ครูสาวช็อก 18 ล้อดึงเสาไฟล้มต่อหน้า บึมสนั่น เกิดประกายไฟ ทำรถเสียหาย (คลิป)

ข่าว

  ครูสาวช็อก 18 ล้อดึงเสาไฟล้มต่อหน้า บึมสนั่น เกิดประกายไฟ ทำรถเสียหาย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 มิ.ย. 2562 08:31 น.

  โลกโซเชียลแชร์คลิปนาทีระทึก รถ 18 ล้อ เกี่ยวสายเคเบิล จนทำให้ไฟฟ้าแรงสูงล้ม 4 ต้น เกิดประกายไฟระเบิดหลายครั้ง สายพาดหลังคาปาเจโร่ได้รับความเสียหาย 

  พ.ต.ท.สมอาจ แคนเภาว์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.40 น. (25 มิ.ย.) รับแจ้งจากศูนย์ 191 มีอุบัติเหตุรถ 18 ล้อ เกี่ยวสายเคเบิลสื่อสาร ด้านหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ถนนราชธานี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี เสาไฟฟ้าหักเสียหายหลายต้น ไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง นานกว่า 3 ชั่วโมง

  ที่เกิดเหตุพบเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่น สายเคเบิลขวางถนนราชธานี ด้านหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ทั้งขาเข้าและขาออก 1 ต้น และเสาไฟฟ้าแรงต่ำได้รับความเสียหายอีก 3 ต้น รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอุบลราชธานีรุดเข้าตรวจสอบและตัดกระแสไฟฟ้าแรงสูงก่อนจะทำการประเมินยกเสาไฟฟ้าออกจากที่เกิดเหตุ

  ตรวจสอบโดยรอบพบรถยนต์บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียนหัวลาก 82-6397 อุบลราชธานี ตัวพ่วงหมายเลขทะเบียน 81-8779 อุบลราชธานี จอดอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 30 เมตร มีนายสานิจ แสนใส อายุ 44 ปี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่

  สอบถามเบื้องต้น นายสานิจ ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า หลังจากที่ส่งสินค้ากำลังจะเดินทางเข้าบริษัทในเขตอำเภอวารินชำราบ โดยใช้เส้นทางถนนราชธานี-แจ้งสนิท เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตู้คอนเทนเนอร์ได้เกี่ยวสายเคเบิลที่หย่อนลงมา จนทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงฝั่งตรงข้ามหักล้มลงมาดังกล่าว

  ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบความเสียหาย นางช้องรัตน์ สุบรรณพงษ์ อายุ 49 ปี ครูโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งเดินเข้ามาพบเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า พร้อมทั้งเปิดคลิปนาทีที่เสาไฟฟ้าล้มลงมาจนทำให้สายไฟพาดหลังคารถมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีขาว หมายเลขทะเบียน กธ 3646 อุบลราชธานี ได้รับความเสียหาย

  นางช้องรัตน์ เล่าว่า ขณะที่กำลังเดินทางกลับบ้านจนมาถึงที่เกิดเหตุ มีเสาไฟฟ้าล้มลงมาและมีเสียงระเบิด ซึ่งขณะนั้นรถอยู่กึ่งกลางสายไฟพอดี แต่ก็ตั้งสติค่อยๆ ขับออกไปจากที่เกิดเหตุ จากเหตุการณ์นี้ทำให้รถได้รับความเสียหาย ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้างนานกว่า 3 ชั่วโมง นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏฯ ต้องติดค้างในลิฟต์ของอาคารเรียน 9 คน ก่อนเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยจะสามารถช่วยเหลือออกมาได้

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหานายสานิจ ขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหายไว้ก่อน ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถสรุปได้ เนื่องจากต้องรอทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าประเมินราคาก่อน อย่างไรก็ตาม บริษัทประกันของรถ 18 ล้อ ได้ออกมาแสดงตัวเพื่อรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสาไฟฟ้าล้ม18ล้อเกี่ยวสายไฟอุบลราชธานีไฟดับเสียงระเบิดประกายไฟข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 06:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์