ข่าว
100 year

หญิงวัย 47 ต้องออกจากงาน หลังป่วยมะเร็งก้อนเนื้อ ท้องโตนานนับปี

ไทยรัฐออนไลน์27 มิ.ย. 2562 14:48 น.
SHARE

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ วอนช่วยหญิงวัย 47 ปี ป่วยมะเร็งก้อนเนื้อที่ช่องท้อง ส่งผลให้ท้องบวมใหญ่มาก สามีต้องออกจากงานมาดูแล ค่าใช้จ่ายไม่เพียงพอ

วันที่ 27 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้โพสต์ภาพและข้อความขอความช่วยเหลือ โดยระบุว่า สวัสดีครับเพื่อนๆ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเคสที่ผมเข้าไปช่วยมาเมื่อวานนี้ คุณ กนกวรรณ กระปุกทอง อายุ 47 ปี เธอป่วยมาเกือบ 1 ปี จากอาการป่วยเริ่มมาจากโพรงมดลูก แล้วลามมาที่ช่องท้อง เพียงไม่กี่เดือนท้องของเธอก็บวมใหญ่มาก เธอต้องเจาะท้องด้านหลังทั้งสองข้างเพื่อเอาปัสสาวะออก เพราะท้องที่บวมไม่ใช่บวมเพราะน้ำ แต่บวมเพราะก้อนเนื้อที่อยู่ในท้อง เธอเคยทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่ง

ทุกวันนี้ต้องออกมาอยู่บ้าน โดยมีสามีคอยดูแล สามีก็ไม่ได้ทำงานแล้วเพราะต้องมาดูแลภรรยา ค่ารักษาพยาบาลทางบริษัทเก่าเป็นผู้ดูแลทั้งหมด แต่เงินค่าใช้จ่ายในบ้านตอนนี้ไม่มีแล้ว ต้องจ่ายค่าเช่าห้อง ค่าน้ำค่าไฟ ค่ากิน ลูกอีกสามคน ตอนนี้ก็ได้ผู้นำชุมชน กับเพื่อนบ้านให้การช่วยเหลืออยู่ เธอมีกำลังใจอยู่ทุกวันนี้ก็เพราะทุกคนดีกับเธอมาก ช่วยเหลือเธอกับครอบครัวมาตลอด

ผมช่วยเหลือเธอ 25,000 บาท เอาไว้เป็นกำลังใจให้เธอได้ต่อสู้ชีวิตต่อไป ถ้าเพื่อนๆ ต้องการช่วยเธอ ก็สามารถโอนเข้าบัญชีของเธอได้เลยครับ ชื่อ บัญชี นางกนกวรรณ กระปุกทอง ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 0661149374 ออมทรัพย์ เป็นกำลังใจให้เธอด้วยนะครับ.

(ภาพแลัข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธารใจไทยรัฐมะเร็งก้อนเนื้อที่ช่องท้องข่าวโซเชียลท้องโตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้