ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อ้างขายแพงเพราะหนีเทศกิจ สาวภูเก็ต เซ็งสั่งไอศกรีม 5 ถ้วย คนขายบอก 200

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 11:37 น.
  SHARE

  แอบเทศกิจขายเลยต้องอัปราคา สาวภูเก็ตเซ็งสั่งไอศกรีม 5 ถ้วยต้องควักเงินจ่าย 200 บาท สุดตกใจราคาแพงขึ้น 1 เท่าจาก 20 เป็น 40 แถมโดนด่ากลับไม่รู้จักถามราคาก่อนซื้อ

  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kanyapak Pleh โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า อยากเตือนเป็นบทเรียนและอุทาหรณ์ เมื่อวันหยุดที่ผ่านมา ได้พาหลานๆ ไปนั่งเล่นปลายแหลมสะพานหินภูเก็ต ระหว่างนั้นมีรถไอศกรีมวิ่งผ่านมา จึงเรียกเพื่อจะซื้อให้หลานๆ

  ทั้งนี้ ตนมองดูเห็นเหลือแต่แก้วใสๆ เลยถามว่ามีแบบโคนไหม ลุงคนขายตอบว่าไม่มีแล้ว มีแต่แบบแก้ว ตนเลยสั่งแบบแก้วไป 5 แก้ว ลุงรีบตักไวมาก เมื่อสอบถามราคาก็ถึงกับตกใจ เพราะไอศกรีมดังกล่าวแก้วละ 40 บาท

  โดยคนขายให้เหตุผลว่า กว่าจะขับเข้ามาในสะพานหินได้ ต้องแอบเทศกิจเข้ามา ราคาก็สูงแบบนี้เป็นธรรมดา เจ้าอื่นขายแก้วละ 60 บาทเลยนะ ตนบอกว่าไม่เคยเจอ ก็โวยวาย เสียงดังอยู่พักนึง

  อย่างไรก็ตาม พอมีลูกค้าเข้ามาซื้อ ตนจึงบอกไปว่า ไอศกรีมแก้วละ 40 บาทนะ จะซื้อหรอ ลูกค้าที่กำลังจะมาซื้อก็อุทานว่าทำไมแพง พ่อค้าก็หันมาว่าตน ไม่รู้จักถามราคาเอง สรุปสุดท้ายตนก็ต้องจ่ายเงินไป 200 บาทสำหรับค่าไอศกรีม

  "ถ้าถ้วยละ 40 บาทแล้วรสชาติอร่อยจะไม่ว่าเลย แต่นี่ข้าวเหนียวแข็ง เหมือนทำตากลมตากแดดมานาน ถั่วลิสงก็มีกลิ่นรา ไม่คุ้มค่าเลย"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไอศกรีมไอศกรีมแพงภูเก็ตแอบเทศกิจขายข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้