ข่าว
100 year

หนุ่มมือฆ่าปาดคอ "ข้าวปุ้น" สารภาพทำเพราะน้อยใจแม่รักกระต่ายมากกว่านก

ไทยรัฐออนไลน์24 มิ.ย. 2562 15:08 น.
SHARE

หนุ่มวัย 32 ปี รับเสียใจที่ฆ่าปาดคอกระต่ายน้อย "ข้าวปุ้น" สารภาพทำเพราะน้อยใจแม่รักกระต่ายมากกว่านก

จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND ได้เผยแพร่บุคคลที่ฆ่าตัดคอกระต่ายที่ชื่อข้าวปุ้นมาเผยแพร่ พร้อมระบุว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่ ต.นาข่า จ.อุดรธานี และอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีโดยด่วน

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 62 นายคมคาย รอดบุญมา อายุ 32 ปี เดินทางมาพบ พ.ต.ท.รัชพล โมรารัตน์ สว.(สอบสวน) สภ.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี ตามหมายเรียกหลังถูกพลทหาร รัชชา แซ่เต็ง อายุ 23 ปี และนางสาวศิริฐาพร วงษ์แก้ว อายุ 18 ปี สามีภรรยา ซึ่งเป็นหลานสาว และหลานเขย ระบุว่า เป็นคนฆ่าปาดคอกระต่ายข้าวปุ้น

นายคมคาย ให้การรับสารภาพว่า ได้ฆ่าปาดคอกระต่ายจริง โดยตนเป็นน้าชาย และอาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกันกับเจ้าของกระต่าย ตนมีอาชีพปักลายผ้าที่ตลาดผ้านาข่า แต่ชอบเลี้ยงนกกรงหัวจุก และนกเขา เลี้ยงไว้ดูเล่นไม่ได้เลี้ยงไว้ขาย โดยหลานสาวและหลานเขยซื้อกระต่ายมาเลี้ยง วันเกิดเหตุนางคำตา ชาวป่า อายุ 62 ปี แม่ตนบอกว่ารำคาญเสียงนกร้อง จึงเคาะกรงนก และนำกรงนกที่แขวนอยู่บนหน้าบ้านลงมา สั่งให้ตนเอาไปเลี้ยงที่กระท่อมนา ทำให้ตนน้อยใจ

ขณะเดียวกัน ตนเห็นแม่ไปเก็บผักบุ้งมาเลี้ยงกระต่าย ยิ่งทำให้ตนโกรธ พอนางคำตาไม่อยู่ เจ้าของกระต่ายไม่อยู่ ตนจึงนำมีดคัดเตอร์มาปาดคอกระต่ายจนขาด แล้วโยนศพกระต่ายไว้หน้าบ้านด้วยความสะใจ แต่พอหายโกรธ ตนรู้สึกสงสาร คิดว่าไม่น่าทำเลย รู้สึกสำนึกผิด
 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่ากระต่ายปาดคอกระต่ายWATCHDOG THAILANDอุดรธานีฆ่าปาดคอกระต่ายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้