ข่าว
100 year

อย่าคิดว่าจะหนีพ้น ตร.ขยายผลเร่งจับกุม "วิน จยย." ยกพวกตีกันที่อุดมสุข

ไทยรัฐออนไลน์16 มิ.ย. 2562 21:10 น.
SHARE

"เฉลิมเกียรติ" รอง ผบ.ตร.นั่งหัวโต๊ะ ขยายผลเร่งจับกุม "วิน จยย." ยกพวกตีกันที่อุดมสุข บอกอุกอาจ ทำชาวบ้านเสียขวัญ พร้อมขยายมาตรการตามซุ่มทุกวินทั่วกทม. ป้องกันปัญหาอีก

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย 62 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวระดับสูง เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร และผู้เกี่ยวข้องร่วมประชุมการขยายผลการจับกุมผู้ต้องหาคดีวินจักรยานยนต์ที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับวินจักรยานยนต์คู่อริที่ ตลาดอุดมสุข สุขุมวิท 103 และมีผู้เสียชีวิต

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า วันเกิดเหตุกลุ่มวินรถจักรยานยนต์ ซอยอุดมสุข 2 โดนกลุ่มวินรถจักรยานยนต์อุดมสุข 1 เข้ามายึดรถจักรยานยนต์เพื่อไม่ให้วิ่งวิน โดยเข้ามาทำร้ายร่างกาย และยึดเสื้อวินไป โดยต่อมากลุ่มวินที่ถูกยึดวิน ก็ได้รวมตัวกันประมาณ 20 คน ไปหากลุ่มวินแรก ที่บริเวณตลาดอุดมสุขเก่า

ทั้งนี้ เพื่อเอารถจักรยานยนต์ที่ถูกเอาไป จนได้พบกลุ่มวินจักรยานยนต์ ที่เกิดเหตุประมาณ 50 คน และได้เกิดเหตุชุลมุนต่อสู้กัน หลังจากก่อเหตุมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

ขณะนี้จับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 3 คน และได้ตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายผู้ร่วมก่อเหตุ สามารถตรวจยึดอาวุธปืนจำนวนหนึ่ง ซึ่งเวลานี้ยังมีผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่ออนุมัติหมายจับ ติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ครบถ้วน และครอบคลุมทุกฐานความผิด

อย่างไรก็ตาม เพื่อไม่เป็นเยี่ยงอย่างเพราะพฤฒิการณ์ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ไม่คำนึงถึงประชาชนที่ไม่ได้เกี่ยวข้อง รู้เห็นกับเหตุการณ์ จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งคดีนี้ได้มอบหมายสั่งการให้ผู้บังคับบัญชาของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่มีความรู้ความสามารถลงมาควบคุมการขยายผลดำเนินคดีให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พร้อมทั้งนำตัวผู้ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ครบถ้วนโดยเร็วที่สุด เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนที่ต้องใช้บริการวินจักรยานยนต์อยู่เป็นประจำ ทั้งนี้ จะให้มีการขยายผลตรวจสอบพฤติการณ์ของทุกวินให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฉลิมเกียรติ ศรีวรขานวินมอเตอร์ไซค์ตีกันวินมอเตอร์ไซค์วินตลาดอุดมสุขกทม.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้