ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โสมชบาจ๊ะจ๋า 04/07/62

  โสมชบา4 ก.ค. 2562 05:01 น.
  SHARE

  อัมพวัน พิชาลัย

  สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เสด็จฯแทนพระองค์ พระราชทานปริญญาบัตร ณ สถาบันบัณฑิตศึกษาจุฬาภรณ์ วันที่ 8 ก.ค. เวลา 16.00 น. จากนั้นทรงประชุมกรรมการสภาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และประชุมมูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์

  เปิดตัว คอนโดมิเนียมสุดหรูบนที่ดินฟรีโฮลด์ ไปไม่ถึงเดือน “สโคป หลังสวน” ซึ่งได้ โทมัส ยูล-ฮันเซน ดีไซเนอร์ ระดับโลก ผู้ออกแบบที่พักอาศัยซึ่งแพงที่สุดในนิวยอร์ก มาดูแลงานออกแบบภายใน ยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์ ก็หน้าบาน เพราะมีลูกค้าจองกว่า 30 ยูนิต ส่วนเพนท์เฮาส์ขายหมดแล้ว และวันงานฉลองเปิดการขาย ก็มีเศรษฐีเข้าชมห้องตัวอย่างมากมาย

  หลังเปิดตัวในงาน ไทยเฟ็กซ์ 2019 ที่ผ่านมา “แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี หรือ MHA” ก็ตอกย้ำความเป็น “คู่คิดธุรกิจอาหาร” ของแม็คโคร ที่ทันกระแสตลอด ล่าสุดได้ตัว เชฟ ศักดิ์ชัย ดิษฐ์สกุล มาเปิดเวิร์กช็อปเพื่อผู้ประกอบการร้านอาหาร หัวข้อ “สร้างรายได้ให้ปัง ด้วยเทรนด์ฮิตอาหารสุขภาพ” โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ Makro Culinary Center วันที่ 18 ก.ค.

  อัมพวัน พิชาลัย ผอ.ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (SACICT) ชวนเที่ยวงาน “ฝ้ายทอใจ ครั้งที่ 12” ตามแนวคิด “ฝ้ายทอใจ สไตล์ลายอย่าง” ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด โดยมีผ้าฝ้ายพิมพ์ลายพิเศษ จากดีไซเนอร์และเซเลบฯ อาทิ โจ้ Surface, เจี๊ยบ เอกมล, มะพร้าว ก้องเกียรติ, ทับทิม อัญรินทร์

  พาเพื่อนๆ วพน. 7 ไปซับโปโรฮอกไกโด 4 วัน ฐนนท์สรณ์ เลิศฤทธิ์ศิริกุล ประธานรุ่น ปลื้มใจมาก เพราะทุกคนบอกเป็นทริปที่สนุกสุดๆ ประธานจึงมอบเงินให้รุ่นไว้ทำกิจกรรม 1 ล้านบาท เพราะเพิ่งขายที่ได้กำไรมาสิบกว่าล้าน

  หลังเปิดตัวกระเป๋าผ้ามัดหมี่ดีไซน์เปรี้ยวเก๋ ดีไซเนอร์คนใหม่ ปวริศา เพ็ญชาติ ก็บินไปเตรียมเปิดร้านที่ Le BHV/Marais ห้างหรูในเครือของ Galeries Lafayette Paris ที่ดูไบ ซึ่งคราวนี้มารดา ปัญญชลี ปล่อยลูกสาวบินเดี่ยว เพราะไม่ชอบนั่งเครื่องบินเลย

  หลัง AIS คว้ารางวัลระดับโลก บอสใหญ่ สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ก็ยิ่งขยันเพื่อนพ้องจึงได้ข่าวสารของ AIS ดึกดื่นเที่ยงคืนบ่อยๆ พอมีคนทักว่าป่านนี้ยังทำงานอยู่อีก ก็จะได้คำตอบแอบแฝงโฆษณาเป็นหลักจาก คุณเล็ก-สมชัย ว่า ก็ยังโสด.

  "โสมชบา"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อัมพวัน พิชาลัยฝ้ายทอใจผ้าฝ้ายพิมพ์ลายพิเศษเจี๊ยบ เอกมลมะพร้าว ก้องเกียรติโสมชบาจ๊ะจ๋าโสมชบาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้