ส่อเลิกวิ่ง รถเมล์สาย 515 ทางด่วน เจอผู้ใช้รถร้องเรียน ไม่ได้รับความสะดวก

ข่าว

  ส่อเลิกวิ่ง รถเมล์สาย 515 ทางด่วน เจอผู้ใช้รถร้องเรียน ไม่ได้รับความสะดวก

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 มิ.ย. 2562 12:26 น.

  ผู้โดยสาร รถเมล์สาย 515 ทางด่วน โพสต์อ้างเจ้าหน้าที่ ขสมก. ล่าชื่อขอให้วิ่งเส้นทางนี้ต่อ หลังเจอใช้รถยนต์ส่วนตัวร้องเรียน กรมการขนส่งทางบก ไม่ได้รับความสะดวก

  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Damrongsak Sattabut ได้โพสต์ข้อความ รถประจำทาง ปรับอากาศสาย 515 (ทางด่วน) พร้อมข้อความระบุว่า ขณะกลับจากทำงาน พบเห็นความผิดปกติ เมื่อมีพนักงานสวมเครื่องแบบประมาณ 6-7 คน ยืนถือกระดาษตีตารางเป็นช่องๆ เมื่อผู้โดยสารเต็มรถ ก็แจ้งว่า "วันที่ 3 ก.ค. 62 กรมขนส่งทางบกจะยกเลิกสัมปทานในการเดินรถประจำทาง ปรับอากาศสาย 515 (ทางด่วน) ถ้าหากผู้โดยสารต้องการจะให้รถของเราสามารถทำการในเส้นทางพิเศษนี้ต่อไป รบกวนช่วยลงชื่อเห็นชอบ ให้รถทางด่วนนี้มีต่อ" เนื่องจาก พนักงานอ้างว่า กรมขนส่งทางบก เพิ่งส่งหนังสือแจ้งมาว่า มีคนร้องเรียนเรื่องรถโดยสารวิ่งบนทางด่วน ทำให้รถยนต์ปกติ ไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง

  ซึ่งโดยปกติ รถประจำทางสาย 515 จะวิ่งจากศาลายา ไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งเส้นทางนี้จะมีรถติดหนักมากๆ แถวแยกการเรือน และหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา มหาวิทยาลัยสวนดุสิต รถเมล์สายนี้เล็งเห็นปัญหารถติด จึงเพิ่มเส้นทางเดินรถพิเศษมา เพื่อเลี่ยงบริเวณดังกล่าว โดยไปขึ้นทางด่วนพระราม 6 แทน ซึ่งคิดค่าโดยสารเพิ่มจากปกติเพียง 2 บาท

  ทั้งนี้ ตนในฐานะผู้ใช้รถโดยสารสาธารณะ 515 มายาวนาน เห็นว่าเส้นทางเดินรถด่วนดังกล่าวมีประโยชน์อย่างมาก ช่วยลดเวลาเดินทางได้ 30 นาที ถึง 1 ชม.กว่า จึงอยากขอให้กรมขนส่งทางบกพิจารณาและหาทางออกที่ดีแก่ผู้ที่ต้องใช้ระบบขนส่งมวลชนสาธารณะด้วย

  (อ่านโพสต์ต้นฉบับ ที่นี่)

  ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าว ถูกแชร์ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ส่วนใหญ่มองว่า อยากจะให้เห็นใจผู้ที่โดยสารรถประจำทางบ้าง ซึ่งคนเหล่านี้ ก็เป็นคนที่เสียภาษีให้กับรัฐบาลเช่นกัน 

  อย่างไรก็ตาม จะต้องรอทาง ขสมก. และทางกรมขนส่งทางบก ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  คลิปนาทีระทึก! ภูเขาไฟใต้ทะเลตองกา ระเบิดรุนแรง สึนามิซัดฝั่ง เตือนอพยพหลายประเทศ
  03:46

  คลิปนาทีระทึก! ภูเขาไฟใต้ทะเลตองกา ระเบิดรุนแรง สึนามิซัดฝั่ง เตือนอพยพหลายประเทศ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขมสก.ยกเลิกรถเมล์ขึ้นทางด่วนปอ.515ยกเลิกสัมปทานร้องเรียนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 02:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์