ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เข้ม ขรก.พิธีการศพฯห้ามรับค่าตอบแทน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.ค. 2562 09:40 น.
  SHARE

  นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) กล่าวเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อให้ความรู้ พัฒนาทักษะการปฏิบัติงานพิธีการศพที่ได้รับพระราชทาน และเสริมสมรรถนะข้าราชการแบบบูรณาการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ว่า

  วธ.คัดเลือกข้าราชการใหม่ 150 อัตรา เข้าปฏิบัติงานพิธีการศพฯ สนองพระราโชบาย พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ขอเน้นย้ำว่า ภารกิจพิธีการศพฯเป็นงานสำคัญที่เชิดชูสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ผู้ปฏิบัติงานต้องตระหนักให้ 3 สถาบันอยู่ในหัวใจ ข้าราชการพิธีการศพฯต้องเป็นผู้นำอย่างมีเกียรติ ใช้ความรู้ความสามารถ สติปัญญา บริหารงานอย่างเป็นธรรม โดยให้ระลึกถึง 5 บุคคลเป้าหมาย เป็นแนวทางปฏิบัติงาน ได้แก่

  1.พระบาท สมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว 2.รัฐบาล โดย วธ.รับภารกิจหลักในการปฏิบัติงาน ทั้งประสานกับสำนักพระราชวัง ผู้ปฏิบัติงานทุกคนจึงอยู่ในฐานะผู้แทนองค์กรต่างๆ ต้องทำด้วยความระมัดระวัง และทำด้วยหัวใจอันบริสุทธิ์ 3.ผู้วายชนม์ ต้องได้รับการดูแลอย่างสมเกียรติ 4.กลุ่มทายาท พี่น้อง ประชาชน ต้องได้รับการอำนวยความสะดวก โดยมิให้รู้สึกเป็นภาระของทายาท และ 5.ครอบครัว วงศ์ตระกูลของตนเอง ต้องสร้างเกียรติประวัติอันดีงามแก่วงศ์ตระกูล

  “ขอกำชับอย่างเด็ดขาด ห้ามผู้ปฏิบัติงานรับเงินทอง หรือสิ่งตอบแทน จากเจ้าภาพ ลูกหลาน ทายาท ให้ปฏิเสธทันทีกับการเสนอให้ทุกรูปแบบ หากมีการร้องเรียน จะมีโทษให้ออกจากราชการทันที” นายกฤษศญพงษ์กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กฤษศญพงษ์ ศิริกระทรวงวัฒนธรรมพิธีการศพค่าตอบแทนข้าราชการใหม่ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 10:54 น.