ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยกพวกตีกันบ่อย "แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว" เปิดใจคลิปชูปืนขึ้นฟ้า ทำเพื่อปกป้องร้าน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 12:09 น.
  SHARE

  แม่ค้าร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดใจคลิปชักปืนชูขึ้นฟ้าขู่กลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายอดีตทหารพราน เผยที่ผ่านมาเกิดเหตุยกพวกรุมตีแทงเจ็บตายประจำ เลยต้องมีปืนไว้ป้องกันตัว ไม่คิดยิง ยันมีทะเบียนถูกต้องและอยู่ในพื้นที่บ้านตัวเอง

  จากกรณีโลกออนไลน์คลิปกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คนยกพวกรุมทำร้ายอดีตทหารพรานชายแดนใต้กับเพื่อน บริเวณหน้าร้านก๋วยเตี๋ยว บนถนนกรมหลวง เขตเทศบาลเมืองชุมพร ซึ่งภายในคลิปจะเห็นว่า แม่ค้าร้านก๋วยเตี๋ยวได้ชักปืนชูขึ้นฟ้าแต่ไม่ได้ยิงแต่อย่างใด

  ล่าสุด วันที่ 3 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พบกับ นางสาวพัชริน อายุ 41 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ตนเองจะเปิดร้านประมาณ 6 โมงเย็น ไปจนถึงเวลาตี 2 หรือ ตี 3 ของวันใหม่ ซึ่งขึ้นอยู่กับลูกค้ามีมากน้อยเพียงใด กลุ่มลูกค้าหลักๆ จะเป็นกลุ่มคนเที่ยวกลางคืนที่ออกมาจากสถานบันเทิงแล้วจะแวะมากินก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ ก่อนกลับบ้าน โดยเฉพาะคืนวันศุกร์และวันเสาร์ลูกค้าจะเยอะมาก

  คืนวันเกิดเหตุเวลาประมาณตี 1 ของคืนวันที่ 30 มิ.ย. 62 ได้มีลูกค้าซึ่งทราบภายหลังคืออดีตทหารพราน ได้มานั่งกินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านโดยมากับเพื่อนอีกหนึ่งคนและนั่งโต๊ะเสริมอยู่ติดกำแพงร้านอาหารข้างๆ ต่อมาก็ได้มีกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งได้มาและนั่งอยู่อีกฝั่ง ระหว่างที่อดีตทหารกำลังนั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่นั้น ได้มีวัยรุ่นอีกกลุ่มกว่า 10 คน ตามมานั่งกินทีหลัง จากนั้นมีวัยรุ่นคนหนึ่งได้เดินไปต่อว่าอดีตทหารเป็นสำเนียงภาคใต้ว่า “หรอยนักเหรอ” แล้วก็เดินกลับมานั่งที่โต๊ะเหมือนเดิม ต่อมาทั้งคู่ก็ตะโกนด่าท้าทายกันไปมา ซึ่งตนก็เข้าไปพยายามไกล่เกลี่ยห้ามปรามไม่อยากให้มีเรื่องกัน

  จนอดีตทหารกินเสร็จลุกขึ้นมาจ่ายเงิน ได้มีวัยรุ่นคนหนึ่งในกลุ่มคู่กรณีเดินปรี่เข้ามาหาอดีตทหารพรานก่อนและทำท่าจะชก แต่ถูกอดีตทหารหลบและสวนไปหมัดหนึ่งจนล้มกลิ้งลงไปกับเพื่อน จากนั้นเพื่อนของกลุ่มวัยรุ่นคนดังกล่าวก็แห่กันรุมชกต่อยอดีตทหารกับเพื่อนอีกคน ตนเองเห็นท่าไม่ดี จึงได้คว้าอาวุธปืนขนาด .38 ออกมาพร้อมชูและตะโกน ให้ทั้งสองฝ่ายเลิกทะเลาะวิวาทกันเพราะกลัวร้านก๋วยเตี๋ยวตนจะพัง และเพื่อความปลอดภัยของลูกค้า จนทั้งสองฝ่ายวิ่งออกไปกลางถนนนอกร้านตะลุมบอนชกต่อยกันอุตลุด และได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจไม่ถึง 5 นาทีตำรวจก็มาแต่กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุพากันหลบหนีไปแล้ว เหลือแต่อดีตทหารพรานที่บาดเจ็บและสร้อยคอ 2 บาท ขาดหายไปครึ่งเส้น

  นางสาวพัชริน กล่าวต่อว่า ตนเองไม่ได้คิดว่าจะยิงปืนแต่อย่างใด เพียงแต่ก็เอาออกมาขู่ห้ามปรามเท่านั้น ซึ่งก็ได้ผลพวกนั้นวิ่งออกไปไล่ชกต่อยกันนอกร้าน หลังคลิปเผยแพร่ออกไปเห็นตนชูปืนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาตรวจสอบแล้วเป็นปืนของตนเองมีทะเบียนถูกต้องและเป็นบริเวณบ้านของตน เป็นการใช้เพื่อห้ามปราม ข่มขู่ป้องกันทรัพย์สินของตนและความปลอดภัยของลูกค้าเท่านั้น เพราะย่านถนนกรมหลวงเป็นตลาดอาหารของคนกลางคืน ที่ผ่านมาจะมีพวกวัยรุ่นออกมาจากสถานบันเทิงที่เกิดเขม่นกันแล้วออกมาเจอกัน ตามหาคู่กรณีกันที่จุดนี้แล้วเกิดชกต่อย แทงกัน จนบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตอยู่เป็นประจำ ตนมีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวให้กับคนเที่ยวกลางคืน จำเป็นต้องมีอาวุธปืนไว้เพื่อไว้ป้องกันตัวและเพื่อความปลอดภัยของลูกค้าที่มากินอาหารที่ร้านเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อดีตทหารพรานชูปืนขึ้นฟ้าแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวชุมพรข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้