ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.ส.อนาคตใหม่ ตอกกลับหมอวรงค์ กล่าวหาธนาธร เกาะกระแสจ่านิวเพื่อตนเอง

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 21:55 น.
  SHARE

  "ปดิพัทธ์" ส.ส.อนาคตใหม่ ตอกกลับ "หมอวรงค์" หลังกล่าวหาธนาธร ได้รับผลประโยชน์ จากคดีจ่านิว บอกพรรคไม่ทำการเมืองแบบนั้น พร้อมชวนมาทำผลงาน เพื่อประโยชน์ของชาวพิษณุโลก

  หลังจากที่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "Warong Dechgitvigrom" ระบุว่า "กลายเป็นว่าคดีจ่านิว มีผู้ได้รับผลประโยชน์ นำไปขยายผลมากมาย หนึ่งในนั้นคือหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ใช้วาทกรรม เขาต้องสร้างปีศาจ เพื่อหลอกหลอนให้ประชาชนกลัว คนที่มีทัศนคติลบสุดกู่ ถ้าเป็นเด็กๆ เราต้องให้ความรัก ความอบอุ่นครับ แต่เป็นนักการเมือง เราต้องรู้เท่าทัน ต้องทำสิ่งดีๆให้ประชาชน และอย่าไปเล่นในเกมส์ลบๆกับเขา"

  ต่อมา เฟซบุ๊ก "ปดิพัทธ์ สันติภาดา" ของ ส.ส.พิษณุโลก เขต 1 พรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ถึง นพ.วรงค์ ระบุว่า ตั้งแต่หลังเลือกตั้ง หมอโจมตีพรรคอนาคตใหม่ไม่หยุด กล่าวหาว่าคนรุ่นใหม่ถูกล้างสมอง สร้างวาทกรรม "พวกชังชาติ" และล่าสุดกล่าวหาว่าหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ว่าใช้กรณีของจ่านิวเพื่อตนเอง

  ซึ่งเป็นการดูถูกผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งตนและทีมงานไม่เคยตอบโต้ เพราะตั้งใจจะทำการเมืองให้สร้างสรรค์ เลิกให้ร้ายป้ายสี แต่ตนคิดว่าถึงเวลาที่ต้องชี้แจงให้สังคมทราบ ว่าข้อกล่าวหาของหมอวรงค์ นอกจากจะไม่จริงแล้ว ยังเป็นวิธีการเมืองเก่าที่สรรหาเรื่องราวมายัดเยียดผู้อื่น โดยอ้างความหวังดีต่อชาติบ้านเมือง เอาไปเป็นของพวกตัวเอง

  และว่า พรรคอนาคตใหม่ ศรัทธาและจะปกป้องสิทธิเสรีภาพของประชาชน ซึ่ง จ่านิว เป็นหนึ่งในหลายคนที่ถูกละเมิด ทำร้ายอย่างต่อเนื่อง  เพราะเขาเคลื่อนไหวต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีของผู้อื่น ซึ่งพรรคอนาคตใหม่ไม่คิดเกาะกระแสความเดือดร้อนของผู้อื่น เพื่อตัวเอง เราไม่ได้ทำการเมืองแบบนั้น

  ดังนั้น ตนขอเชิญชวนคุณหมอในฐานะนักการเมืองพิษณุโลก เอาเวลามาร่วมกันทำเพื่อคนพิษณุโลกด้วยกัน แต่ถ้าร่วมมือกันไม่ได้ ก็มาแข่งกันทำผลงานเพื่อประโยชน์ของคนพิษณุโลก จะเป็นเรื่องที่สร้างสรรค์กว่าที่เป็นอยู่.

  (อ่านโพสต์ต้นฉบับ ที่นี่)

  ที่มาจาก เฟซบุ๊ก ปดิพัทธ์ สันติภาดา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จ่านิวปดิพัทธ์ สันติภาดาวรงค์ เดชกิจวิกรมอนาคตใหม่ประชาธิปัตย์เกาะกระแสกล่าวหาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้