ข่าว
100 year

ยกฟ้อง อดีตเจ้าคณะ อ.ชนแดน อนาจาร 3 เด็กหญิง นอนคุกต่อ เพราะผิดเงินทอนวัด

ไทยรัฐออนไลน์27 มิ.ย. 2562 14:49 น.
SHARE

ยกฟ้อง “อดีตพระครูกิตติ” อดีตเจ้าคณะ อ.ชนแดน คดีอนาจารเด็กหญิง 3 คน ชี้คำเบิกความของพยานโจทก์ ขัดแย้งกันเอง และมีพิรุธ แต่ต้องนอนคุกต่อ เพราะอยู่ระหว่างจำคุกคดีเงินทอนวัด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 มิ.ย. ที่ห้องพิจารณา 713 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีดำ อ.434/2561 ที่พนักงานอัยการพิเศษ ฝ่ายคดีอาญา 4 เป็นโจทก์ฟ้อง อดีตพระครูกิตติพัชรคุณ หรือ นายสมเกียรติ ขันทอง อดีตเจ้าคณะ อ.ชนแดน และ อดีตเจ้าอาวาสวัดลาดแค อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ เป็นจำเลยในความผิดฐานกระทำอนาจารเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี จำนวน 3 คน ตั้งแต่ปี 2548-2549 หลายครั้ง

วันนี้จำเลยซึ่งต้องคำพิพากษาในคดีหมายเลขดำ อท.38/2561 ของศาลอาญาคดีทุจริตประพฤติมิชอบกลาง และถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ถูกเบิกตัวมาฟังคำพิพากษา

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้ว คำเบิกความของพยานโจทก์ผู้เสียหายซึ่งเป็นเด็กหญิงทั้งสามปาก รวมถึงพยานโจทก์ซึ่งเป็นลูกศิษย์วัด มีลักษณะขัดแย้งกันเองและมีพิรุธ อีกทั้งเหตุการณ์ผ่านมานานกว่า 10 ปี เพิ่งมีการเปิดเผยและแจ้งความดำเนินคดีกับจำเลย พยานหลักฐานโจทก์ จึงยังไม่มีน้ำหนักเพียงพอ ยังฟังไม่ได้ว่าจำเลยกระทำความผิดตามฟ้อง พิพากษายกฟ้อง

อย่างไรก็ตาม ภายหลังฟังคำพิพากษา อดีตพระครูกิตติพัชรคุณ ก็จะถูกเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัวกลับไปคุมขังต่อที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ เนื่องจากถูกศาลอาญาคดีทุจริตฯ พิพากษาจำคุก 26 ปี ในคดีทุจริตเงินทอนวัด เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระครูกิตติอดีตเจ้าคณะ อ.ชนแดนอนาจารอนาจารเด็กเพชรบูรณ์ยกฟ้องเงินทอนวัดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้