ข่าว
100 year

ม่ายยังสาวน้ำตาซึม ไม่มีเงินจ้างทนายสู้คดี หลังสามีรถชน คู่กรณีไม่เยียวยา

ไทยรัฐออนไลน์24 มิ.ย. 2562 20:42 น.
SHARE

ม่ายสาววัย 20 กอดลูกน้ำตาซึม ครอบครัวยากจนเงินจ้างทนายสู้คดีก็ไม่มี หลังสามีถูกรถชนเสียชีวิต ไม่มีการเยียวยา ขณะที่พ่อยังไม่เคยได้เห็นหน้าลูก คลอดได้ 2 วันพ่อก็เสียชีวิต

จากกรณีโลกออนไลน์ในจังหวัดกาญจนบุรีมีการแชร์โพสต์ของหญิงสาวรายหนึ่งที่ต้องเป็นม่ายตั้งแต่ยังสาว เนื่องจากสามีเสียชีวิตเพราะถูกรถชน และคดีไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด ทางคู่กรณีก็ตกลงกันไม่ได้ ทางผู้เสียหายก็ไม่มีเงินไปจ้างทนาย ไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อดี มืดมนไปหมด

ล่าสุด "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" ลงไปตรวจสอบพบ นางสาวอมรรัตน์ ออสถิตย์ อายุ 20 ปี เจ้าของโพสต์ดังกล่าว ซึ่งเป็นภรรยาของนายสุริยะ พัฒนรัก อายุ 24 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้างเล็กๆ ที่เกิดอุบัติเหตุตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ. 62

นางสาวอมรรัตน์ กล่าวว่า สามีของตนได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปธุระกับรุ่นน้องแถวบ้าน แล้วเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก 4 ล้อ มาชนกับรถของสามีตน ซึ่งตอนนั้นตนอยู่โรงพยาบาล เพราะเพิ่งคลอดลูกได้แค่ 2 วัน ลูกยังไม่ทันเห็นหน้าพ่อ ก็มาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน ตอนนี้อยากให้คู่กรณีที่ก่อเหตุออกมารับผิดชอบบ้าง

ส่วนการสอบสวนดำเนินคดีก็ไม่คืบหน้า ถามอะไรไปก็ไม่ตอบ ตอนนั้นก็ช่วยแค่ค่าทำศพ แต่ก็ไม่เคยติดต่อหรือเข้ามาดูเลย ตอนนี้ชีวิตก็ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว ต่อไปในภายภาคหน้าก็ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร

นางสุพินทร์ อภัยรัตน์ อายุ 55 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต เผยทั้งน้ำตาว่า ตนเสียใจมาก เพราะลูกชายเป็นคนนิสัยดี เหล้ายาก็ไม่กิน บุหรี่ก็ไม่สูบ เป็นเด็กที่ดีมาก ตนรักลูกมาก เป็นเด็กที่คอยเลี้ยงดูพ่อแม่ จะเจ็บจะป่วยก็ได้เขานี่แหละเป็นคนคอยดูแล เสียเขาไปไม่รู้จะพึ่งใคร แม่ก็แก่แล้ว พ่อก็แก่แล้วตาพ่อก็มองไม่เห็นข้างหนึ่ง หมดที่พึ่งเพราะขาดลูกไป

พ.ต.อ.วันชัย อ่อนละออ ผกก.สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เปิดเผยเกี่ยวกับการสอบสวนคดีนี้ว่า ทางพนักงานสอบสวนได้สอบสวนพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องไปหลายปากแล้ว และเพื่อเป็นการร่วมเยียวยาผู้เสียหาย จึงเปิดโอกาสให้คู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้เจรจากัน

โดยมีการพูดคุยกัน 3 ครั้งแล้ว แต่ยังไม่สามารถตกลงเรื่องเงินเยียวยาช่วยเหลือ ยังไม่สามารถตกลงจำนวนเงินกันได้ และในวันพรุ่งนี้ (25 มิ.ย.) จะเชิญทั้งสองฝ่ายมาตกลงอีกครั้ง น่าจะได้ข้อยุติ แต่หากเจรจาไม่ได้ข้อสรุปก็จะรวบรวมพยานหลักฐานสรุปสำนวนส่งอัยการเพื่อสั่งฟ้องต่อไปทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวโซเชียลกาญจนบุรีไทรโยคแม่ม่ายม่ายสามีตายรถชนสามีตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้