ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ครูพละแจงคลิป ขย้ำคอเสื้อเด็กเทคนิค ผอ. สั่งหยุดสอนชั่วคราว รอสอบ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 19:16 น.
  SHARE

  ครูพละแจงคลิป ขย้ำคอเสื้อเด็กเทคนิค ยันไม่ได้ใช้ความรุนแรง ซึ่งเคลียร์นักเรียน และผู้ปกครองแล้ว ด้าน ผอ. สั่งหยุดสอนชั่วคราว สอบข้อเท็จจริง ให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

  จากกรณี โลกโซเชียล มีการแชร์คลิปอาจารย์จากเทคนิคแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.สระบุรี ทำร้ายเด็กนักเรียน ภายในห้องเรียน พร้อมพูดจาด้วยถ้อยคำหยาบคาย และมีการถามเด็กว่า จะสู้ไหม ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าว ถูกแชร์ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ถึงความไม่เหมาะสม และการใช้ความรุนแรงกับเด็กเป็นจำนวนมาก

  ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่เทคนิคดังกล่าว พร้อมกับสอบถาม อ.โสภณ (สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นอาจารย์สอนพละ  โดย อ.โสภณ ยอมรับว่า เป็นบุคคลที่อยู่ในคลิป พร้อมเล่าว่า เหตุดังกล่าว เกิดขึ้นในคาบเรียนของตน แต่คลิปที่เผยแพร่อยู่นั้น เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น แต่ความจริงคือ ในคาบตนสั่งให้มีการทำข้อสอบ เรื่องภาควิชาทักษะการดำรงชีวิตเพื่อสุขภาพ โดยแบ่งเด็กออกเป็นกลุ่ม กลุ่มละ 3 คน สามารถปรึกษากันได้ แต่ห้ามลอกกันทางโทรศัพท์ พร้อมย้ำว่า ต้องมีความซื่อสัตย์ 

  ขณะนั้นตนเห็นว่ามีนักเรียนลอกกันทางโทรศัพท์ ตนจึงได้เรียก นาย ก. ให้เก็บข้อสอบ พร้อมให้นำไปเผา เพื่อทำลายหลักฐาน แล้วจะได้แจกข้อสอบชุดใหม่ แต่ นาย ก. กลับพูดท้าทายว่า ให้เผาในห้องนี้เลย ซึ่งตนก็ถามย้ำแล้วว่า จะเผาในนี้ได้อย่างไร เพราะห้องปูด้วยพรม และก็มีนักเรียนนั่งอยู่ แต่ นาย ก. ก็ยังพูดว่า ให้เผาในห้องนี้เลย ตนจึงถามว่า พูดกับตนอย่างนี้ได้อย่างไร ตนจึงจับคอเสื้อ ด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว จึงเขย่าคอเสื้อ แต่ไม่ได้ทำร้ายแต่อย่างใด พร้อมกับสั่งให้ นาย ก. นั่งลง พร้อมวางข้อสอบบนขา และว่า หากเผากระดาษตรงนี้ จะเกิดอะไรขึ้น นาย ก. ก็จะถูกไฟไหม้ไปด้วย เสร็จแล้วก็ให้ นาย ก. ก็ไปนั่งติดผนัง ก่อน นาย ก. จะขอโทษตน และว่ากวนครูเล่นๆ ซึ่งตนก็ได้เตือนแล้วว่า อย่าไปพูดแบบนี้กับอาจารย์คนอื่นอีก ก่อนที่ นาย ก. จะเอากระดาษออกไปเผาข้างนอก

  อ.โสภณ เผยต่อว่า หลังจากนั้น ทางผู้ปกครองของ นาย ก. ได้เข้ามาขอโทษตนที่โรงเรียน และว่า นาย ก. ก้าวร้าวใส่ตน ซึ่งตนก็ได้ขอโทษผู้ปกครองเช่นกัน ว่าจะไม่ทำรุนแรงแบบนี้อีก จากนั้นก็มีการจับไม้จับมือขอโทษ 

  ด้าน นายเจนวิทย์ ตั้งเจริญวรกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิค จังหวัดสระบุรี ได้มีการสั่งการให้ ครูโสภณ หยุดการสอนชั่วคราว พร้อมทั้งให้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยทางฝ่ายปกครองก่อน เพื่อรอการสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไปในเหตุการณ์คลิปดังกล่าวที่เผยแพร่ เพื่อความเป็นธรรมสองฝ่าย

  ขณะที่ผู้ปกครองของ นาย ก. ได้เดินทางมาที่โรงเรียน พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้ติดใจในเรื่องที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทำร้ายเด็กครูพละเทคนิคสระบุรีข่าวโซเชียลชี้แจงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 11:27 น.