ข่าว
100 year

เปิดเส้นทางไปโรงเรียนของ "ทนงศักดิ์" ลุยน้ำข้ามห้วย แต่ไม่เคยไปสาย

ไทยรัฐออนไลน์25 มิ.ย. 2562 19:41 น.
SHARE

ครูสาว เล่าเรื่องประทับใจหลังเดินทางไปเยี่ยมบ้าน "ทนงศักดิ์" นักเรียนใจแกร่งออกจากบ้านตั้งแต่ตี 5 เดินเท้าเปล่า ลุยน้ำข้ามห้วยช่วงฤดูฝนมาต่อรถที่ปากทางไปโรงเรียน

วันที่ 25 มิ.ย.62 เฟซบุ๊ก Nathamon Chomjan ซึ่งเป็นคุณครู ได้โพสต์ภาพการเดินทางไปเยี่ยมบ้านนักเรียน ที่บ้องตี้น้อย ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี โดยเล่าว่า บอกได้คำเดียวว่าครูนับถือหัวใจนายมาก "ทนงศักดิ์" อยากให้ทุกคนอ่านให้จบอย่างน้อยเพื่อเป็นแรงใจในการสู้ชีวิต

ในขณะที่คนอื่นมีเรื่องราวสารพัดที่จะไม่มาโรงเรียน แต่ขณะเดียวกัน ทนงศักดิ์ ที่บ้านอยู่ไกลมาก และเดินทางลำบากมากกลับไม่เคยขาดเรียน และไม่เคยมาโรงเรียนสาย นงต้องเดินเท้าออกจากบ้านตั้งแต่ตีห้าเพื่อมาขึ้นรถที่ปากทาง ไม่ได้เดินทางตามถนนปกติ แต่ในช่วงฤดูฝนต้องข้ามห้วยแล้วมาใส่รองเท้าถุงเท้าที่บ้านป้า และนงไม่เคยใส่รองเท้าแตะไปโรงเรียนเลย

นงต้องใช้เวลาในการเดินทางบนรถรับส่งอีกชั่วโมงกว่าจะถึงโรงเรียน นงทำให้ครูรู้สึกว่าอุปสรรคที่ครูเคยเจอมาทั้งหมดมันเล็กน้อยไปเลย ครูขอบันทึกและแชร์เรื่องราวของนงไว้เป็นกำลังใจให้ตัวเอง เมื่อใดก็ตามที่ครูเหนื่อยหรือท้อครูจะกลับมาเปิดดูโพสต์นี้เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวครูเอง #นับถือหัวใจ

(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Nathamon Chomjan)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เยี่ยมบ้านนักเรียนไปโรงเรียนทนงศักดิ์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED