ข่าว
100 year

อั้นไม่อยู่แล้ว พบหนุ่ม ถกกางเกงนั่ง "อึ" กองมหึมากลางซอยที่เยาวราช

ไทยรัฐออนไลน์17 มิ.ย. 2562 17:13 น.
SHARE

ทนไม่ไหวควรไหว พบหนุ่มถกกางเกงนั่ง "อึ" กองมหึมา กลางซอยเท็กซัสที่เยาวราช เจ้าของภาพบอกเลิกกินกล้วยเชื่อมไปเลย ล่าสุดพบเป็นคนไทย และป่วยออทิสติก

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Raweewan S. Boou ผู้ถ่ายภาพนักท่องเที่ยวนั่งปลดทุกข์ที่เยาวราช เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า ภาพนี้ถูกถ่ายไว้เมื่อวันที่ 26 มี.ค.62 ระหว่างที่ตนกำลังจะเดินออกจากซอยเท็กซัส เพื่อเดินไปกินขนมที่ปากซอย เมื่อเดินมาถึงกลางซอยก็เห็นนักท่องเที่ยวกำลังนั่งยองๆ และบังคับทิศทางให้อุจจาระหย่อนลงไปในช่องท่อระบายน้ำ แต่ก็ไม่ตรงเท่าไร 

"ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะใช่ เลยยืนดูพักนึง เขาพยายามให้ลงท่อ แต่มันไม่ลง คนกินข้าวบางคนก็เหลือบมอง มีป้าเข็นรถผ่านมา ก็ด่าค่ะ แต่เขาน่าจะฟังไม่ออก เขามีเพื่อนมาด้วยแต่ก็ไม่รู้ว่ามากันกี่คน และยืนมองอยู่แบบนั้น คงไม่กล้าแสดงตัว ตอนเดินผ่านเราก็เหลือบไปมองในมือเขาว่ามีทิชชู ขวดน้ำอะไรไหม แต่ก็ไม่เห็นมี ก็ไม่รู้ว่าจะทำความสะอาดอย่างไร ก็สงสารเค้า อาจจะทนไม่ไหวจริงๆ บริเวณนั้นห้องน้ำหายากจริงๆ ก็อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องหามาตรการ หรือห้องน้ำเคลื่อนที่ไว้บริการก็คงจะดี ซึ่งภาพที่เราเห็นก็ทำให้เลิกกินกล้วยเชื่อมไปเลยค่ะ"

ล่าสุด "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" ได้รับการเปิดเผยจากคุณ Suvit Srisaranyounont ซึ่งอาศัยอยู่ในเยาวราชว่า คนที่เห็นในภาพเป็นเด็กไทยอายุประมาณ 15-16 ปี น้องป่วยเป็นออทิสติก ซึ่งครอบครัวของน้องอาศัยอยู่เยาวราช และน้องจะหนีออกมาเดินเล่นแถวนี้บ่อยๆ

"ระยะหลังๆ มานี้น้องอาการค่อนข้างหนัก เช่น ปัสสาวะกลางป้ายรถเมล์ กินข้าวแล้วลุกเดินไปเลย เจ้าของร้านแถวนั้นเขาก็ไม่ถือสา น่าเห็นใจมากครับ"

สำหรับ โรคออทิสซึม หรือ ออทิสติก เป็นภาวะระบบประสาทที่ทำงานซับซ้อน ความผิดปกติทางพัฒนาการ ผู้ที่ป่วยโรคนี้จะมีความสามารถเกี่ยวกับการเข้าสังคม พัฒนาการทางภาษา ทักษะการสื่อสารที่ไม่เหมือนเด็กปกติ อาการจะแสดงในวัยเด็กก่อนอายุ 3 ปี หรืออายุ 3 ปี แต่ยังมีพัฒนาการที่ช้ากว่าปกติ  

(ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Raweewan S. Boou)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เยาวราชซอยเท็กซัสอึกลางถนนอึข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้