ข่าว
100 year

ฝาท่อเก่าผุพัง สาวเดินผ่านตกลงไปน้ำเน่าแทบมิดหัว กทม.รู้ซ่อมเสร็จแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์18 มิ.ย. 2562 14:37 น.
SHARE

ชีวิตดีๆ ที่กทม. ฝาท่อเก่าพุพัง สาวอ๊อฟฟิศ เดินผ่านตกลงไป น้ำเน่าแทบมิดหัว กทม.รับเรื่องเร่งซ่อมเสร็จแล้ว ราดยางมะตอยแก้ปัญหา

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วิทยุจส.100 และเว็บไซต์จส.100 ได้เผยแพร่อุบัติเหตุที่มีหญิงสาวรายหนึ่งตกลงไปในท่อระบายน้ำที่ฟุตปาท ซ.รัชดาภิเษก 28 หน้าทางลงสถานีรถไฟฟ้า MRT รัชดาภิเษก 

โดยจส.100 รายงานว่า ผู้ประสบเหตุดังกล่าว ชื่อนางสาวเจตนิพิฐ อายุ 23 ปี และเล่าว่า ตนเดินผ่านอยู่ๆ ก็ตกลงไปในท่อ ฝาท่อแตกยุบลงไปในท่อ น้ำท่วมมิดศีรษะ น้ำดำ และเหม็นมาก จากนั้นมีคนขายข้าวกับวินจักรยานยนต์มาช่วยดึงขึ้น ยังดีที่ฝาท่อที่หักลงไปค้าง ทำให้เหยียบขึ้นมาได้

ส่วนสัมภาระที่ถือมาทั้งหมดตกไปในท่อทั้งหมด มีเจ้าหน้าที่ช่วยงมขึ้นมาได้บางส่วน ตอนนี้เอกซเรย์แล้วบาดเจ็บที่ขา แขน มือ ไหล่ ครูดลงไปกับขอบปูน ตามร่างกายมีแผลบวมช้ำ ทั้งนี้แม่ค้าแถวนั้นบอกว่าเป็นแบบนี้มานาน เคยแจ้งเขตทราบแล้วแต่ไม่ได้มาซ่อมสักที

ขณะที่ นายธำรงศักดิ์ ตะโกวิท หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ สำนักงานเขตห้วยขวาง เปิดเผยผ่าน จส.100 ว่า เบื้องต้นได้ไปตรวจสอบแล้ว และได้ประสานงานกับสำนักการระบายน้ำแล้ว เป็นฝาปูนวางอยู่บนทางเท้า แก้ไขเบื้องต้นด้วยการเอาแผ่นเหล็กไปวางปิดไว้ก่อน จุดนี้เป็นฝาที่ท่อชำรุดอยู่แล้ว ลักษณะปูนกะเทาะ ตรวจพบเมื่อคืนแต่ยังไม่ได้ซ่อม นำกรวยยางวางไว้ชั่วคราว

อย่างไรก็ตาม ทางกทม.มีท่อหลายชนิด ทั้งแบบเหล็กและเป็นฝาปูน ถ้าถนนสายหลักสำนักโยธาหรือสำนักการระบายน้ำจะดูแล แต่ถ้าเกิดกรณีแบบนี้ทางสำนักงานเขตต้องดูแลอยู่แล้วไม่ว่าจะของใครหรือหน่วยงานไหน หากประชาชนพบเห็นสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1555

ขณะที่ นายสรรเสริญ เรืองฤทธิ์ หัวหน้ากลุ่มงานระบบโทรมาตร สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ว่า เบื้องต้นฝาท่อระบายน้ำบนทางเท้าชำรุด น่าจะถูกรถยนต์ขึ้นมาเหยียบ ทีมงานเทศกิจเขตห้วยขวางตรวจพบคืนที่ผ่านมาและตั้งกรวยเตือน แต่เช้านี้ผู้เสียหายไม่ทันสังเกตเหยียบฝาท่อตกลงไป

(ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก วิทยุจส.100)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝาท่อฝาท่อชำรุดตกน้ำเน่ากทม.จส.100ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้