กีฬา
100 year

บุคคลในข่าว (หน้า4) 18/06/62

อินทรีเหล็ก18 มิ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงบาตรพระภิกษุสงฆ์ เนื่องในโอกาสงานครบรอบ 2 ปี วันสถาปนาสถาบันการพยาบาลศรีสวรินทิรา สภากาชาดไทย 105 ปี วันกำเนิดวิทยาลัยพยาบาลสภากาชาดไทย ณ สถาบันการพยาบาลศรีสวรินทิรา สภากาชาดไทย เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ....จับชีพจรการเมืองกระทบถึงอนาคตประเทศ.... ฉบับประจำวันอังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

การตั้งรัฐบาลหลังการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ...มีการโหวตเลือกนายกฯในสภา ไปเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ...จนบัดนี้ยังเคาะรายชื่อ ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่สะเด็ดน้ำ...ตามประสาคนหาข่าว การตั้งรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จะเรียบร้อย คาดเป็นสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน ก.ค. ...ถ้านับจากวันเลือกตั้งจนถึงการได้รัฐบาลหลังการเลือกตั้ง...น่าจะเป็นรัฐบาล ที่ใช้เวลาในการจัดสรรเก้าอี้ รมต.นานที่สุด...และมีโอกาสเป็น รัฐบาลเสียงข้างน้อย มากที่สุด

บุกมาเลเซีย สมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่านชาราฟุดดีน อิดริส ชาห์ แห่งรัฐสลังงอร์ เป็นประธานในงานเปิด เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ ศูนย์การค้าในรูปแบบ Multi-culture โดยมี ดร.ศุภชัย พานิชภักดิ์ และ สุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ มาร่วมงานด้วย ที่เมืองชาห์อลัม รัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย วันก่อน.

แนวโน้ม รัฐบาลอายุสั้น การจัดทัพใน พลังประชารัฐ...ดัน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นหัวหน้าพรรคเต็มตัว ...สยบปัญหาเกาเหลาในพรรค...เป็นทางเลือกสุดท้าย...แต่เชื่อขนมกินได้ว่า เลขาธิการพรรคคนใหม่ ไม่ใช่ชื่อ นัฏฐพล ทีปสุวรรณ ตามข่าว...ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

ย้อนไปถึงปัญหาเกาเหลาใน พลังประชารัฐ ระหว่าง ส.ส.กปปส. นำโดย พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ และ นัฏฐพล ทีปสุวรรณ...ที่กลายเป็นขุนพลข้างกาย พล.อ.ประยุทธ์...กับ กลุ่มสามมิตร ที่นำโดย สมศักดิ์ เทพสุทิน และ สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ...เปิดศึกชิงเก้าอี้ กระทรวงพลังงาน....ท้ายที่สุด คนกลางอย่าง สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค อาจหยิบชิ้นปลามัน นั่งว่าการกระทรวงพลังงาน....สิ้นเรื่องสิ้นราว

วันวิวาห์ ชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานในงานวิวาห์ระหว่าง ประภาพร บุตรี สมพักตร์ ธนสารสมบัติ กับ พ.ต.ท.บรรณพงศ์ บุตร พล.ร.อ.บรรณวิทย์-อนูรี เก่งเรียน โดยมี วิไลลักษณ์ พัฒนาจรานนต์ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน.

ปัญหาความขัดแย้งระหว่าง สามมิตร กับ กปปส. จะเป็นชนวนให้ ผู้ใหญ่มองหน้ากันไม่ติด เป็นอีกเรื่อง....แต่ตามข่าว รองนายกฯ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เกริ่นไปหลายตลบ....อาจขอเว้นวรรครักษาสุขภาพ....ดังนั้น ชื่อรองนายกฯด้านเศรษฐกิจ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์...อาจไม่ใช่ชื่อ สมคิด...เชื่อไม่เชื่อ

ไม่เฉพาะแค่สามมิตร ...เอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พลังประชารัฐ ในฐานะ ตัวแทน ส.ส.อีสาน ออกมาทวงสัญญา เก้าอี้ รมต. ที่มี ส.ส.อีสาน ถึง 19 คน แต่ได้รับ ตำแหน่ง รมต. แค่ 1 เก้าอี้....งานนี้ต้องมีที่ยืน

ดีใจด้วย กิตติพงษ์ เตรัตนชัย จัดงานเลี้ยงให้แก่ ไพรัช วรปาณิ และ วงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ ในโอกาสเป็นกรรมการอัยการ โดยมี พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ปธ.ป.ป.ช., ไกรสร จันทร์ศิริ, เขียน ไชยศุภรากุล และ ชวลิต ตวงสิทธิสมบัติ มาร่วมงานด้วย ที่ร้านปิงหูฉลาม วันก่อน.

ฮือฮากับการประกาศถอนตัวของ ดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย...ถ้าไม่ได้ทำงานที่ถูกฝาถูกตัว...ขีดเส้นตายให้ พลังประชารัฐ มีคำตอบใน 7 วัน....ระหว่างนี้ พรรคการเมืองขนาดเล็ก อาทิ พลังท้องถิ่นไท นำโดย ชัชวาลล์ คงอุดม และ พรรคชาติพัฒนา นำโดย เทวัญ ลิปตพัลลภ ก็รอฟังคำตอบบางอย่างเช่นกัน...ต้องถอดคำพูด พิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรค ประชาธรรมไทย....หากพรรคเล็กจะต้องสลับขั้วจับมือกับฝ่ายค้านเพื่อให้บ้านเมืองเดินต่อไปได้ก็ต้องทำ...การเมืองในยุคของการตรวจสอบจากภาคประชาชนที่เข้มแข็ง...การลุแก่อำนาจไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

งานยากที่ ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ยื่นหนังสือคัดค้านการนำ นักกฎหมายไร้หลักการ เข้าร่วม ครม.ของ พล.อ.ประยุทธ์...การขอให้ตรวจสอบ คณะกรรมการสรรหา ส.ว. มีผลประโยชน์ทับซ้อนและทุจริตต่อหน้าที่...การตรวจสอบ ส.ส.ถือหุ้นสื่อกันบานตะไท กว่า 40 รายชื่อ...เป็นงานหนักของ ป.ป.ช. และ กกต. ...ที่จะต้องพิสูจน์ความเป็นมาตรฐานของ กระบวนการตรวจสอบ และเป็นงานหินที่ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จะต้องแก้ให้ตก

มีฝีมือ คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล ประธาน สอดย. เปิดงานแสดงผลงาน โครงการพัฒนาศักยภาพด้านเศรษฐกิจของเยาวชน โดยมี สุกิจ หวั่งหลี, ดนัยธนิต พิศาลบุตร, อภิชาต หวั่งหลี และ วิรัช โหตระไวศยะ มาร่วมงานด้วย ที่ร้านอาหารโรงสีริมน้ำ ล้ง 1919 วันก่อน.
เจ๋งมั่ก อัลแบร์โต อิเบอัส มอบรางวัลชนะเลิศการแข่งขัน “ดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ เวิลด์ คลาส ไทยแลนด์ 2019” ให้แก่ กิติบดี ช่อทับทิม เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันชิงแชมป์บาร์เทนเดอร์ระดับโลก โดยมี ประวิทย์ บุญนิธิไพสิฐ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมโซ โซฟิเทล แบงค็อก วันก่อน.

ไหนๆก็ไหนๆ การใช้อำนาจ ม.44 ที่ถูกโฟกัสจากสังคม...อาทิ คำสั่ง คสช.ที่ 7/2562...ให้ ยกเลิกและระงับกระบวนการสรรหาและคัดเลือกบุคคลเพื่อแต่งตั้งเป็นกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ...โดยให้คณะกรรมการชุดเดิมทำหน้าที่ต่อไปจนกว่าจะได้คณะกรรมการชุดใหม่ แถม กรรมการบอร์ดคนไหนอายุครบ 70 ยังสามารถนั่งทำหน้าที่ต่อไปอย่างไม่มีกำหนด...ขัดระเบียบขัดหูขัดตาส่งผลให้ เรื่องที่อึมครึมจากการอนุมัติของกรรมการบอร์ดชุดนี้...ยังอึมครึมต่อไป พับผ่า

อ้า บรรทัดนี้ “อินทรีเหล็ก” เห็นด้วยกับข้อแถลงของ เชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ที่ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับ นโยบายกรมการค้าภายใน ที่ให้ ห้างค้าปลีก เลิกทำโปรโมชันราคา น้ำมันปาล์มบรรจุขวด ...ส่งผลให้ ราคาน้ำมันปาล์มบรรจุขวดเพิ่มขึ้นขวดละ 10 บาททันที...จะได้ประโยชน์กับ พ่อค้าน้ำมันปาล์ม ที่ตุนสินค้าเอาไว้ในสต๊อกเท่าไหร่เป็นอีกเรื่อง ...แต่สะท้อนให้เห็นถึง แก่นแท้ของรัฐบาลกับความจริงใจในการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน

ตามไปซื้อ บุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร, พิชัย จิราธิวัฒน์ และ บุษบา จิราธิวัฒน์ เปิดงาน “สินค้าชุมชนของเรา ปี 8” รวบรวมของดีทั่วประเทศไทยกว่า 600 รายการ โดยมี ลลิดา จิวะนันทประวัติ, ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา และ สมนึก ยอดดำเนิน มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

นิยายกำลังภายใน ศึกสายเลือด 3 เล่มจบ...ยอดคนมือพิษ 3 เล่มจบ...ชุดมหากาพย์ภูผามหานที ตอนคัมภีร์วิถีผู้กล้า เล่ม 1-2...มีจำหน่ายแล้ว....หนังสือ การบริหารความสัมพันธ์กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย โดย จินตวีร์ เกษมศุข....การเงินธนาคาร อ่านสัมภาษณ์ พงศธร ทวีสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม...ข่าวสังคม ผศ.สมศักดิ์ ชาติน้ำเพ็ชร์ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยศิลปากร เชิญร่วมงานฉายภาพยนตร์จุลนิพนธ์ นักศึกษาเอกภาพยนตร์ครั้งที่ 8 (หลวง) พี่ครับ...นิมนต์ครับ

วันที่ 19-23 มิ.ย.นี้ เวลา 12.00 น. ที่ห้องอเนกประสงค์ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรม.....มร.โลเรนโซ กาลันตี เอกอัครราชทูตอิตาลี ประจำประเทศไทย เปิดงาน ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2019 นิทรรศการแสดงงาน ดีไซน์ นวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านระดับโลก

เวลคัม ชนะชัย จุลจิราภรณ์ และ พล.ต.อ.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ให้การต้อนรับ หลี่ เฉิงเจียว นายกสมาคมแลกเปลี่ยนการค้าไทยเอเชีย, ก้องภพ อภิธนาคุณ และ หวางหมิง ในโอกาสเยี่ยมชมคลินิก อินสไปร์ ไอวีเอฟ ในฐานะได้รับความนิยมจากชาวจีน ที่อาคารเพลินจิตเซ็นเตอร์ วันก่อน.

วันที่ 20 มิ.ย. เวลา 15.30 น. ที่อาคารบี ชั้น 1 คริสตัลดีไซน์ เซ็นเตอร์ เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา....รศ.ชนินทร์ ทินนโชติ เป็นประธานงานสังสรรค์นิสิตเก่า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯรุ่น วศ.2523 รุ่นเดียวกับ อุจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย และ ศิวะ มหาสันทนะ ที่ห้องแมนดาริน A โรงแรมแมนดาริน สามย่าน วันที่ 22 มิ.ย. เวลา 18.00 น.

"อินทรีเหล็ก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์พลังประชารัฐสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ศรีสุวรรณ จรรยาบุคคลในข่าวอินทรีเหล็ก

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED