ข่าว
100 year

เครียดปัญหาครอบครัว ลุงถือดาบขึ้นโรงพัก ขอตำรวจนอนคุก

ไทยรัฐออนไลน์26 มิ.ย. 2562 15:31 น.
SHARE

ลุงวัย 65 ถือดาบโบราณออกจากบ้าน ไปหาตำรวจถึงโรงพัก บอกอยากติดคุก เล่ามีปัญหาครอบครัว เมียไม่คุยด้วย เครียดมาก ถือดาบออกจากบ้าน แต่ไม่กล้าทำร้ายใครเพราะสงสาร 

เมื่อช่วงบ่าย วันนี้ (26 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชายอายุ 65 ปี ชาว อ.เมืองเชียงใหม่ ถือมีดดาบโบราณ 1 เล่ม เดินทางเข้ามาขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ พร้อมระบุว่า ผมขอติดคุกเนื่องจากผมมีปัญหากับครอบครัว เกิดอาการเครียดมาก ไม่รู้จะไปไหน จะถือมีดไปทำร้ายคนอื่นก็สงสารเขา จะเอาไปจี้ปล้นก็สงสารเจ้าของทรัพย์เขา จึงตัดสินใจถือมีดเดินทางมาขอมอบตัวกับตำรวจดีกว่า

จากการสอบถามผู้ชายดังกล่าวอยู่ในอาการซึมเศร้าและน้ำตาคลอเบ้า เล่าให้ตำรวจฟังว่า ตนมีอาชีพขายกับข้าวกับภรรยาที่บ้าน เมื่อก่อนขายกับข้าวเลี้ยงครอบครัวไม่มีปัญหา ช่วงหลังๆ มาเศรษฐกิจไม่ดี ได้นำรถมอเตอร์ไซค์ไปจำนำไว้ 5,000 บาท นำเงินมาลงทุนค้าขาย แต่ปรากฏว่าไม่มีเงินไปชดใช้หนี้ จึงเกิดความเครียด นอนไม่หลับ และไม่ได้กินข้าวมา 4 มื้อแล้ว อยู่บ้านภรรยาก็ไม่คุยด้วย จึงตัดสินใจถือมีดดาบโบราณออกจากบ้านมาหาตำรวจเพื่อขอไปนอนในคุก เพราะอาจจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดเพราะไม่ต้องรับรู้ปัญหาอะไรอีก

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พูดจาเกลี้ยกล่อมให้ชายคนดังกล่าวใจเย็นลง พร้อมกับสั่งอาหารมาให้รับประทาน นำน้ำมาให้ดื่ม ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะชี้แจงว่า ไม่สามารถนำตัวเข้าห้องขังได้ เพราะไม่ได้กระทำความผิด ประกอบกับการมีอาวุธมีดนั้น เป็นความผิดลหุโทษมีโทษค่าปรับ จึงได้ตักเตือนและยึดมีดดาบไว้ ก่อนจะให้ชายคนดังกล่าวกลับไปหาครอบครัว ช่วยกันทำมาหากินจะดีกว่า จนทำให้ชายคนดังกล่าวใจอ่อน ยกมือไหว้ตำรวจก่อนเดินลงจากโรงพักไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อยากนอนคุกอยากเข้าคุกเครียดปัญหาครอบครัวเชียงใหม่ดาบโบราณไม่กล้าทำร้ายใครข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้