ข่าว
100 year

ฟังลุงกี้ก่อน เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ บอกอย่าตัดสินคนแค่คลิปไม่กี่นาที

ไทยรัฐออนไลน์17 มิ.ย. 2562 21:35 น.
SHARE

ลงคลิปไม่หมด ลุงกี้ ก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่าง เล่าความจริงหลังมีคลิปร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ เอาน้ำซุปร้อนสาดลูกค้า

จากกรณีมีการแชร์คลิปวิดีโอในโซเชียลจนมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยมีข้อความว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ เอาน้ำซุปร้อนสาดลูกค้า ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.62 นายปิยวัฒน์ ธนวัตเรืองกิตต์ หรือลุงกี้ อายุ 53 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่าง กล่าวว่า ตนเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวมา 23 ปี ไม่เคยมีเรื่องกับลูกค้าเลย วันเกิดเหตุมีลูกค้าเยอะมากแล้วมีลูกค้าทวงบิลสั่งก๋วยเตี๋ยว ลูกค้าโต๊ะอื่นก็คอยมองและรอเหมือนกัน หลานชายจึงเดินมาดูบิล ทำให้เสียเวลาในการทำก๋วยเตี๋ยว ตนจึงว่าหลานไปให้รีบทำ

ขณะเดียวกัน มีลูกค้าผู้ชายเดินมาถามว่าของเขาได้หรือยัง ซึ่งก็ทำเสร็จพอดี ตนได้พูดไปว่าตนทำตามบิลไม่ได้ทำตามใคร พอดีลูกค้าที่มา 2 คน บอกว่าไม่กินแล้ว ตนก็ไม่ได้ว่าอะไรให้ลูกไปเก็บเงินค่าน้ำ จากนั้นโต๊ะผู้หญิงที่มีเรื่องก็ปรบมือชอบใจที่โต๊ะก่อนหน้ายกเลิกไม่ทาน จังหวะก๋วยเตี๋ยวของโต๊ะที่มีปัญหาปรุงเสร็จกำลังเตรียมไปส่ง แต่เขาไม่กินและลุกขึ้นมา ด่ามาเรื่อยๆ ผ่านหน้าตนไปด่าคำหยาบคาย ตนก็เฉย แล้วก็ถ่ายคลิป ลูกชายตนบอกว่าให้ถ่ายให้ครบนะว่าเกิดอะไรขึ้น เขาก็ยังด่าไม่ยอมไปสักที

ทั้งนี้ ตนรำคาญจึงตักน้ำก๋วยเตี๋ยวสาดไป เขาบอกว่าจะลงคลิปให้ร้านเจ๊ง ลูกตนจึงพูดไปว่าพ่อตนขายมา 20 ปี ถ้าจะเจ๊งก็เจ๊งไปนานแล้ว น่าจะเป็นมูลเหตุอันนี้ที่ว่าขายมา 20 ปีไม่ง้อลูกค้า ลูกตนก็ถามว่าด่าพ่อเขาทำไม เขาเป็นเด็กมาด่าตนแบบนี้ได้ไง แม่เขาก็ไม่ห้ามกลับช่วยผสมโรงกับลูกช่วยกันด่าทั้ง 3 คน แม่ ลูกสาว และลูกชาย

หลังจากเกิดเหตุเขาก็ไปแจ้งความ ตนก็ไปเสียค่าปรับและลงบันทึกประจำวัน คิดว่าเรื่องจบไปแล้ว แต่มีคลิปออกมา ตนทราบว่าใครเป็นคนลงคลิปเพราะในร้านมีกล้องวงจรปิด ตนก็น้อยใจเขาเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดแต่ไม่ลงคลิปทั้งหมด เรื่องที่เกิดขึ้นมีผลกระทบกับลูกค้าบ้าง แต่ลูกค้าที่มาทานที่ร้านประจำจะทราบนิสัย ตนดุใครโต๊ะนั้นก็ซวยแล้ว

ก่อนหน้านี้ก็มีลูกค้าบ่นเรื่องรอคิวเหมือนกัน ช่วงที่คนเยอะมากๆ ก็จะต้องรอนาน 20-30 นาที ตนอยากฝากคนที่วิจารณ์อยากให้ทราบความจริงทั้งหมดก่อนที่จะวิจารณ์กันไป ตนเสียหาย มาให้รู้ความจริงก่อน คนที่โพสต์เขาไม่ได้ยินเรื่องทั้งหมดว่าเกิดอะไรขึ้น เขาได้ยินว่าน้องผู้ชายด่าอะไรบ้างแต่เขาเอามาลงไม่หมด หลังจากไปถึงโรงพัก สามีเขามาไม่อยากให้ตำรวจปรับตน แต่ตนยอมให้ปรับ เขารู้ว่าอะไรเกิดขึ้นทั้งที่เขาไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปรับ 1,000 บาท

ส่วนบรรยากาศในร้านวันนี้ยังมีลูกค้ามาร้านเหมือนเดิม ลูกค้าที่มาทานบอกว่าลุงเป็นคนยิ้มแย้ม แต่ก็เป็นคนพูดเสียงดังเพราะต้องตะโกนเนื่องจากลูกค้าเยอะ คนที่มากินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านนี้มานานหลายปีไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับลูกค้าเพราะจะรู้ว่าแกทำตามบิลที่ลูกค้าสั่ง ใครมาก่อนได้ก่อน มีแต่ลูกค้ารอนานจนรอไม่ไหวเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตกก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่างลุงกี้ก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่างนนทบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้