ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โชเฟอร์รถตู้นอนกรน ขอโทษผู้โดยสาร ยอมรับกินยาแก้แพ้แล้วง่วง

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 14:41 น.
  SHARE

  คนขับรถตู้ เผลอนอนหลับจนกรนเสียงดัง เข้ารายงานตัวพร้อมเสียค่าปรับแล้ว ยอมรับเกิดอาการเพลียจากกินยาแพ้อาการ แต่ก็สามารถส่งผู้โดยสารไปถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย

  จากกรณีคนขับรถตู้โดยสาร สายบ้านบึง-กทม. ได้รับผู้โดยสาร 4-5 คนมาจาก อ.บ้านบึง จนมาถึงบริเวณปากซอย 11 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี ปรากฏว่าคนขับได้หลับสนิทจนมีเสียงกรนขณะรถติดไฟแดง ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น อ่านข่าว ขับแทนได้ทำไปแล้ว โชเฟอร์รถตู้หลับลึก กลางแยกไฟแดง (คลิป) 

  ล่าสุด วันที่ 1 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิชญ์พงษ์ อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถตู้ เดินทางมารายงานตัวกับทางสำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี เพื่อเสียค่าปรับ จำนวน 5,000 บาท ตามความผิด มาตรา 103 ขับรถในขณะหย่อนความสามารถ

  พร้อมกับเปิดเผยว่า ในวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 08.20 น. ที่มาถึงจุดเกิดเหตุ ได้เผลอหลับไปประมาณ 3-4 นาที จากการที่กินยาแพ้อาการไป แต่ก็พอไฟเขียวก็ขับรถไปต่อส่งผู้โดยไปถึงสถานีขนส่งเอกมัย จนปลอดภัย จึงฝากขอโทษไปยังผู้โดยสารที่ทำให้ตกใจ ต่อไปนี้ จะวิ่งเที่ยวให้น้อยลง และมีการพักผ่อนให้มากขึ้นกว่านี้

  ด้านนายกรพิทักษ์ อาสน์สุวรรณ นักวิชาการขนส่งชำนาญการ สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า หลังรับทราบ ได้เรียกคนขับรถตู้มาพบและทำการปรับสูงสุดคือ 5,000 บาท เนื่องจากที่ขับรถในสภาพร่างกายไปพร้อม แต่ก็มีการคาดโทษไว้ หากกระทำผิดซ้ำ นอกจากนั้น ทางนายพิชญ์พงษ์ คนขับรถตู้ ยังต้องเดินทางไปเสียค่าปรับกับทาง บขส. เอกมัย และ บขส. บ้านบึง ในอัตราโทษเดียวกัน อีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถตู้โชเฟอร์หลับแยกไฟแดงคนขับรถตู้หลับข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้