เปิดใจ "พริตตี้สาวสอง" โดนเหยียดเพศ ลั่นถ้ารู้เป็น "กะเทย" จะไม่จ้าง

ข่าว

  เปิดใจ "พริตตี้สาวสอง" โดนเหยียดเพศ ลั่นถ้ารู้เป็น "กะเทย" จะไม่จ้าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2562 17:40 น.

  สุดช้ำ "พริตตี้สาวสอง" ขอระบายหลังผู้จัดการแข่งขันจักรยานยนต์ โพสต์เหยียดเพศ บอกถ้ารู้เป็น "กะเทย" จะไม่จ้าง เผยเสียความรู้สึกทั้งที่ตั้งใจช่วย ผิดเองที่เป็นนาย ไม่ใช่นางสาว

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ต๋อม แต๋ม (ขี้แย) โพสต์ข้อความน้อยใจ หลังไปร่วมงานเป็นพริตตี้การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบของผู้จัดรายหนึ่ง แต่กลับโดนเหยียดเพศ ลั่นถ้ารู้ว่าเป็นกะเทยจะไม่จ้าง โดยไม่คิดว่าจะทำให้รู้สึกแย่ขนาดนี้ ซึ่งก็ไม่เคยปิดกั้นหรือปิดบังตัวเองเลย ต้องกราบขอโทษด้วยที่ทำให้งานผิดพลาด ผิดเองที่เป็นนายไม่ใช่นางสาว ทำให้ชาวเน็ตร่วมวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

  ล่าสุด วันที่ 3 ก.ค. ผู้สื่อข่าวติดต่อสอบถามไปยัง นายพรชัย มูลสินธ์ หรือ น้องต๋อมแต๋ม อายุ 21 ปี สาวประเภท 2 ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว พร้อมเผยว่า เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (29 มิ.ย.) เวลาประมาณ 07.42 น. ตนได้รับการติดต่อจากผู้จัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายหนึ่ง ซึ่งเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊ก ให้ไปเป็นพริตตี้ในงานแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบในเขต

  แต่ตนมาเห็นข้อความเวลา 09.48 น. จึงได้รีบตอบข้อความสอบถามรายละเอียดแจ้งว่างานเริ่มวันนี้ เวลา 11.00-22.00 น. ค่าจ้าง 1,500 บาท ซึ่งมีเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง ในการแต่งตัวและเดินทาง ด้วยความเห็นใจว่างานด่วนแบบนี้ผู้จัดคงไม่สามารถหาพริตตี้ได้ทัน จึงได้ตอบรับงานทั้งที่ค่าจ้างทั่วไป 1,500 บาท ไม่เกิน 4 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ตนก็พร้อมยินดีที่จะไปให้

  หลังจากที่ไปถึงงานเวลา 13.00 น. ก็ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ แม้แต่อาหารและน้ำดื่มก็ต้องเดินหาซื้อทานเอง ผู้จัดไม่ได้เข้ามาดูแลแต่อย่างใด เมื่อถึงเวลา 22.00 น. ตามที่ตกลงตนก็ขอกลับก่อนผู้จัดก็ได้จ่ายค่าจ้างเพียง 1,300 บาท โดยให้เหตุผลว่ามาช้ากว่าที่ตกลง ตนก็เข้าใจรับเงินแล้วเดินทางกลับ

  ต่อมา กลางดึกวันที่ 2 ก.ค. ผู้จัดรายนี้ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ประมาณว่า "พลาดที่จ้างตนมาเป็นพริตตี้ในงาน เหยียดเพศ ลั่นถ้ารู้ว่าเป็นกะเทยจะไม่จ้าง ต่อไปคงต้องขอจับก่อน" เมื่อเห็นโพสต์ดังกล่าว ทำให้ตนรู้สึกเสียใจ ทั้งที่ตั้งใจทำงานอย่างดี ถึงแม้จะไม่คุ้มกับค่าจ้างก็ตาม แต่ด้วยใจรักในงานก็รับปากช่วย

  ทั้งนี้ ที่ผ่านมาตนไม่เคยปิดบังตัวเองเลย ในเฟซบุ๊กส่วนตัวก็เปิดเผยว่าตัวเป็นผู้ชาย ในวันที่คัดเลือกทหารตนก็ไลฟ์สด จนเป็นข่าวสาวสวยคัดเลือกทหาร มีผลงานหลากหลายทั้งนางแบบ, พริตตี้, นางเอก MV ซึ่งตนก็ไม่คิดว่าผู้จัดรายนี้จะไม่ทราบว่าตนเป็นสาวประเภท 2 ทั้งที่เป็นเพื่อนกันในเฟซบุ๊ก ล่าสุดผู้จัดรายนี้ได้อันเฟรนด์เรียบร้อยแล้ว

  อย่างไรก็ตาม ขอขอบพระคุณกำลังใจจากทุกท่านที่ส่งเข้ามา เพื่อจะให้เดินไปถึงความฝันที่ตั้งไว้ ทั้งนี้อยากจะฝากไปยังกลุ่มที่ยังเหยียดเพศที่สามว่า ปัจจุบันโลกเปิดกว้างมากขึ้น อยากให้ลองเปิดใจดูบ้างสาวประเภท 2 ที่ประสบความสำเร็จและสามารถดูแลครอบครัวได้ดีมีมากมาย อย่าปิดกั้นเพศที่ 3.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สาวประเภทสองพริตตี้เหยียดเพศกระเทยอุบลราชธานีข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 23:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์