ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มประมงหวิดดับ ถูก "ปลาเต็กเล้ง" พุ่งแทงคอ โชคดีไม่ถูกจุดสำคัญ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 18:52 น.
  SHARE

  ชาวประมงโดน "ปลาเต็กเล้ง" พุ่งแทงคอ เลือดไหลอาบตัว โชคดีไม่โดนจุดสำคัญ แพทย์เผย ห่างจากเส้นเลือดใหญ่ไปนิดเดียว คาดปลาตกใจเสียงเรือ 

  วันที่ 1 ก.ค.62 เฟซบุ๊ก Aonnd Sys GL โพสต์ภาพหนุ่มชาวประมงคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บมีเลือดไหลบริเวณคอ โดยระบุว่า ออกทะเลไม่ได้มาหลายวัน ออกวันแรก โดนเลย ปลาเต็กเล้งกระโดดทิ่มคอเลือดไหลไม่หยุด ได้หันหัวเรือวิ่งเข้าฝั่ง ตาลายหน้ามืด ปากซีดแล้ว สั่นหมด แต่ยังโชคดีที่ไม่โดนจุดสำคัญ

  ล่าสุด เจ้าของโพสต์ระบุความคืบหน้าว่า ตอนนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บปลอดภัยแล้ว แต่ต้องเฝ้าดูอาการนอนโรงพยาบาลอย่างน้อย 3 วัน เพื่อฉีดยาฆ่าเชื้อและฉีดยาให้เลือดหยุดไหล หลังจาก 3 วัน ถ้าเลือดไม่หยุดไหล หรือแผลติดเชื้อ ต้องผ่าตัด

  หมอบอกว่ายังโชคดี โดนแค่เส้นเลือดฝอย ถ้าต่ำกว่านี้นิดนึงก็โดนเส้นเลือดใหญ่ คอบวมมาก และเจ็บขยับตัวมากไม่ได้ หมอให้งดอาหารและน้ำ 1 วัน ส่วนเหตุการณ์เมื่อเช้ามืดนี้ ลักษณะของปลาเต็กเล้ง ลำตัวจะยาว ปากจะแข็ง ไวต่อแสง ว่ายน้ำเร็วมาก พุ่งกระโดดสูง ไม่มีพิษ ไม่ทำร้ายคน แต่ที่พุ่งทิ่มที่คอ ปลาชนิดนี้คงตกใจเสียงเรือ เพราะไฟหัวไม่ได้เปิด น่าจะตกใจเสียงเรือ มันเลยพุ่งหนี

  ถือว่าซวย เพราะยากที่จะโดนแบบนี้ แต่ก็ยังโชคดีที่วิ่งออกจากฝั่งไม่ไกล ไม่ถึง 10 กิโลเมตร โชคดีที่ไม่โดนเส้นเลือดใหญ่ โชคดีที่ไม่โดนจุดสำคัญ คนเจ็บเล่าว่าโดนทิ่มแล้วปลาก็สะบัดออก เลือดพุ่งเหมือนน้ำ ถ้าไปไกลกว่านี้ไม่รอดแน่ เพราะเสียเลือดเยอะ วิ่งถึงฝั่งตาลาย หน้ามืดแล้ว มาถึงโรงพยาบาล ตัวสั่น ปากซีดแล้ว สุดท้ายต้องขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ และให้กำลังใจคนไข้ค่ะ

  อย่างไรก็ตาม เคยเกิดอุบัติเหตุ จ่าโทเกรียงศักดิ์ เพ่งพินิจ อายุ 22 ปี ทหารเรือสังกัดกองพันทหารสื่อสารกองพลนาวิกโยธิน ได้ประสบอุบัติเหตุถูกปลาเต็กเล้งพุ่งชนที่บริเวณลำคอจนเสียชีวิต เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2561.

  (โพสต์ต้นฉบับ)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปลาแทงคอปลาเต็กเล้งปลาชาวประมงข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้