ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นักเขียนหนุ่ม แก้บน "กรูท" มนุษย์ต้นไม้ ถวายไก่ต้ม หลังขอให้งานสำเร็จ

  ไทยรัฐออนไลน์22 มิ.ย. 2562 07:46 น.
  SHARE

  หนุ่มนักเขียน ถวายไก่ต้ม น้ำแดง มาจุดธูปแก้บน "กรูท" มนุษย์ต้นไม้ สวนองุ่นดังเชียงใหม่ หลังเผลอปากไปขอให้งานสำเร็จ เจ้าตัวบอกเรื่องนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

  ที่สวนองุ่นอิ่มสุข ถนนเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด ต.เชิงดอย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ พบนักเขียนหนุ่ม นำไก่พื้นบ้านต้ม 2 ตัว พร้อมกับน้ำขวดสีแดง มาจุดธูปแก้บนกับ กรูท มนุษย์ต้นไม้ ตัวละครดังในภาพยนตร์ พร้อมกล่าวขอบคุณ ที่ได้ทำให้สิ่งที่ขอไว้ ประสบความสำเร็จเกินคาดหมาย จึงมาขอให้สิ่งที่สถิตอยู่ที่ กรูท ได้รับเครื่องถวายในครั้งนี้ด้วย

  สอบถาม ทราบชื่อคือ นายจิรพันธ์ ตันกุล อายุ 42 ปี โดย นายจิรพันธ์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนมาเที่ยวสวนองุ่นอิ่มสุข และเห็นว่า กรูท มนุษย์ต้นไม้ ซึ่งตนก็ชอบเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว และตัวนี้มีใบหน้าที่ยิ้มแย้มเปี่ยมสุขมาก ตนจึงได้ขออธิษฐานว่า ขอให้ช่วยดลบันดาล ให้มีผู้มาเข้าชมเพจเฟซบุ๊ก "แอ่วดีไหม? แอ่วไหนดี?" ที่ตนเขียน ซึ่งช่วงหลังจะมีคนเข้ามาอ่านไม่กี่ร้อยคน ก็ขอให้คนเข้ามาอ่านขอให้ถึง 2,000 คน ถ้าถึงก็จะนำไข่และไก่ต้มมาถวายให้ 

  ซึ่งปรากฏว่า เรื่องสวนองุ่นอิ่มสุข ที่ตนเขียนลงเพจ มีคนเข้าไปอ่านกว่า 5,000 คน ตนจึงเชื่อว่าเกิดจากแรงอธิษฐาน จึงได้นำไก่ต้มกับน้ำแดงมาแก้บนเป็นการขอบคุณ เรื่องนี้ไม่เกิดกับใครก็จะดูเป็นเรื่องตลก แต่สำหรับตนเชื่อว่าตัว กรูท มนุษย์ต้นไม้หน้าสวนองุ่นอิ่มสุข ไม่ใช่ธรรดาสำหรับตนที่เจอเรื่องแบบนี้ ซึ่ง "ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก้บนไก่ต้มน้ำแดงกรูทมนุษย์ต้นไม้เชียงใหม่สวนองุ่นข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:04 น.