ข่าว
100 year

ออกหมายจับ นายก อบต. นัวเด็กในรถ ค้นบ้านพบหนีไปแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 13:34 น.
SHARE

ศาลพังงาออกหมายจับ นายก อบต. นัวเด็ก ป.6 ในรถ อ้างบำบัดอาการป่วยอัมพฤกษ์ เข้าค้นบ้านในตำบลทุ่งมะพร้าว พบหลบหนีแล้ว ส่วนคนในครอบครัวก็ย้ายไปอยู่ที่อื่น 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.พังงา เปิดเผยว่า จากกรณีที่เด็กหญิงน้อย (นามสมมติ) อายุ 13 ปี เด็กนักเรียนชั้น ป.6 ถูก นายก อบต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา พาไปทำอนาจารด้วยการกอดจูบลูบคลำในรถยนต์ส่วนตัว กระทั่งมีคลิปเผยแพร่ทางโซเชียล ซึ่งวานนี้ ทางทีมสหวิชาชีพได้รับตัวเด็กเข้าสู่กระบวนการสอบสวนที่ สภ.ท้ายเหมือง ซึ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา จากนั้นทางบ้านพักเด็กจังหวัดพังงาได้รับตัวเด็กเข้าไปดูแลแล้ว โดยพนักงานสอบสวนได้ยื่นขอออกหมายจับจากศาลจังหวัดพังงาทันที 

ซึ่งทางศาลจังหวัดพังงาได้อนุมัติหมายจับ นายศุภศักดิ์ หรือ ศักดิ์ โภคบุตร ตั้งแต่ช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา ด้วยเหตุอันควรเชื่อว่าจะหลบหนี และจะเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ในฐานความผิดพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล กระทำการอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี และกระทำการอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยเด็กนั้นอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้

ซึ่งเมื่อเช้าตรู่ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่เข้าตรวจค้นจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับที่บ้านในตำบลทุ่งมะพร้าว พบว่าไม่มีใครอยู่ที่บ้าน คาดว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีไปแล้ว ส่วนคนในครอบครัวได้ย้ายไปอยู่ที่อื่นเช่นกัน ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งหมายจับพร้อมภาพถ่ายไปยัง สภ.ต่างๆ เพื่อเร่งจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป ส่วนที่จะมีผู้เกี่ยวข้องในการกระทำผิดเพิ่มเติมนั้นถ้าสอบสวนพบก็จะดำเนินคดีอย่างเฉียบขาดเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายก อบต.ลวนลามเด็กพังงาหมอจีนอัมพฤกษ์หลบหนีออกหมายจับข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้