเลย เข้าใจเลย

  ขณะเดียวกันมีสมาชิกพันทิปล็อกอินเข้ามาตอบกระทู้ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก เช่น 

  สมาชิกหมายเลข 5141586 : พูดตรงๆ ขายกำไรขนาดนี้ก็เอาสินค้าเทียบมาหลอกขายชาวบ้าน น้ำหอมขวด 2-3000 บาท ของแบรนด์เนมจริงบ้างหลอกบ้าง คนดูกันไม่ออก หรือไม่ก็สินค้าทำให้ขาว ให้สวย ให้ผอม มี อย บ้าง ไม่มีบ้าง ดีจริงไม่จริงหลอกเขาไปเรื่อย แบบนี้ถึงรวยกัน ถ้าคิดแต่เงินเป็นหลักก็ลองทำตามเขาดู

  สมาชิกหมายเลข 5274596 : ตามนั้นแหละ สมัยนี้ คนรวยเงียบเยอะแยะ เงินสะพัดอยู่เบื้องหลัง ดูรถยุโรปป้ายแดงเต็มบ้านเต็มเมือง เค้าถึงได้เร่งที่จะเก็บภาษีคนค้าขายออนไลน์ให้ได้

  สมาชิกพันทิปล็อกอิน ShadowShaman : ผมคิดว่าคงเป็นส่วนน้อยนะครับที่ขายของออนไลน์แล้วมีรายได้ดีมากๆ เพราะการแข่งขันค่อนข้างสูง เว้นแต่พี่จะขายสินค้าที่ลอกเลียนแบบยาก (ซึ่งก็หายาก) แต่ผมยอมรับว่าคนรวยเงียบเยอะจริงครับ เพราะรู้ว่าอวดไป หรือ โชว์ไป มีแต่เสียกับเสีย

  อย่างไรก็ตาม ผมไม่อยากให้เจ้าของกระทู้ น้อยเนื้อต่ำใจ หรืออิจฉานะครับ จริงๆ แล้วอยากให้มองคุณค่าในงานที่ทำด้วยครับ และที่สำคัญ เงินเดือน 6-70k สำหรับคนอายุ 25 ปี ทำงานในไทย ถือว่าไม่น้อยแล้วครับ เยอะกว่าคนอีกมากครับ ดังนั้น อยากให้ตั้งใจทำงานและใช้โอกาสที่มีให้คุ้มค่าครับ อีกอย่าง ชีวิตยังมีด้านอื่นๆ ที่มากกว่าการทำงานให้ได้เงินเดือนเยอะที่สุดครับ

  สมาชิกพันทิปล็อกอิน We can fly to the Sky : ขายออนไลน์ภาษีไม่จ่าย ต้นทุนโฆษณาไม่ต้องมี พนักงานก็จ้างเต็มที่ 1-2 คน จ่ายเป็นรายวัน บางคนสั่งของจากจีนมาขาย ภาษีนำเข้าก็ไม่ต้องจ่าย เพราะฉะนั้นราคาก็จะถูกกว่าหน้าร้านปกติ ซึ่งลูกค้าที่ขี้เกียจไปเดินหาซื้อ ก็เลือกหาผ่านเว็บ, แอป แถมได้ราคาที่ถูกกว่า (ถึงไม่ถูกกว่าเราก็ซื้อผ่านออนไลน์นะ ขี้เกียจขับรถไปหาซื้อ ที่จอดรถก็หายาก เดินไกล แดดร้อน) เพราะฉะนั้นกำไรเป็นล้านๆ ก็ไปเสียภาษีกันมั่ง แล้วค่อยมาอวดรวยกัน

  สมาชิกหมายเลข 1082362 : รวยมาก รวยโคตรๆ เพื่อนบ้านเรา อดีตสก๊อย ทำยาลดน้ำหนักขาย จนมีตัวแทนทั่วประเทศ สร้างบ้านใหม่หลังละ 40-50 ล้านได้ อิจฉามากๆ เลยค่ะ คือ พอมีตัวแทนแล้วอะ อยู่สบายเลยนะ จะผลิตอะไรออกมา ก็ขายได้หมด ถ้าไม่โดน ตร. จับไปซะก่อนนะ

  สมาชิกพันทิปล็อกอิน Annjue : Luxury Goods กำไรไม่น่าถึง 45% นะคะ ขนาดเพื่อนเราเป็นแอร์ หิ้วจากยุโรปเอง ไม่มีค่าตั๋ว ยังได้ 10-20% อย่าฟังเพื่อนให้มากเลยค่ะ ส่วนมากโม้ทั้งนั้น ไม่อย่างนั้นก็คงขายของก๊อป ราคาของจริง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขายของออนไลน์แม่ค้าพ่อค้าออนไลน์เก็บภาษีแม่ค้าออนไลน์ขายของทางเน็ตกระทู้พันทิปข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้