ข่าว
100 year

สลดแม่แขนหัก พ่อไหปลาร้าร้าวตกงานคู่ พาลูกน้อยนอนข้างถนน อดข้าว 2 วัน

ไทยรัฐออนไลน์26 มิ.ย. 2562 20:18 น.
SHARE

โชคดีที่ได้คนใจบุญช่วยเหลือ แม่แขนหัก พ่อไหปลาร้าร้าวตกงานคู่ ต้องพาลูกน้อยวัย 2 ขวบนอนข้างถนน อดข้าว 2 วัน

จากกรณีโลโซเชียลมีการพูดถึงหลังมีคนพบเห็นเด็กหญิง วัย 2 ขวบ นอนอยู่ที่หน้าป้อมตำรวจ สายตรวจตาลเดี่ยว อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ซึ่งมีพ่อแม่นั่งอยู่ด้วย โดยทราบว่าแม่ของเด็กแขนซ้ายหักเพราะรถล้ม และเด็กไม่ได้กินข้าวมา 2 วันแล้ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 62 นายสุวัฒน์ สุขสนอง อายุ 30 ปี เจ้าของโพสต์ดังกล่าว เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า ตนเป็นอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง สระบุรี จุดแก่งคอย ตอนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านจุดนี้ เห็นเด็กผู้หญิงและพ่อแม่นอนที่โต๊ะหินอ่อนเลยจอดรถลงมาดู

จากการสอบถามแม่เด็กทราบว่า ตอนนี้พ่อและแม่ตกงาน และเกิดอุบัติเหตุ แม่เด็กแขนขวาหัก ส่วพ่อเด็กไหปลาล้าร้าว ซึ่งลูกสาวไม่ได้กินข้าวมา 2 วัน ด้วยความสงสาร ตนจึงนำเงินไปซื้ออาหาร นม ขนมปังมาให้เด็กกิน ก่อนจะกลับบ้านตนได้อุ้มเด็กมานอนที่โต๊ะหินอ่อนแล้วกลับบ้าน จากนั้นตนก็นำเรื่องราวมาโพสต์ลงโซเชียล ก็ไม่ได้คิดอะไร

อย่างไรก็ตาม หลังเป็นข่าวไปก็เพิ่งมารู้ว่าพ่อแม่เด็กนั้น เช่าบ้านอยู่ในแก่งคอย และมีเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิคุ้มครองเด็กสระบุรี นำเอาเด็กไปเลี้ยงดูเบื้องต้นแล้ว ส่วนพ่อแม่ทราบว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก่งคอย นำตัวมาคุย และหางานให้ทำแล้ว

(ขอบคุณภาพจาก อาร์ม'ลาย คิง โพธ์ดำ)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่อแม่ตกงานเด็กหญิง 2 ขวบข่าวโซเชียลสระบุรีช่วยเด็กข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้