ศึกสายเลือดเพราะเปิดเพลงเสียงดัง พี่ชายวัย 26 ปีทุ่มลำโพงลงพื้นด้วยความโมโห หลังน้องชายพร้อมเพื่อนเปิดเพลงเสียงดัง ก่อนชวนเพื่อนมาแลกหมัด น้องวิ่งเอามีดไล่แทงคอพี่ชายเจ็บ

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.62 พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิศรีวัฒนา ผกก.สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งเกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกอาวุธมีดแทงเข้าที่บริเวณลำคอ ร้องขอความช่วยเหลืออยู่บริเวณริมถนนสายศรีราชา - หนองค้อ จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ พบนางสาวเอ (นามสมมติ) แฟนสาวพยายามพยุงตัวนายไก่ (นามสมมติ) อายุ 26 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการถูกอาวุธมีดทำครัวแทงเข้าที่บริเวณลำคอข้างขวา จนเป็นบาดแผลลึก เจ้าหน้าที่จึงได้รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พานางสาวเอ ไปชี้จุดเกิดเหตุ ภายในบ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น ที่บริเวณห้องนอนชั้น 2 พบข้าวของกระจัดกระจายอยู่เต็มห้อง พบมีดทำครัวเปื้อนเลือดตกอยู่บนกองเลือด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

นางสาวเอ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกับสามีได้เดินทางจากโคราช เพื่อมาเยี่ยมแม่สามีที่ป่วย จากการถูกผึ้งต่อย มาพักอยู่ที่บ้านหลังนี้ได้ไม่นาน สามีตน ซึ่งเป็นพี่ชายก็อาศัยนอนอยู่ด้านล่าง ส่วนด้านบนจะมีน้องชาย คือ นายหมู (นามสมมติ) อายุ 18 ปี และเพื่อนอาศัยอยู่ จนกระทั่งเมื่อกลางดึก ของวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา น้องชายและพวกเปิดเพลงเสียงดัง ส่งผลให้นายเอ เกิดอาการไม่พอใจเดินขึ้นไปจับลำโพงทุ่มลงมาด้านล่าง

ทั้งนี้ 2 พี่น้องและเพื่อน เกิดการทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง นายหมู และเพื่อนต่างไม่พอใจ จึงได้พากันรุมกระทืบนายไก่ไม่ยั้ง หลังจากนั้นนายหมู ได้เดินไปคว้ามีดทำครัว เข้ามาแทงพี่ชาย เข้าที่บริเวณลำคอด้านขวาเป็นแผลลึก อาการสาหัส

...

จากนั้น นายไก่ ก็ได้วิ่งหนีตายลงมาจากชั้นบน จึงได้พยายามพาตนวิ่งออกไปจากบ้านไกลกว่า 2 กิโลเมตร และหาหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าหญ้าริมถนน เนื่องจากถูกนายหมูและเพื่อนไล่ติดตามเพื่อทำร้ายร่างกายต่อ จนกระทั่งรุ่งเช้า จึงได้ออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองขามได้กระจายกำลังออกติดตามหาตัวคนร้ายซึ่งเป็นน้องชายของผู้บาดเจ็บแล้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ติดตามตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายไล่ติดตามผู้บาดเจ็บ เพื่อนำมาประกอบรูปคดี และจะติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป