ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวใหญ่ถูกแมงมุมกัด เป็นแผลบวมไหม้ ปวดตามข้อทั่วร่างกาย

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 20:23 น.
  SHARE

  สาวใหญ่ที่ชลบุรี ถูกแมงมุมกัดบริเวณโคนนิ้ว จนเป็นแผลบวมไหม้ ซ้ำมีไข้ต่อเนื่อง และปวดตามข้อทั่วร่างกาย 

  วันที่ 1 ก.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังทราบว่ามีสาวใหญ่ถูกแมงมุมมีพิษกัดบริเวณโคนนิ้วชี้ขวา ทำให้เป็นไข้ตลอดเวลา ต้องทนทุกข์ทรมานความเจ็บปวดมานานกว่า 1 สัปดาห์

  เมื่อไปถึงพบ นางสาวเพรชไพรินท์ เชื้อเทศ อายุ 47 ปี ซึ่งถูกแมงมุมมีพิษกัด ชี้ให้ดูบาดแผลบริเวณโคนนิ้วชี้ข้างขวา ซึ่งเป็นแผลบวมไหม้ดำ โดยระบุว่าเกิดจากพิษของแมงมุมดังกล่าว จนทำให้มีอาการปวดไปตามข้อกระดูกทั่วร่างกาย และยังมีไข้ต่อเนื่องตั้งแต่ถูกแมงมุมกัด

  นางสาวเพรชไพรินท์ เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตัวเองกำลังจะเข้านอนก็ถูกแมงมุมกัดเข้าที่หลังมือ บริเวณโคนนิ้วชี้ด้านขวา ระยะแรกมีอาการปวดเล็กน้อย จนรุ่งเช้าได้พยายามตามหาตัวแมงมุม เมื่อพบแล้วก็ตีให้ตายแล้วเก็บใส่ถุงไว้ หลังจากนั้นสามีจึงได้พาส่งโรงพยาบาล เพื่อฉีดยาระงับอาการปวด โดยแพทย์ได้ให้กลับมาดูอาการที่บ้าน

  แต่อาการปวดตามข้อกระดูกทั่วตัวก็ไม่ทุเลาลง จึงได้ไปรักษากับแพทย์แผนไทยควบคู่ เพราะจะปวดจนไม่สามารถใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ นอกจากนั้นยังพบว่า นอกจากแมงมุมตัวที่กัดแล้ว ยังมีอีกหลายตัวบริเวณบ้าน จึงอยากฝากเตือน หากพบแมงมุม ควรหลีกเลี่ยงให้ไกล เพราะไม่รู้ว่ามีพิษหรือไม่ และหากแพ้พิษอาจจะทำให้เสียชีวิตอย่างที่เคยเป็นข่าวได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แมงมุมกัดแมงมุมพิษสาวใหญ่ปวดข้อไข้ขึ้นแพ้พิษแมงมุมชลบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 11:30 น.