ข่าว
100 year

หนุ่มชกเพื่อน เหตุชอบยกผักสวนครัวไปให้พ่อค้าหมูปิ้ง ชักปืนปากกายิงดับ

ไทยรัฐออนไลน์16 มิ.ย. 2562 18:39 น.
SHARE

หนุ่มวัย 35 ชกต่อยกับเพื่อนวัย 37 หลังชอบยกผักสวนครัวที่ปลูกไว้ไปให้พ่อค้าขายหมูปิ้ง ให้เหตุผลว่าเกะกะ ซัดกันนัวก่อนชักปืนปากกายิงเข้าไปที่หน้าอก ดับคาโรงงาน

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.62 ร.ต.อ.รัฐพงษ์ ศรีนอก รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุยิงกันตาย ภายในโรงงานแห่งหนึ่งที่ ต.แพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไปที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ พบศพ นายอาคม พิมพ์วัน อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดอำนาจเจริญ สภาพศพนอนหงาย มีแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ไม่ทราบขนาดเข้าที่ หน้าอก 1 นัด ผู้ก่อเหตุ คือ นายมงคลวาร แซ่เอี้ยว อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น นั่งคอตกรอมอบตัวในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนปากกา) ขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุ 1 กระบอก และตรวจพบกระสุนปืน ขนาดเดียวกัน ที่ผู้ก่อเหตุนำไปโยนทิ้งเพื่อทำรายหลักฐานในชักโครกห้องน้ำอีก 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายมงคลวาร สารภาพว่า ก่อนหน้านี้ตนและผู้ตาย เคยเป็นเพื่อนกันมานานแล้วก่อนที่ตนจะชักชวน ผู้ตายมาทำงานที่โรงงานดังกล่าว โดยทำหน้าที่เป็นช่างเชื่อมเหล็ก ระหว่างที่ทำงานอยู่ที่โรงงานตน ได้นำพืชผักสวนครัวเข้ามาเพราะปลูกในกระถางต้นไม้ เพื่อเก็บไว้กินที่โรงงาน ต่อมาหลังจากผักเริ่มโต ผู้ตายก็จะชอบยกกระถางผักไปให้เพื่อน ซึ่งขายหมูปิ้งโดยให้เหตุผลว่าเกะกะ

ทั้งนี้ ตนเองก็เตือนหลายครั้งแล้วแต่ผู้ตายก็ไม่ยอมฟัง กระทั่งเช้าวันนี้ ตนเข้ามาที่งาน ทราบว่า ผู้ตายยกกระถางต้นมะละกอออกไปให้พ่อค้าขายหมูปิ้งอีก จึงได้เข้าไปต่อว่าจนกระทั่งเกิดมีปากเสียงถึงขั้นชกต่อยกัน ช่วงระหว่างล้มลงกับพื้น และกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันไปมาตนเองสู้ไม่ไหว เนื่องจากผู้ตายเคยเป็นนักมวยมาก่อน จึงได้ชักอาวุธปืนปากกา ซึ่งพกติดตัวไว้ในกระเป๋ากางเกง ออกมาจ่อยิงที่หน้าอกของผู้ตายหนึ่งนัด จนทำให้เสียชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงเพื่อนยิงเพื่อนตายทะเลาะกับเพื่อนต้นมะละกอสมุทรปราการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้