ข่าว
100 year

"กำนันเป๊าะ" หมดห่วง ลูกเผยนาที จากไปอย่างสงบ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์17 มิ.ย. 2562 10:47 น.
SHARE

ปิดตำนาน "กำนันเป๊าะ" ผู้กว้างขวางภาคตะวันออก หลังป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดมานาน 2 ปี ได้จากไปอย่างสงบที่โรงพยาบาล ท่ามกลางความเสียใจของคนในครอบครัวและชาวเมืองชล

วันที่ 17 มิ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลสมิติเวช หมู่ 3 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เป็นไปอย่างโศกเศร้า หลังนายสมชาย คุณปลื้ม หรือ "กำนันเป๊าะ" อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ผู้กว้างขวางในภาคตะวันออก และให้การสนับสนุนช่วยหาเสียงนักการเมืองจากภาคตะวันออกหลายคน ได้จากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 03.10 น. โดยมี นายสนธยา คุณปลื้ม, นางสุกุมล คุณปลื้ม พร้อมลูกหลานและชาวบ้าน ที่ทราบข่าวพากันมาที่โรงพยาบาล โดยที่จะมีการรดน้ำศพในวันที่ 18 มิ.ย. 2562 ในเวลา 16.00 น. ที่วัดแจ้งเจริญดอน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

จากการตรวจสอบพบว่า นายสมชาย คุณปลื้ม เดินทางเข้ามารักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ และได้ถูกต้องโทษคดีทุจริตซื้อที่ดินทิ้งขยะเขาไม้แก้ว อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ถูกตัดสินจำคุก 25 ปี และคดีจ้างจ้างวานฆ่า นายประยูร สิทธิโชติ หรือกำนันยูร ถูกตัดสินจำคุก 5 ปี 4 เดือน ได้หลบหนีไป และมายอมให้จับตัวในปี 2555 ด้วยเป็นโรคถุงลมโป่งพอง ต่อมาได้รับการพักโทษจากการป่วยร้ายแรง เป็นโรคมะเร็งปอด ในปี 2560 มารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี ตั้งวันนั้นถึงวันนี้ที่เสียชีวิต

นายสนธยา บุตรชายคนโต เปิดเผยว่า คุณพ่อเสียชีวิตเมื่อคืนเวลา 03.10 น. เมื่อวานท่านก็ค่อยๆ ผ่อนคลายไป ตอนเช้ามืดท่านก็จากไปแบบหลับสบาย ถือว่าท่านหมดห่วงในทุกเรื่องที่มีอยู่ พวกเราเองก็ถือว่าท่านไปสบายนะครับ ไม่ได้มีห่วงอะไรที่ค้างคาอยู่ ก่อนท่านเสียก็ได้คุยกันไว้แล้วว่าอะไร ยังไง แบบไหน ในฐานะที่เราเป็นพี่ด้วย เราก็ดูแลกันมาแบบนี้ ไม่มีอะไร ส่วนใหญ่รู้กันก่อนล่วงหน้า

ส่วนกำหนดการกำลังปรึกษาหารือกันอยู่ก็ต้องไปคุยกันอีกครั้งหนึ่ง ก็จะเริ่มสวดพระอภิธรรมวันพรุ่งนี้ 18 มิ.ย. แต่ในช่วงเวลาประมาณเที่ยงหรือบ่ายโมงจะมารับศพท่านที่โรงพยาบาลสิมิตเวช และจะมีพิธีรดน้ำศพเวลาประมาณ 15.00 – 16.00 น. ที่วัดแจ้งเจริญดอน หนองมน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ท่านและลูกๆ ก็ทำงานให้กับเมืองชลมาตลอดตั้งแต่ท่านมีชีวิตตอนหนุ่มๆ กระทั่งมาเป็นผู้ใหญ่ เป็นกำนัน เป็นนายกเทศมนตรี จนมาถึงปัจจุบันนี้ ท่านก็ยังทำงานอยู่ตลอด ท่านก็สั่งให้ลูกหลานทำงานให้กับบ้านให้กับเมืองอยู่ตลอดเวลา ก็ถือว่าท่านเป็นต้นแบบของลูกๆ ต้นแบบของครอบครัว เป็นแบบอย่างของบุคคล มีหลายอย่างที่เราควรต้องศึกษาและนำไปปฏิบัติ เป็นต้นแบบของผมและลูกๆ ทุกคน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กำนันเป๊าะสมชาย คุณปลื้มกำนันเป๊าะ ตายมะเร็งปอดชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้